Sáng nay, xét xử vụ án giết người man rợ

Sáng nay, xét xử vụ án giết người man rợ
Sáng nay, xét xử vụ án giết người man rợ ảnh 1
Nguyễn Đức Nghĩa và Hoàng Thị Yến trước vành móng ngựa (ảnh:vnexpress).

Theo lời Nghĩa, anh ta quen nạn nhân Linh năm 2004. Sau 2 năm yêu đương, Linh chủ động chia tay. Năm 2006, Nghĩa yêu Yến, thường xuyên đến căn hộ chung cư của bạn gái. Nghĩa khai, hôm xảy ra án mạng đã rủ Linh đến căn hộ này. Hai người sau khi quan hệ tình dục đã cùng ngồi vào máy vi tính. Lúc đó, điện thoại di động của Linh liên tục đổ chuông nhưng cô không nghe.

Theo lời khai của Nghĩa lúc khoảng 9h tối khi Linh chuẩn bị về anh ta cầm dao đâm một nhát. "Nhưng kết quả khám nghiệm là hai nhát?", chủ tọa hỏi. Bị cáo đáp: "Có thể lúc đó tôi ôm ghì Linh, trong tay vẫn còn dao nên gây ra vết thương thứ hai".

HĐXX tiếp tục truy vấn: "Vết thương rất sâu?". Nghĩa rành rọt: "Tôi khẳng định chỉ đâm một nhát, còn nhát kia có thể do vô tình".

Nghĩa thú nhận khi Linh chết hắn biết không bao giờ thoát được tội và suy nghĩ làm thế nào để kéo dài được thời gian nhằm che giấu hành vi càng lâu càng tốt.

"Biết cảnh sát thường nhận diện qua vân tay vì vậy tôi cắt hết dấu vân tay của Linh để gây khó khăn cho việc điều tra. Tiếp đó, tôi bế xác Linh vào nhà vệ sinh và chặt đầu", bị cáo đáp.

Thẩm phán hỏi: "Khi chặt phát ra tiếng, bị cáo có sợ bị hàng xóm xung quanh phát hiện không?". Nghĩa trả lời: "Có nên sau đó tôi mới chuyển sang cứa".

Nghĩa cho biết sau đó hắn đã gói xác không đầu của Linh vào chăn, đưa lên tầng thượng của chung cư. "Tôi đã lên đó một lần biết rất ít người qua lại. Tôi nghĩ để ở đây cũng có thể che giấu được vài ngày".

Quay trở lại nơi gây án mạng, Nghĩa bắt đầu lau dọn vết máu ở hiện trường. Sau khi mang dao đi vứt, và đem tài sản của Linh đi "gửi" ở nơi khác, Nghĩa mua sơn về quét lên phần máu bắn trên tường. Hôm sau, Nghĩa đem máy tính xách tay, xe máy... của Linh đem cầm cố tại các hiệu cầm đồ. Phần thi thể còn lại của nạn nhân cùng quần áo, hắn đem vứt ở sông Cấm, Quảng Ninh.

Theo khung hình phạt truy tố, với hành vi giết người thuộc trường hợp "man rợ" và "để che giấu hành vi phạm tội khác", Nghĩa sẽ phải đối mặt với mức án từ 20 năm tù, chung thân hoặc tử hình. Còn với tội cướp tài sản, mức hình phạt cho Nghĩa là 3 - 10 năm tù.

Theo khung hình phạt truy tố của VKS với Yến về tội không tố giác tội phạm, cô có thể sẽ bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 3 năm.

Anh Thư

U17 Việt Nam thua Yemen ở trận giao hữu trước thềm giải giao hữu.

U17 Việt Nam thua sốc Yemen

GD&TĐ - Tối ngày 10/6, U17 Việt Nam có buổi tổng duyệt cuối cùng là trận giao hữu với Yemen khi đội bóng này cũng đang tập huấn tại TPHCM.