#sáng chế

19 kết quả phù hợp

Kỹ sư Trần Văn Tuấn bên mô hình cầu trượt thoát hiểm cho tòa nhà cao tầng.

Cầu trượt thoát hiểm cho nhà cao tầng

GD&TĐ - Giải pháp thoát hiểm nhà cao tầng bằng hệ thống cầu trượt sẽ khắc phục được những nhược điểm mà các giải pháp thoát hiểm hiện nay đang mắc phải.
Tiến sĩ Lê Thị Xuân Thùy với sáng chế thiết bị lọc nước ngầm đa tầng thử nghiệm tại một số hộ gia đình

Nữ tiến sĩ đam mê sáng chế bảo vệ môi trường

GD&TĐ - TS Lê Thị Xuân Thùy, Khoa Môi trường, Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng sở hữu 4 bằng sáng chế về môi trường. Nổi bật là các giải pháp làm sạch nguồn nước thải ở các khu công nghiệp và nước sinh hoạt.
Áo điều hòa sẽ hỗ trợ rất nhiều công tác cứu hộ và y tế.

Áo điều hòa

GD&TĐ - Bằng cơ chế bức xạ và truyền dẫn nhiệt, anh Tăng Hồng Dương (TPHCM) đã sáng chế ra chiếc áo có thể làm mát cơ thể khi trời nóng và giữ ấm trong môi trường quá lạnh.
Máy ion âm diệt vi khuẩn virus trong không khí được sản xuất trong nước.

Máy tạo ion âm diệt vi khuẩn virus trong không khí

GD&TĐ - GS.TS Trần Văn Tín, Phó Viện trưởng Viện Khoa học Phát triển Tài năng Việt Nam cùng các cộng sự đã nghiên cứu, chế tạo ra máy ion âm, có thể diệt được 99% một số vi sinh vật, nấm mốc và làm sạch không khí.
Máy thu – vớt bèo tây hoạt động với hiệu quả kép.

Tiết kiệm tiền tỉ từ máy thu - vớt bèo tây

GD&TĐ - Ông Trần Tuấn, nguyên Giám đốc Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN, Sở KH&CN tỉnh Thừa Thiên-Huế đã sáng chế thành công máy thu vớt bèo tây, sau đó xử lý thành nguồn nguyên liệu đầu vào cho sản xuất phân bón hữu cơ.
Garrett Morgan thời trẻ và những phát minh ấn tượng của ông.

Nhà phát minh bị lãng quên

GD&TĐ - Cuộc sống của những người da đen trong thời kỳ mà nạn phân biệt chủng tộc đè nặng lên xã hội Mỹ không hề dễ dàng, nhưng Garrett Morgan đã vượt qua tất cả để có được những phát minh tiên phong vào đầu thế kỷ 20.