Sang biên giới vận chuyển ma túy với lời hứa được trả công bằng tiền và ma túy

GD&TĐ - Một đối tượng người Điện Biên vừa bị lực lượng chức năng địa phương phát hiện, bắt giữ khi sang biên giới vận chuyển ma túy thuê, với lời hứa sẽ được trả 7 triệu đồng tiền công và 3 bánh heroin sử dụng.
Giàng A Lầu sang biên giới vận chuyển ma túy với lời hứa được trả công bằng tiền và ma túy vừa bị lực lượng chức năng tỉnh Điện Biên bắt giữ. Ảnh: Anh Dũng.
Giàng A Lầu sang biên giới vận chuyển ma túy với lời hứa được trả công bằng tiền và ma túy vừa bị lực lượng chức năng tỉnh Điện Biên bắt giữ. Ảnh: Anh Dũng.

Phòng phòng chống ma tuý và tội phạm, Bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Điện Biên vừa phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang, Chi cục Hải quan Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang (Cục Hải quan tỉnh Điện Biên) phá thành công chuyên án ĐB921P2. Lực lượng chức năng bắt giữ 1 đối tượng, cùng tang vật gồm 3 bánh heroin và 4.000 viên ma tuý tổng hợp.

Vào khoảng 18 giờ ngày 29/9, tại khu vực mốc 117 tuyến biên giới Việt Nam – Lào (thuộc địa phận bản Púng Bửa, xã Na Ư, huyện Điện Biên), lực lượng phối hợp đánh án phát hiện một đối tượng nam giới đi bộ từ lối mòn biên giới Lào hướng về nội địa, có biểu hiện nghi vấn. Tổ công tác ra hiệu lệnh để kiểm tra thì đối tượng quay đầu bỏ chạy lên rừng nhằm thoát thân, song đã bị các trinh sát mật phục bủa vây, khống chế.

Tại hiện trường, tổ công tác phát hiện trong túi vải màu xanh đối tượng đeo trên người có 3 bánh hình vuông bọc bằng giấy bạc, bên trong có chất bột dạng nén màu trắng, nghi là heroin. Ngoài ra còn có 20 gói nhỏ màu xanh bên trong có các viên nén màu hồng, số lượng 4.000 viên, nghi là ma tuý tổng hợp.

Qua đấu tranh khai thác, danh tính của đối tượng bước đầu được xác định là Giàng A Lầu (SN 1962), trú tại tổ dân phố 2, thị trấn Điện Biên Đông, huyện Điện Biên Đông.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Giàng A Lầu khai nhận toàn bộ số tang vật trên là ma túy. Giàng A Lầu được một đối tượng (chưa rõ danh tính) thuê sang biên giới nhận ma túy từ một đối tượng người Lào, rồi mang về lán nương của gia đình cất giấu.

Hoàn thành nhiệm vụ, Lầu sẽ được trả tiền công là 7 triệu đồng và 3 bánh heroin sử dụng. Khi đang trên đường vận chuyển ma túy thì Lầu bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Hiện vụ việc đang được Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang tiếp tục mở rộng điều tra và khởi tố vụ án theo quy định pháp luật.

Ảnh minh họa/INT

Châu Âu bất đồng trong trừng phạt Nga

GD&TĐ -Trong khi Ba Lan và một số nước đề xuất lệnh trừng phạt mới là cấm cửa toàn bộ công dân Nga vào châu Âu bằng cách ngừng cấp visa, thì Đức đứng đầu nhóm nước phản đối biện pháp này.
Siêu mẫu Nadja Auermann.

Nadja Auermann: Siêu mẫu được ghi vào kỷ lục Guinness

GD&TĐ - Thời đại của các siêu mẫu đã mang đến cho thế giới một số tên tuổi lẫy lừng - Claudia Schiffer, Naomi Campbell, Linda Evangelista, Cindy Crawford và... Nadja Auermann. Riêng về Nadja Auermann, từng giành giải quán quân về chân dài (112cm) trong giới người mẫu chuyên nghiệp, được ghi vào sách kỷ lục Guinness.
Ảnh minh họa Internet.

Tròn trách nhiệm

GD&TĐ - Theo kế hoạch, sau 17 giờ ngày 20/8, hệ thống hỗ trợ tuyển sinh của Bộ GD&ĐT sẽ tự động khóa chức năng đăng ký xét tuyển để chuyển qua quy trình tiếp theo. Khi đó, thí sinh sẽ không còn quyền đăng ký và điều chỉnh nữa.
Đông đảo CBQL, GV tham gia lớp bồi dưỡng.

Bồi dưỡng cảm xúc tích cực cho giáo viên mầm non

GD&TĐ - Thực hiện Kế hoạch số 317 của Phòng GD&ĐT thành phố Tam Điệp (Ninh Bình) về việc tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Phòng GD&ĐT đã tổ chức lớp bồi dưỡng cảm xúc tích cực cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non.