Sạt lở ven sông Hồng, nhiều hộ dân huyện Ba Vì có nguy cơ mất nhà

GD&TĐ - Gần chục hộ dân huyện Ba Vì đang đứng trước tình trạng sạt lở rất nghiêm trọng và đã cuốn trôi cả tài sản.
Chục hộ dân huyện Ba Vì lo lắng trước tình trạng sạt lở đất nghiêm trọng.
Chục hộ dân huyện Ba Vì lo lắng trước tình trạng sạt lở đất nghiêm trọng.

Gần đây, nhiều khu vực ven bờ hữu sông Hồng, đoạn qua địa phận huyện Ba Vì (Hà Nội) xuất hiện trận sạt lở. Tại khu vực này đã 2 lần xuất hiện những hiện tượng bất thường - bề mặt đất có vết nứt, đất có dấu hiệu sụt xuống thấp.

Tại xã Thái Hòa (Ba Vì), nhiều năm qua, gần chục gia đình sống trong tình trạng bất an, lo âu, do bờ hữu sông Hồng không ổn định, tình trạng sạt lở đang diễn biến phức tạp. Mới đây, một phần bờ sông bị sạt chỉ còn cách khoảng sân trước nhà ông chừng 1,5 m. 

Gần 2 tuần vừa qua do ảnh hưởng của các trận mưa lớn, cũng như việc khai thác cát trái phép trên sông, nền địa chất đê, bờ sông Hồng khu vực thôn Trung Hà (Thái Hòa, Ba Vì) bị suy yếu, có tình trạng sạt lở. ảnh 1

Gần 2 tuần vừa qua do ảnh hưởng của các trận mưa lớn, cũng như việc khai thác cát trái phép trên sông, nền địa chất đê, bờ sông Hồng khu vực thôn Trung Hà (Thái Hòa, Ba Vì) bị suy yếu, có tình trạng sạt lở.

Nguy cơ sạt lở tiếp tục xảy ra bất cứ lúc nào. ảnh 2

Nguy cơ sạt lở tiếp tục xảy ra bất cứ lúc nào.

Sạt lở ven sông Hồng, nhiều hộ dân huyện Ba Vì có nguy cơ mất nhà  ảnh 3
Cung sạt có chiều dài khoảng 120m, ăn sâu vào bãi sông, tạo thành vách thẳng đứng cao gần 20m. ảnh 4

Cung sạt có chiều dài khoảng 120m, ăn sâu vào bãi sông, tạo thành vách thẳng đứng cao gần 20m.

Lực lượng chức năng xã Thái Hòa lập chốt chặn, cảnh báo, phân công người trực 24/24 giờ tại khu vực sạt lở bờ hữu sông Hồng. ảnh 5

Lực lượng chức năng xã Thái Hòa lập chốt chặn, cảnh báo, phân công người trực 24/24 giờ tại khu vực sạt lở bờ hữu sông Hồng.

Lãnh đạo UBND xã Thái Hòa, huyện Ba Vì cho biết: "Đã sơ tán toàn bộ hộ dân nằm trong khu vực sạt lở để đảm bảo an toàn cho người và tài sản. Hiện tại, khu vực sạt lở đã niêm phong và đặt biển cảnh báo, tổ chức an ninh trực 24/24 giờ không cho người lạ vào khu vực". ảnh 6

Lãnh đạo UBND xã Thái Hòa, huyện Ba Vì cho biết: "Đã sơ tán toàn bộ hộ dân nằm trong khu vực sạt lở để đảm bảo an toàn cho người và tài sản. Hiện tại, khu vực sạt lở đã niêm phong và đặt biển cảnh báo, tổ chức an ninh trực 24/24 giờ không cho người lạ vào khu vực".

Sạt lở ven sông Hồng, nhiều hộ dân huyện Ba Vì có nguy cơ mất nhà  ảnh 7
Đường bê tông trên mặt đê bị vỡ nát, sụt lún do ảnh hưởng của vụ sạt lở bờ sông hữu Hồng. ảnh 8

Đường bê tông trên mặt đê bị vỡ nát, sụt lún do ảnh hưởng của vụ sạt lở bờ sông hữu Hồng.

Sạt lở ven sông Hồng, nhiều hộ dân huyện Ba Vì có nguy cơ mất nhà  ảnh 9
Hiện nay, các vị trí sạt lở trên tiếp tục phát triển mạnh, nếu không được xử lý chống sạt lở sẽ đe dọa trực tiếp tới an toàn tuyến đê, cũng như tài sản và tính mạng người dân. ảnh 10

Hiện nay, các vị trí sạt lở trên tiếp tục phát triển mạnh, nếu không được xử lý chống sạt lở sẽ đe dọa trực tiếp tới an toàn tuyến đê, cũng như tài sản và tính mạng người dân.
Giá vàng hôm nay giảm mạnh

Giá vàng hôm nay giảm mạnh

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (26/9) giảm mạnh với mức giảm cao nhất là 200.000 đồng/lượng (2 chiều). Cùng chiều giá vàng thế giới tiếp tục giảm.