Sập hầm mỏ thạch cao tại Trung Quốc, 19 người mắc kẹt

Các nhân viên cứu hộ đang nỗ lực giải cứu 19 công nhân còn bị mắc kẹt trong một vụ sập hầm mỏ thạch cao tại tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc xảy ra ngày 25/12.

Một vụ sập hầm ở Trung Quốc. (Ảnh minh họa: AFP)
Một vụ sập hầm ở Trung Quốc. (Ảnh minh họa: AFP)

Theo Tân Hoa Xã, vụ việc xảy ra vào khoảng 7h56 ngày 25/12 tại khu mỏ thạch cao của công ty Ngọc Vinh. Tại thời điểm xảy ra tai nạn, 25 công nhân đang làm việc ở độ sâu 200m dưới lòng đất. Hiện lực lượng cứu hộ đã giải cứu thành công 6 người và vẫn còn 19 người đang mắc kẹt. Trong số 6 người được giải cứu, có 2 người bị thương rất nặng. Hiện lực lượng cứu hộ đã xác định được vị trí của 19 người còn đang bị mắc kẹt trong hầm. Công tác cứu hộ đang gặp nhiều khó khăn do một phần của đường hầm đã bị bịt kín.

Vụ sập hầm mỏ này đã gây ra rung chấn có cường độ tương đương trận động đất mạnh 4 độ richter khiến đường xá và tường của các tòa nhà trong khu vực lân cận bị hư hại. 18 chuyến tàu hỏa cũng bị hoãn do rung chấn.

Theo VTV

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Vở nhạc kịch 'Lửa từ Đất' công diễn từ 15/3. Ảnh: Bình Thanh

Công diễn nhạc kịch 'Lửa từ Đất'

GD&TĐ - Tháng Ba này, Nhà hát Tuổi trẻ sẽ công diễn vở nhạc kịch “Lửa từ Đất” nhân dịp kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Đảng bộ đầu tiên của Hà Nội (17/3/1930 - 17/3/2025).

Lớp học của Trường Phổ thông liên cấp Phenikaa. Ảnh: NTCC

Lan tỏa hiệu quả mô hình song ngữ

GD&TĐ - Từ kinh nghiệm quốc tế, Việt Nam có thể rút ra bài học để xây dựng hệ thống học liệu điện tử song ngữ và môn học khác bằng tiếng Anh.