Sắp cưới vợ thì phát hiện mình có con trai 7 tuổi

Biết rằng không người phụ nữ nào có thể vui vẻ được, dù là chuyện đã qua. Nhưng nếu vợ anh yêu thương anh, đây không phải là lý do quá lớn để khiến mối quan hệ của anh và cô ấy đi vào ngõ cụt.

Có những câu chuyện mà Thanh Tâm được nghe, có nhiều người khó có thể tin nổi nhưng đó là sự thật. Nhiều câu chuyện khiến người trong cuộc đau lòng, như câu chuyện cuối tuần mà Thanh Tâm chia sẻ dưới đây.

Anh Nam (Q.Hà Đông, Hà Nội) đứng tim khi biết tin mình có cậu con trai năm nay đã 7 tuổi, đúng lúc đang chuẩn bị cưới vợ. Anh đã trốn tránh cậu bé, không muốn thừa nhận đó là sự thật. Anh chỉ sợ rằng đám cưới với người con gái mà anh yêu sẽ không diễn ra khi cô ấy biết chuyện.

Đó là câu chuyện 9 năm trước, khi anh 21 tuổi, vào Nam lập nghiệp. Sau một thời gian quen Hà (quê Vĩnh Long), cũng lên TPHCM học nghề. Ở TPHCM hơn 1 năm, anh thấy không phù hợp với cuộc sống nơi đây nên về Hà Nội lập nghiệp.

Khi trở về Hà Nội, anh chia tay người yêu, lúc đó không biết rằng Hà đã có thai và Hà phát hiện ra thì Nam đã ra Bắc được một thời gian. Hai người thỏa thuận cắt đứt toàn bộ liên lạc với nhau, mỗi người có cuộc sống riêng của mình.

Cả hai đổi số điện thoại, cũng chưa từng về thăm nhà nhau. Ngày đó, mạng xã hội không phát triển như bây giờ để có thể liên lạc bằng cách nọ, cách kia. Và họ mất liên lạc với nhau như thế.

Khi biết mình có thai, Hà đã giữ đứa bé, về quê sinh con. Khi con được 1 tuổi, hai mẹ con lại lên TPHCM làm việc. Bao khó khăn mẹ con Hà trải qua, khó ai thấu hiểu. Còn Nam ra Bắc, chú tâm làm ăn, nay chuẩn bị lập gia đình. Còn Hà, ở vậy nuôi con, mong thời gian sẽ gặp lại Nam nhưng không dám đi tìm.

Giờ đây, con trai đã lớn, con muốn đi tìm bố, Hà đăng tin trên mạng xã hội, nhờ trợ giúp của mọi người. Sau vài tháng, cô đã tìm được người cần tìm.

Hà không muốn vì mình mà làm ảnh hưởng đến cuộc sống của Nam nhưng vì con, Hà mong Nam nhận con. Nhưng Nam quá bất ngờ, tự dưng lại có đứa con 7 tuổi nên chưa sẵn sàng, phần khác vì sợ vợ sắp cưới không đồng ý và ghen tuông với Hà.

Nam đau khổ, chưa biết làm thế nào, vừa muốn nhận con, vừa muốn vợ chưa cưới chấp nhận sự thật này.

Thanh Tâm lắng nghe câu chuyện của Nam, chia sẻ với cú sốc của anh. Anh có con và anh không thể chối bỏ được sự thật này. Anh muốn có trách nhiệm với con, muốn bù đắp cho con những năm tháng vô tình mình không biết sự có mặt của con trên đời.

Còn về vợ sắp cưới, anh thành thật chia sẻ, bởi đó là quá khứ. Biết rằng không người phụ nữ nào có thể vui vẻ được, dù là chuyện đã qua. Nhưng nếu vợ anh yêu thương anh, đây không phải là lý do quá lớn để khiến mối quan hệ của anh và cô ấy đi vào ngõ cụt.

Phần anh, phân biệt rõ ràng, anh có trách nhiệm với con chứ không phải có trách nhiệm với Hà – người yêu cũ. Thanh Tâm tin rằng, Hà là người tự trọng, cô ấy đã 7 năm lặng lẽ và dũng cảm nuôi con, chắc chắn sẽ không khiến anh khó xử.

Thanh Tâm mong Nam sẽ giải quyết được vấn đề của mình ổn thỏa, giành được niềm vui, hạnh phúc trọn vẹn cho con, cho vợ sắp cưới.

Theo baotintuc.vn
Trẻ kém tập trung thường mệt mỏi, uể oải. Ảnh minh họa.

Cách hay giúp con loại bỏ thói quen xấu

GD&TĐ - Trẻ kém tập trung ảnh hưởng lớn tới học tập, vui chơi và thậm chí cả thể chất. Cha mẹ cần tìm hiểu nguyên nhân để có hướng khắc phục phù hợp.