Nguyên liệu:
Phần thịt:
- 1kg thịt gà
- 2 quả trứng
- 60g bột khoai tây (hoặc tinh bột ngô)
- 60 bột mì
- 3g bột nở
- 2g muối
- 1g tiêu
Phần sốt bơ mật ong:
- 60g bơ nhạt
- 2 tép tỏi
- 30g đường
- 30g xì dầu
- 30g mật ong
Cách làm:
Bước 1:
- Thái thịt gà thành miếng vừa ăn, rồi trộn tất cả các nguyên liệu ở phần ướp thịt gà vào với nhau trong một chiếc âu lớn.
Bước 2:
- Đun nóng dầu trong chảo và cho gà vào rán ngập dầu. Bạn nên chọn chảo to hoặc nếu chiên bằng chảo nhỏ, hãy chia thịt gà làm 2-3 mẻ khác nhau để gà được chín đều và dễ chiên hơn.
Bước 3:
- Gà chiên xong bạn để ráo dầu và bắt tay chuẩn bị sốt. Phi thơm tỏi với bơ trong chảo.
Bước 4:
- Khi tỏi thơm ngậy, cho xì dầu, đường và mật ong vào đảo cùng đến khi các nguyên liệu tan đều.
Bước 5:
- Sốt bắt đầu xuất hiện bọt khí thì bạn cho gà vào xóc và đảo đến khi sốt áo đều ngoài thịt gà là được.
Gà rán không chỉ vàng giòn mà còn thơm nức mùi bơ mật ong rất đặc biệt.
Bạn có thể ăn kèm với hamburger cũng rất ngon nhé!