Sập giàn giáo công trình ở Đà Nẵng khiến 5 người thương vong

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Vụ sập giàn giáo trong lúc đổ bê tông tại một công trình ở TP. Đà Nẵng, khiến 2 người tử vong và 3 người khác bị thương.
Lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH đang cứu hộ trong vụ sập giàn giáo. Ảnh: Công an Đà Nẵng.
Lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH đang cứu hộ trong vụ sập giàn giáo. Ảnh: Công an Đà Nẵng.

Thông tin ban đầu, vào lúc 2h10 ngày 25/5, tại Công trình xây dựng dự án Tòa nhà Tập đoàn Polyco có địa chỉ số 34-36 đường 2/9 (phường Bình Hiên, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng) xảy ra vụ sập giàn bê tông. Vụ tai nạn khiến 2 nạn nhân bị vùi lấp, tử vong và 3 người khác bị thương.

Nhận thông tin, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an quận Hải Châu và Đội Công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH nhanh chóng có mặt tại hiện trường.

Khẩn trương cứu người bị nạn. Ảnh: Công an Đà Nẵng. ảnh 1

Khẩn trương cứu người bị nạn. Ảnh: Công an Đà Nẵng.

Tại hiện trường, lực lượng cứu hộ nhanh chóng xác định đây là sự cố sập đổ giàn giáo trong quá trình đổ bê tông sàn, có 2 người tử vong bị vùi lấp. Cảnh sát CNCH đã triển khai đội hình cứu nạn cứu hộ sập đổ công trình, sử dụng các máy cắt sắt, các thiết bị banh cắt thuỷ lực để tiến hành cắt các cấu kiện bị vùi lấp và đào bới để đưa nạn nhân ra ngoài.

Sau khoảng 3 tiếng thì lực lượng cứu hộ đã đưa được 2 nạn nhân ra ngoài và bàn giao cho lực lượng chức năng.

Danh tính 2 nạn nhân tử vong là Nguyễn S. (SN 1970) và Nguyễn Thị X. (SN 1974, cùng quê huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam).

3 nạn nhân bị thương gồm: Nguyễn Văn Q. (SN 1973), Lê Văn H. (SN 1979) cùng quê huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam và Ngô Duy T. (SN 1978), trú quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

Công trình nơi xảy ra vụ sập giàn giáo. Ảnh: Vinh Hoàng. ảnh 2

Công trình nơi xảy ra vụ sập giàn giáo. Ảnh: Vinh Hoàng.

Sau khi xảy ra vụ tai nạn, Công an quận Hải Châu đã tổ chức lực lượng khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và điều tra nguyên nhân vụ việc.