Sáng dậy làm 5 việc này trong 2 phút chống đột quỵ và ung thư

GD&TĐ - Theo các bác sĩ, buổi sáng là thời điểm vàng để chúng ta chăm sóc sức khỏe cho một ngày mới. Chỉ dành 2 phút mỗi sáng với vài động tác đơn giản, các bạn đã nắm trong tay bí kíp chữa bách bệnh.
Sáng dậy làm 5 việc này trong 2 phút chống đột quỵ và ung thư

Chải tóc bằng tay

Dùng các đầu ngón tay, không dùng ngón tay xoa bóp từ trán lên đỉnh đầu, mát-xa tiếp ra vùng sau đầu, mỗi giây xoa bóp từ 2-4 lần, thực hiện trên cả vùng đầu trong thời gian một phút.

Việc dùng các ngon tay xoa bóp trên đầu có thể kích thích vào não thúc đẩy sự trao đổi chất, cải thiện trí nhớ, làm tăng lưu lượng máu lên não làm cho gốc chân tóc được nuôi dưỡng chất, tóc sẽ dày lên, đen và sáng bóng.

Trên đỉnh đầu có huyệt bách hội, nếu thường xuyên xoa bóp lên huyệt này sẽ mang lại nhiều tác dụng lên toàn bộ vùng đầu. Chải đầu mang lại tác dung làm lưu thông các kinh lạc, điều chỉnh sự cân bằng của chức năng bên trong cơ thể con người, là một cách tuyệt vời để duy trì sức khỏe, tăng cường sức mạnh cơ thể.

Phương pháp kể trên có thể giúp làm giảm hoặc tiêu trừ triệu chứng của các bệnh: thần kinh yếu, đau đầu do mất ngủ hoặc suy nghĩ căng thẳng; cao huyết áp, xơ cứng động mạch.

Xoa bóp vành tai

Sáng dậy làm 5 việc này trong 2 phút chống đột quỵ và ung thư ảnh 1

Dùng các ngón tay của bạn, đặc biệt là ngón trỏ và ngón cái xoa bóp, day bấm vành tai từ trên xuống dưới, từ dưới lên trên cho đến khi bạn cảm thấy tai ấm nóng lên, vành tai chuyển sang màu đỏ hồng. Thời gian tối thiểu làm việc này là 1 phút.

Vành tai được xem là cửa ngõ của các cơ quan nội tạng bên trong cơ thể. Có rất nhiều huyệt vị nằm trên vành tai. Nếu bạn chăm chỉ mát xa tai thường xuyên mang lại tác dụng khơi thông và nạo vét kinh tuyến giúp máu lưu thông nhanh hơn, từ đó điều chỉnh các cơ quan bên trong cơ thể hoạt động hiệu quả hơn.

Thường xuyên xoa vành tai giúp dưỡng sắc, trị đau đầu, giúp hạ nhiệt, cường thận.

Xoay đảo mắt

Sáng dậy làm 5 việc này trong 2 phút chống đột quỵ và ung thư ảnh 2

Bạn nên duy trì động tác này như hoạt động tập thể dục cho mắt. Quay nhẵn cầu 30 lần theo chiều kim đồng hồ và ngược lại. Sau đó nhấp nháy mắt 3-5 lần mỗi giây.

Về mặt quang học, phương thức luyện tập này giúp cải thiện quá trình chuyển tiếp hình ảnh đến não, giúp mắt nhìn rõ hơn”.

Xoay đảo mắt có thể giúp bạn chở nên tỉnh táo tinh thần, làm mới bản thân, tăng cường các cơ mắt, giúp ngăn ngừa và điều trị viêm giác mạc mãn tính, lão hóa mắt và các triệu chứng khác.

Day bóp mũi

Sáng dậy làm 5 việc này trong 2 phút chống đột quỵ và ung thư ảnh 3

Dùng 2 ngón tay của mình bóp vào vành mũi rồi vuốt mũi từ trên xuống dưới dọc theo sống mũi. Day bấm các huyệt xung quanh sống mũi khoảng 50 lần cho đến khi có cảm giác thông mũi.

Khi bạn sử dụng ngón trỏ xoa xoa vùng mũi có thể làm thông mũi, khai thông phổi, loại bỏ cách bệnh liên quan đến nhiễm khuẩn vùng mũi, đường hô hấp, viêm phế quản. Không những thế, đây còn là hành động tốt giúp bạn phòng ngừa bệnh tim, xơ vữa động mạch.

Nếu bạn chăm chỉ mát xa sống mũi, sẽ được sống mũi cao tự nhiên mà không cần đến thẩm mỹ viện.

Xoa nóng bàn tay

Sáng dậy làm 5 việc này trong 2 phút chống đột quỵ và ung thư ảnh 4

Khi vừa tỉnh dậy, bạn nên dùng 2 bàn tay úp vào nhau xoa đều khoảng 300 lần cho đến khi tay nóng lên, da bàn tay đỏ hồng lên là được.

Khi 2 bàn tay hoạt động nhanh, cọ sát vào nhau nhiều lần liên tiếp sẽ tác động lên hệ thần kinh trung ương làm thức dậy ý thức của bạn, giúp cho toàn cơ thể của bạn như được đánh thức sau một đêm ngủ dài, giúp bạn giảm căng thẳng,..

Ảnh minh họa: ITN

Câm điếc bẩm sinh

GD&TĐ - Trẻ em vừa cất tiếng khóc chào đời thường được ví là những thiên thần bé nhỏ.