Sập cổng trường, 1 học sinh tử vong: Đắk Nông rà soát các công trình trường học

GD&TĐ - Sau sự cố sập cổng trường khiến một học sinh tử vong, UBND tỉnh Đắk Nông đã yêu cầu rà soát lại tất cả các công trình trường học trên địa bàn.

Cổng trường sập khiến 1 học sinh tử vong.
Cổng trường sập khiến 1 học sinh tử vong.

Ngày 31/12, ông Nguyễn Đình Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông cho biết, đã có chỉ đạo liên quan đến vụ việc sập cổng Trường Tiểu học Lê Hữu Trác (xã Đắk Sin, huyện Đắk R’lấp) khiến 1 học sinh tử vong.

Theo vị lãnh đạo tỉnh, ông đã chỉ đạo cơ quan chức năng khẩn trương làm rõ vụ việc. Bên cạnh đó, đã yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Nông rà soát lại tất cả các công trình trường học để kịp thời phát hiện, xử lý những công trình không đảm bảo chất lượng.

Còn ông Phan Nhật Thanh - Chủ tịch UBND huyện Đắk R’lấp (tỉnh Đắk Nông) sáng cùng ngày đã trực tiếp vào chia buồn cùng gia đình học sinh lớp 4 tử vong do sự cố sập trụ cột cổng trường.

Theo ông Thanh, cổng trường xảy ra sự cố là cổng phụ của trường, đã xây hơn 10 năm nay do nguồn của hội phụ huynh đóng góp nhưng đã xuống cấp.

Vừa qua, trường chưa có kinh phí để xây cổng, tường rào nên để xảy ra sự cố đáng tiếc. Trong thời gian tới, huyện sẽ huy động nguồn để xây dựng lại toàn bộ hàng rào, cổng cho trường theo quy chuẩn, đồng bộ với trường học.

Cũng theo ông Thanh, ngay từ đầu năm học, huyện đã chủ động có văn bản gửi phòng GD&ĐT huyện, các phòng chuyên môn phối hợp với hiệu trưởng các trường để rà soát lại tình hình các phòng học, công trình cũ, xuống cấp. Những nơi nào có nguy cơ sụp thì cần đề xuất để có phương án sửa chữa, khắc phục.

Trước đó, như đã đưa tin, vào khoảng 16 giờ 30 phút cùng ngày, một nhóm học sinh chơi đùa ở cổng Trường Tiểu học Lê Hữu Trác (xã Đắk Sin, huyện Đắk R’lấp).

Lúc này, 1 em đu lên cánh cổng (bên cổng nhỏ) thì bất ngờ cổng trường bị đổ sập. Phần trụ cổng bằng gạch đã đè lên người em T.Q.P (học sinh lớp 4) của trường.

Ngay sau đó, em P. đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng nên nạn nhân đã tử vong.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ