Sáp nhập và thành lập 3 xã mới ở 3 huyện thuộc tỉnh Quảng Trị

GD&TĐ - Sau khi sắp xếp, tỉnh Quảng Trị có 10 đơn vị hành chính cấp huyện, 119 đơn vị hành chính cấp xã (95 xã, 13 phường và 11 thị trấn).

Huyện Triệu Phong có 2 xã thành lập mới, sau sắp xếp có 16 đơn vị hành chính cấp xã.
Huyện Triệu Phong có 2 xã thành lập mới, sau sắp xếp có 16 đơn vị hành chính cấp xã.

Ngày 22/11, thông tin từ UBND tỉnh Quảng Trị, Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa ban hành Nghị quyết về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã của tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2023-2025.

Nghị quyết này có hiệu lực từ 1/1/2025.

Theo Nghị quyết, Quảng Trị sẽ tiến tới sáp nhập 4 xã, thành lập thêm 3 xã tại 3 huyện Gio Linh, Triệu Phong và Hải Lăng.

Đối với huyện Gio Linh, nhập toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của xã Linh Hải vào xã Gio Sơn. Sau khi nhập, xã Gio Sơn có diện tích tự nhiên 34,5km2 và dân số khoảng 8.280 người.

Điều chỉnh một phần diện tích tự nhiên 8,2km2, dân số hơn 1.450 người của xã Gio Châu vào xã Gio Quang. Sau khi nhập, xã Gio Quang có diện tích tự nhiên 26,5km2 và dân số hơn 5.000 người.

Nhập diện tích tự nhiên là 8,9km2, dân số gần 3.300 người của xã Gio Châu sau khi điều chỉnh vào thị trấn Gio Linh.

Sau khi nhập, thị trấn Gio Linh có diện tích tự nhiên 16,6km2 và dân số hơn 12.900 người.

Nhập toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của xã Gio Việt vào thị trấn Cửa Việt. Sau khi nhập, thị trấn Cửa Việt có diện tích tự nhiên 10,4km2 và dân số là 12.770 người.

Đối với huyện Triệu Phong, thành lập xã Triệu Cơ trên cơ sở nhập toàn bộ diện tích và dân số của xã Triệu Sơn và xã Triệu Lăng.

Sau khi thành lập, xã Triệu Cơ có diện tích tự nhiên 30,5km2 và dân số là 10.180 người.

Thành lập xã Triệu Tân trên cơ sở nhập toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của xã Triệu Vân và xã Triệu An.

Sau khi thành lập, xã Triệu Tân có diện tích tự nhiên 24,5km2 và dân số hơn 12.000 người.

Đối với huyện Hải Lăng, thành lập xã Hải Bình trên cơ sở nhập toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của xã Hải Quế và xã Hải Ba.

Sau khi thành lập, xã Hải Bình có diện tích tự nhiên 37,7km2 và dân số là 11.180 người.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Quân nhân Nga trong chiến dịch quân sự đặc biệt.

Trận chiến giành các nút thắt then chốt

GD&TĐ - Quân Nga đang củng cố thành quả đạt được trong mùa hè, tiếp tục tấn công cả trong điều kiện lầy lội. Ukraine đang ở thế phòng thủ ở khắp nơi.

Lớp bồi dưỡng tiếng dân tộc Thái cho lực lượng Công an xã ở Thanh Hóa.

Lớp học đặc biệt nơi vùng cao Thanh Hóa

GD&TĐ - Lớp học có 50 học viên là cán bộ, chiến sĩ công an công tác tại các xã vùng sâu, vùng xa, biên giới tỉnh Thanh Hóa đã được theo học lớp tiếng Thái.