Sập hầm mỏ thạch cao tại Trung Quốc, 19 người mắc kẹt

Các nhân viên cứu hộ đang nỗ lực giải cứu 19 công nhân còn bị mắc kẹt trong một vụ sập hầm mỏ thạch cao tại tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc xảy ra ngày 25/12.

Một vụ sập hầm ở Trung Quốc. (Ảnh minh họa: AFP)
Một vụ sập hầm ở Trung Quốc. (Ảnh minh họa: AFP)

Theo Tân Hoa Xã, vụ việc xảy ra vào khoảng 7h56 ngày 25/12 tại khu mỏ thạch cao của công ty Ngọc Vinh. Tại thời điểm xảy ra tai nạn, 25 công nhân đang làm việc ở độ sâu 200m dưới lòng đất. Hiện lực lượng cứu hộ đã giải cứu thành công 6 người và vẫn còn 19 người đang mắc kẹt. Trong số 6 người được giải cứu, có 2 người bị thương rất nặng. Hiện lực lượng cứu hộ đã xác định được vị trí của 19 người còn đang bị mắc kẹt trong hầm. Công tác cứu hộ đang gặp nhiều khó khăn do một phần của đường hầm đã bị bịt kín.

Vụ sập hầm mỏ này đã gây ra rung chấn có cường độ tương đương trận động đất mạnh 4 độ richter khiến đường xá và tường của các tòa nhà trong khu vực lân cận bị hư hại. 18 chuyến tàu hỏa cũng bị hoãn do rung chấn.

Theo VTV

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Phát động cuộc thi The Audit Race 2025

Phát động cuộc thi The Audit Race 2025

GD&TĐ - Lễ phát động Cuộc thi The Audit Race 2025 do Câu lạc bộ Kiểm toán viên tương lai - Đại học Kinh tế Quốc đã chính thức diễn ra.

VinUni khai giảng khóa 6, ra mắt tân hiệu trưởng và dàn lãnh đạo tinh hoa

VinUni khai giảng khóa 6, ra mắt tân hiệu trưởng và dàn lãnh đạo tinh hoa

GD&TĐ - Trường Đại học VinUni vừa tổ chức Lễ khai giảng năm học 2025 – 2026 với chủ đề “Bứt phá để dẫn đầu”, chào đón hơn 700 tân sinh viên ưu tú và ra mắt tân Hiệu trưởng - Giáo sư Yap-Peng Tan, nguyên lãnh đạo Đại học Công nghệ Nanyang (NTU, Singapore), cùng dàn lãnh đạo học thuật tinh hoa.