Sao Việt hào hứng chúc mừng chiến thắng lịch sử của tuyển bóng đá nữ Việt Nam

GD&TĐ - Ngay sau chiến thắng vang dội của Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, rất nhiều sao Việt đã đồng loạt gửi lời chúc mừng trên trang cá nhân của mình.

Chiều ngày 6/2, tức mùng 6 Tết, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã xuất sắc giành chiến thắng 2-1 trước đội tuyển nữ Đài Bắc Trung Hoa tại lượt trận play-off, để lần đầu tiên trong lịch sử giành quyền tham dự Giải vô địch bóng đá Nữ thế giới (World Cup 2023).

Sao Việt hào hứng chúc mừng chiến thắng lịch sử của tuyển bóng đá nữ Việt Nam ảnh 1

Đội tuyển bóng đã nữ Việt Nam giành vé dự World Cup lần đầu tiên trong lịch sử.

Ngay sau trận đấu, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có thư chúc mừng đội tuyển nữ Việt Nam.

Chủ tịch nước bày tỏ niềm vui, niềm tự hào của người hâm bộ Việt Nam khi dõi theo cả quá trình tập luyện và thi đấu, nhất là được chứng kiến những giây phút các cầu thủ bóng đá nữ Việt Nam làm nên chiến thắng, ghi dấu mốc lịch sử đối với nền bóng đá Việt Nam.

Đây là một thành tích xứng đáng có được từ những nỗ lực không biết mệt mỏi, ý chí Việt Nam, quyết tâm sắt đá, tinh thần khắc phục mọi khó khăn của một tập thể đoàn kết, tài năng, dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Mai Đức Chung.

Chủ tịch nước cho rằng, người hâm mộ Việt Nam tự hào về tinh thần quả cảm, tinh thần của những “con cháu Bà Trưng, Bà Triệu” mà các “nữ chiến binh áo đỏ” đã thể hiện.

Lịch sử bóng đá Việt Nam sẽ mãi ghi nhận dấu mốc đáng tự hào này. Việt Nam sẽ tham gia một Giải Vô địch Bóng đá thế giới, bởi chúng ta đã dám ước mơ và đã nỗ lực hết mình vì giấc mơ đó.

Chủ tịch nước chúc các cầu thủ và Ban huấn luyện sẽ tiếp tục nỗ lực để vươn tới những thành công lớn hơn nữa trong chặng đường đầy thử thách và vinh quang sắp tới.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các cơ quan liên quan xem xét để có hình thức khen thưởng xứng đáng Đội tuyển vì đã đạt được thành tích đặc biệt này. Đồng thời, các cơ quan hữu quan quan tâm hơn nữa và có các chính sách kịp thời tiếp tục phát triển bóng đá nữ ở Việt Nam.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng đã gửi thư đồng thời đánh giá cao những nỗ lực và bản lĩnh thi đấu của các nữ cầu thủ. Dự kiến, Thủ tướng sẽ có buổi gặp mặt biểu dương đội tuyển nữ ngay sau khi đội tuyển trở về nước.

Ngoài tiền thưởng theo quy định, Thủ tướng sẽ huy động các nguồn tài trợ để khen thưởng 4 tỷ đồng cho thành tích lịch sử của bóng đá nữ Việt Nam.

Trong suốt quãng thời gian đội tuyển nữ thi đấu tại Cúp bóng đá nữ châu Á, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã luôn quan tâm, theo dõi, động viên đội tuyển.

Bên cạnh đó, Thường trực Ban chấp hành VFF và Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã gửi lời chúc mừng tới thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung, đồng thời quyết định thưởng đội tuyển số tiền ba tỷ đồng.

Có thể nói, đây là dấu ấn đặc biệt mở ra trang mới trong lịch sử bóng đá Việt Nam và bóng đá nữ nói riêng khi lần đầu có đại diện góp mặt ở sân chơi đỉnh cao thế giới ở cấp độ đội tuyển quốc gia.

Ngay sau chiến thắng vang dội của Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam rất nhiều sao Việt đã đồng loạt gửi lời chúc mừng trên trang cá nhân của mình.

Sao Việt hào hứng chúc mừng chiến thắng lịch sử của tuyển bóng đá nữ Việt Nam ảnh 2

NSND Tự Long viết: "Chúc mừng tuyển nữ Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử giành quyền tham dự Giải vô địch bóng đá nữ Thế giới".

Sao Việt hào hứng chúc mừng chiến thắng lịch sử của tuyển bóng đá nữ Việt Nam ảnh 3

Nam ca sĩ Tuấn Hưng bày tỏ: "Tuyệt vời. Quá tuyệt vời, bóng đá Nữ Việt Nam đã tiếp tục ghi dấu ấn lịch sử. Chúc mừng HLV Mai Đức Chung và đội tuyển nữ.
Vẫn còn nợ và mong được trình diễn phục vụ các bạn 1 đêm nhạc".

Sao Việt hào hứng chúc mừng chiến thắng lịch sử của tuyển bóng đá nữ Việt Nam ảnh 4

Nữ diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc: "Tự hào đội tuyển bóng đá Nữ Việt Nam.
Cảm ơn các bạn nhiều lắm".

Sao Việt hào hứng chúc mừng chiến thắng lịch sử của tuyển bóng đá nữ Việt Nam ảnh 5

Nhà báo Lại Văn Sâm: “Xin chúc mừng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã lần đầu tiên lọt vào vòng Chung kết WORLD CUP 2023! Xin cảm ơn các bạn vì đã tặng người hâm mộ Việt Nam một món quà Tết Nhâm Dần vô cùng ý nghĩa! Chúng tôi đã, đang, và sẽ luôn tin yêu, đồng hành cùng các bạn!

Sao Việt hào hứng chúc mừng chiến thắng lịch sử của tuyển bóng đá nữ Việt Nam ảnh 6

Siêu mẫu Xuân Lan gửi lời chúc mừng Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đồng thời khen ngợi thầy trò HLV Mai Đức Chung đã thi đấu quá xuất sắc.