Sáng 3/9, thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 bước vào môn thi đầu tiên - Ngữ văn

GD&TĐ - Sáng nay (3/9), thí sinh dự thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ bắt đầu với môn Ngữ văn. Bắt đầu tính giờ làm bài từ 7h35, thí sinh sẽ có 120 phút để hoàn thành bài thi này.
Sáng 3/9, thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 bước vào môn thi đầu tiên - Ngữ văn

Từng coi thi đợt 1 và nhiều năm kinh nghiệm dạy học lớp 12, cô Nguyễn Thị Mỹ Dung, Trường THPT Nguyễn Văn Hai (Trà Vinh) lưu ý thí sinh cần đến trường thi sớm, nhớ mang theo thẻ dự thi. Với môn Ngữ văn, thí sinh nên chuẩn bị ít nhất 2 bút bi; với môn trắc nghiệm phải có bút chì để tô theo quy định. Không nên đem theo đồ có giá trị, tuyệt đối không được mang di động vào phòng thi.

Cô Nguyễn Thị Thúy Hằng, Trường THPT Ban Mai (Hà Nội) nhắc nhở thí sinh chú ý kiểm tra đề thật kĩ. Khi phát hiện ra điều bất thường như đề bị mờ, bị nhăn làm mất nội dung, thiếu trang, hoặc có sai sót trong đề thì báo ngay cho giám thị.

Khi đọc đề, cần chuẩn bị bút để gạch chân những từ khóa, nghiên cứu đề và phân tích đề thật cẩn thận trước khi đặt bút vào bài thi.

Phân bố thời gian hợp lý là rất quan trọng. Đối với bài thi Ngữ văn, theo cô Hằng, phần trọng tâm nhất là phần nghị luận văn học. Vì vậy, cần phân bố thời gian hợp lí giữa 3 phần, để dành thời gian cho phần nghị luận văn học một cách tối đa nhất có thể.

Trong quá trình thi, thí sinh nên luôn bám sát thời gian và tuyệt đối không làm quá thời gian quy định cho từng phần, vì sẽ ảnh hưởng đến phần sau và kết quả chung cho toàn bài thi.

Nếu đã hết thời gian theo tính toán ban đầu mà chưa làm hết một phần, thí sinh nên chuyển sang phần khác, nhưng để cách ra một số dòng ước lượng để quay lại làm sau khi đã làm hết các phần khác. Làm như vậy sẽ bảo đảm bài thi được hoàn chỉnh đầy đủ, không ảnh hưởng đến thời gian của phần khác.

Về cách trình bày, cô Hằng lưu ý: Khi trình bày hết nội dung của một câu hỏi, thí sinh nên cách ra một dòng để chuyển sang câu trả lời cho câu hỏi tiếp theo. Việc cách ra một dòng như vậy sẽ khiến bài thi thoáng và dễ nhìn hơn. Bên cạnh đó, nếu làm xong thấy thiếu ý, đây sẽ là khoảng không gian để thí sinh bổ sung ý mà không phải chèn hay gạch xóa những phần khác.

Khi kết thúc mỗi phần thi, thí sinh nên cách ra 1-2 dòng để bảo đảm bài thi thoáng, mạch lạc và dễ bổ sung ý khi cần thiết. Hạn chế gạch xóa, sai chính tả, đặc biệt là hạn chế những lỗi diễn đạt thường gặp, sai ngữ pháp để tránh mất điểm. Đặc thù môn Ngữ văn là thi tự luận, do đó thí sinh cần tránh gạch đầu dòng. Các ý trả lời nên viết viết ràng đủ câu đủ ý và đúng ngữ pháp.

Đối với những tờ giấy thi đã làm xong, thí sinh chú ý bảo quản cẩn thận trong suốt thời gian làm bài, tránh làm bẩn, làm rách và dính mực hoặc viết nhầm vào vị trí không được viết trong bài thi.

Trước khi nộp bài, phải rà soát lại toàn bộ nội dung làm bài để tránh sai sót và bỏ sót đặc biệt là những lỗi nhỏ không đáng có. Phải đếm ký số trang, số tờ, các thông tin trong tờ giấy thi trước khi kí vào giấy nộp bài.

Nhấn F5 để cập nhật nội dung mới nhất

report

Gần 11.000 thí sinh ở Đà Nẵng bước vào kỳ thi

Sáng 3/9, gần 11.000 thí sinh ở TP Đà Nẵng đã bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 2. 

Năm nay, Hội đồng thi TP Đà Nẵng có 10.984 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó có 44 thí sinh các tỉnh gửi dự thi ở Đà Nẵng. Tại điểm thi trường THCS, THPT Nguyễn Khuyến (TP Đà Nẵng), ngay từ sáng sớm, các thí sinh đã được phụ huynh đưa đến điểm thi. 

Các thí sinh và cán bộ phục vụ kỳ thi trước khi vào phòng thi phải thay khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và đo thân nhiệt.

Sáng 3/9, thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 bước vào môn thi đầu tiên - Ngữ văn ảnh 1
Điểm thi trường THCS, THPT Nguyễn Khuyến

Thí sinh Nguyễn Ngọc Vĩnh (trú quận Cẩm Lệ) cho hay, em đăng ký dự thi vào trường Đại học Việt Đức tại Bình Dương. Trong thời gian dịch bệnh Covid-19, thầy cô chủ yếu dạy livetream và gửi bài bài qua nhóm để các em tự ôn tập. 

"Em tập giải đề thi từ các thầy cô gửi cũng như những đề trên mạng. Cảm giác giờ em thấy bình thường và có hơi lo lắng một chút. Nhưng em sẽ cố gắng bình tĩnh để làm bài thi thật tốt", Vĩnh tâm sự.

Còn thí sinh Nguyễn Thị Quỳnh Như (trường THPT Ông Ích Khiêm, huyện Hoà Vang) cho biết, em khá hồi hộp trước khi bước vào kỳ thi. 

"Đây là kỳ thi quyết định sau nhiều năm học nên em khá lo và hồi hộp. Trong thời gian vừa qua, em tự ở nhà lên mạng học và tập giải các đề thi để cũng cố kiến thức. Em sẽ cố gắng làm bài thật tốt, hi vọng mọi thứ sẻ suôn sẻ với em", Như chia sẻ.

Nhắc con bình tĩnh tự tin và cẩn thận khi làm bài thi để tránh sai sót, chị Nguyễn Thanh Vân (trú Hoà Vang) cho biết, những ngày qua do trong thời điểm dịch bệnh nên con chị không đi học thêm mà ở nhà tự ôn tập. 

"12 năm học của cháu giờ đây là kỳ thi quyết định nên gia đình động viên, chia sẻ và căn dặn cháu trước khi đi thi. Chỉ mong sao con nó bình tĩnh để làm tốt bài thi", chị Vân Tâm sự.

Hoàng Vinh

report

Bắc Giang: 20 thí sinh tự tin bước vào môn thi Ngữ văn

Khoảng 6h15 phụ huynh đã đưa các thí sinh đến cổng điểm thi, lực lượng chức năng đã có mặt từ sáng sớm bảo vệ điểm thi và đảm bảo an toàn giao thông.

Tại điểm thi, các cán bộ y tế đo thân nhiệt cho thí sinh. Địa điểm thi đã được sát trùng khử khuẩn từ hôm trước.

Tại địa điểm thi, các thí sinh cho biết đều đã sẵn sàng trước kỳ thi này và hoàn toàn yên tâm về sự chuẩn bị chu đáo của điểm thi.

Sáng 3/9, thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 bước vào môn thi đầu tiên - Ngữ văn ảnh 2
Thí sinh thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trước khi vào phòng thi.

Em Mạc Xuân Đảng - thí sinh điểm thi Trường THPT Sơn Động số 1 cho biết, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, em và một số bạn phải lùi lịch thi lúc đầu khiến em cũng khá căng thẳng nhưng sau đó được thầy cô bạn bè, gia đình động viên, chúng em đều yên tâm ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi.

Còn em Lãnh Thị Tuyết - thí sinh tại điểm thi Trường THPT Sơn Động số 1 cho biết, em rất thoải mái và tự tin bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (đợt 2). "Nhà trường, thầy cô và gia đình quan tâm, động viên và đưa đón giúp chúng em yên tâm cho kỳ thi đạt kết quả cao nhất... Em tự tin với môn thi đầu tiên - Ngữ Văn...", em Tuyết bày tỏ.

Thầy Ngô Quang  Khải - Hiệu trưởng  Trường THPT Lục Ngạn số 1, Trưởng điểm thi Trường THPT Sơn Động số 1 (huyện Sơn Động, Bắc Giang) cho biết, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã sẵn sàng. “Chiều qua 20 thí sinh đã hoàn thành thủ tục đăng ký dự thi, tự tin chuẩn bị tốt cho môn thi đầu tiên Ngữ văn…”, thầy Khải chia sẻ.

Đăng Chung

report

Thái Bình: 56 thí sinh dự thi tại 3 phòng thi

Sáng 3/9, 56 thí sinh tại Điểm thi Trường THPT Tây Tiền Hải (huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) bước vào môn thi Ngữ văn của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2.

Sáng 3/9, thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 bước vào môn thi đầu tiên - Ngữ văn ảnh 3
Thí sinh được đo thân nhiệt trước khi vào phòng thi

Điểm thi này được bố trí 3 phòng thi, 2 phòng dự phòng và 1 phòng chờ. 

Sáng 3/9, thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 bước vào môn thi đầu tiên - Ngữ văn ảnh 4
Nhiều phụ huynh đưa con đi thi và nán lại cổng trường để đợi con

Từ lúc 6h30 sáng 3/9, nhiều thí sinh đã đến trường thi để dự thi môn đầu tiên. 100% thí sinh được đo thân nhiệt, đeo khẩu trang vào phòng thi.

Sáng 3/9, thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 bước vào môn thi đầu tiên - Ngữ văn ảnh 5
Em Đỗ Trọng Thủy, thí sinh duy nhất của Hải Phòng dự thi tại Điểm thi Trường THPT Tây Tiền Hải

Em Vũ Thị Hương Giang, HS lớp 12A8,Trường THPT Tây Tiền Hải chia sẻ: Đợt thi này em cũng hơi lo lắng do các bạn cùng khối đã thi xong và biết điểm nhưng vì điều kiện khách quan nên em cố gắng và quyết tâm thi tốt để đạt được mục tiêu vào đại học.

Nguyễn Dịu

report

Đắk Lắk: Không khí mát mẻ trong buổi thi đầu

Sáng 3/9, trên 5.400 thí sinh ở TP Buôn Ma Thuột cùng 26 thí sinh diện F1, F2 của 6 tỉnh thành lân cận bước vào ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2.

Trong buổi sáng thi môn thi Ngữ Văn, tại Đắk Lắk trời mưa nhẹ, không khí mát mẻ. Lực lượng công an luôn túc trực để điều tiết, phân luồng giao thông.

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại điểm thi trường THPT Hồng Đức (TP Buôn Ma Thuột), nhiều bậc phụ huynh đưa con em mình đi thi. Tuy nhiên, mọi người luôn giữ khoảng cách và đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn trong điều kiện dịch bệnh.

Sáng 3/9, thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 bước vào môn thi đầu tiên - Ngữ văn ảnh 6

Ngay từ cổng trường, lực lượng y tế, tình nguyện viên tiến hành kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn cho cán bộ, thí sinh.

Thí sinh Nguyễn Như Quỳnh Hoa cho biết, sau bao nhiêu ngày ôn thi và chờ đợi, em cùng các bạn tại TP Buôn Ma Thuột đã được tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT. “Em đã ôn tập kĩ lưỡng tất các kiến thức trong sách và thầy cô giảng dạy. Bên cạnh đó, em tìm hiểu thêm trên mạng Internet. Em đã tự tin, sẵn sàng hoàn thành tốt kỳ thi lần này.”,  Hoa chia sẻ.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2, tỉnh Đắk Lắk có 9 điểm thi, 232 phòng thi với 5.426 thí sinh của TP Buôn Ma Thuột cùng 26 thí sinh của các tỉnh khác. Cụ thể, Khánh Hòa 13 em, Gia Lai 5 em, Đắk Nông 3 em, Đà Nẵng 3 em, Phú Yên 1 em và Kon Tum 1 em thuộc diện F1, F2.

Dung Nguyễn

report

Quảng Nam: Thí sinh không tụ tập ở sân trường và hành lang để phòng dịch

Phan Trung Nguyên (HS trường THPT Quế Sơn) đến điểm thi khá sớm. Nguyên cho biết, em còn đỡ hồi hộp hơn so với cảm giác ngồi ở nhà lên mạng đợi đề thi khi các bạn dự thi ở đợt 1. "Lúc đó, chưa hình dung được đề thi sẽ như thế nào, cũng chưa biết được khi nào sẽ tổ chức thi đợt 2 nên chúng em hồi hộp, căng thẳng nữa" - Nguyên chia sẻ. Phân tích kỹ phổ điểm thi ở đợt 1, lại có thông tin Bộ GD&ĐT quyết định lùi một số mốc thời gian trong lịch xét tuyển, Nguyên cho biết, em và các bạn tự tin bởi đã được giải tỏa áp lực: "Chúng em cảm thấy được công bằng, thuận lợi hơn khi có cùng thời gian điều chỉnh nguyện vọng cùng với các bạn dự thi ở đợt 1". 

Sáng 3/9, thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 bước vào môn thi đầu tiên - Ngữ văn ảnh 7
Thí sinh Quảng Nam tự tin bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Trước ngày dự thi tốt nghiệp THPT, Phan Trung Nguyên cùng với những thí sinh dự thi ở đợt 2 của Quảng Nam phải khai báo tờ khai y tế. Sáng nay, trước khi vào khu vực trường thi, tất cả HS đều phải đeo khẩu trang, được đo thân nhiệt và được nhắc nhở không tập trung đông ở sân trường và hành lang các lớp học. 

Quảng Nam có 28 điểm thi, 408 phòng thi. Ngoài 26 điểm thi tại 6 địa phương chưa tổ chức thi đợt 1 gồm TP Hội An, thị xã Điện Bàn, H. Đại Lộc, Duy Xuyên, Quế Sơn, Thăng Bình, Quảng Nam còn 2 điểm thi dành cho TS chưa thi đợt 1 đặt tại trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (124 thí sinh của TP Tam Ky, Phú Ninh, Núi Thành, Tiên Phước) và trường THPT Hiệp Đức (59 thí sinh của Hiệp Đức, Nam Giang, Đông Giang).

So với đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT, ở đợt 2 này, Quảng Nam bắt buộc tất cả thí sinh, GV và cán bộ làm công tác thi đều phải khai báo y tế. Công tác chuẩn bị cho đợt thi này được triển khai thực hiện chu đáo, từ cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ kỳ thi, nhất là công tác phòng, chống dịch, đảm bảo sức khỏe cho TS và cán bộ làm công tác thi. Những trường hợp có liên quan đến yếu tố dịch tễ sẽ được xét nghiệm nhằm đảm bảo an toàn phòng dịch. Quảng Nam không có thí sinh thuộc diện F1 và F2. 

Hà Nguyên

report

Đà Nẵng: Thí sinh thoải mái tự tin sau 5 ngày thành phố không có ca nhiễm Covid-19

Lúc 6 giờ sáng nay (3/9/2020) tại hội đồng thi Trường THPT Tôn Thất Tùng, nằm trên địa bàn quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng, rất đông thí sinh đã có mặt, các em đều trong tâm trạng hết sức phấn khởi, tự tin để bước vào phòng thi.

Sáng 3/9, thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 bước vào môn thi đầu tiên - Ngữ văn ảnh 8
Đoàn viên thanh niên chuẩn bị công tác hỗ trợ thí sinh

Có hơn 20 đoàn viên thanh niên của Trường THPT Tôn Thất Tùng đã có mặt tại cổng Hội đồng thi để hỗ trợ các thầy cô giáo làm nhiệm vụ tại kỳ thi và các thí sinh rửa tay khử trùng, thay đổi khẩu trang và đo thân nhiệt…

Thí sinh Nguyễn Văn Hùng cho biết: Do tình hình TP. Đà Nẵng là vùng tâm dịch nên chúng em phải thi tốt nghiệp đợt 2. Dẫu có phần nào chờ đợi và hồi hộp nhưng đổi lại chúng em lại có thêm thời gian để ôn luyện kiến thức, tập trung hết sức kỹ lưỡng cho kỳ thi này.

Sáng 3/9, thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 bước vào môn thi đầu tiên - Ngữ văn ảnh 9
Khử khuẩn sát trùng cho thí sinh

Chị Thanh Thủy đưa con gái đến trường thi rất sớm cho biết: "Các cháu đến trường thi trong tâm thế khá tự tin, có thể do đã 5 ngày liên tiếp TP. Đà Nẵng không có ca bệnh nhiễm Covid-19 mới nào trên địa bàn. Hơn nữa, các cháu có nhiều thời gian hơn bình thường để chuẩn bị kiến thức cho các môn đăng ký dự thi Tốt nghiệp. Bản thân tôi cũng cảm thấy không lo lắng nhiều khi các con bước vào kỳ thi lần 2 này…"

Sáng 3/9, thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 bước vào môn thi đầu tiên - Ngữ văn ảnh 10
Đón tiếp thí sinh

Bảo Thi

report

Lạng Sơn: Thí sinh đi qua buồng khử khuẩn trước khi vào phòng thi

Sáng nay, 280 thí sinh tại điểm thi ghép Trường THPT Đình Lập sẽ thi môn Ngữ văn.

Ngay từ sáng sớm, đội thanh niên tình nguyện đã có mặt tại điểm thi hỗ trợ thí sinh. Những thí sinh đầu tiên đến điểm thi được phân theo lớp, theo luồng để theo dõi, đăng kí tên.

Tại điểm thi, các thí sinh được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước cổng điểm thi, đi qua buồng khử khuẩn trước khi vào phòng thi.

Theo như báo cáo của Sở GD-ĐT tỉnh Lạng Sơn, kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2, Lạng Sơn có 280 thí sinh tham dự, trong buổi làm thủ tục và học quy chế 100% thí sinh có mặt đầy đủ. Thí sinh dự thi gồm:  Thí sinh đang học lớp 12 tại Trường THPT Đình Lập: 198 thí sinh; Thí sinh đang học lớp 12 tại Trung tâm GDNN-GDTX huyện Đình Lập: 12 thí sinh; Thí sinh tự do trên địa bàn huyện Đình Lập: 37 thí sinh; Thí sinh đang học lớp 12 tại trường THPT Tú Đoạn chưa dự thi đợt 1: 33 thí sinh.

Sáng 3/9, thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 bước vào môn thi đầu tiên - Ngữ văn ảnh 11
Thí sinh đi qua buồng khử khuẩn trước khi vào phòng thi

Bá Hải

report

Hà Nội: 18 người làm nhiệm vụ tại điểm thi có 7 thí sinh

Sáng 3/9, cùng với các thí sinh tại một số địa phương trên cả nước, 7 thí sinh của Hội đồng thi tốt nghiệp THPT Hà Nội đã đến điểm thi Trường THPT Việt - Đức (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) làm bài thi môn đầu tiên.

Trong đợt 2 của kỳ thi, Hà Nội có 7 thí sinh, trong đó có 4 thí sinh đến từ các trường THPT, là trường hợp F2 của các ca mắc COVID-19 đã được công bố; 3 thí sinh còn lại là các chiến sĩ quân đội nhân dân trước đó đã bị cách ly do tham gia phục vụ phòng, chống dịch COVID-19. Để đảm bảo mọi điều kiện thuận lợi cho thí sinh, Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT thành phố Hà Nội năm 2020 đã quyết định cử 18 người làm nhiệm vụ tại điểm thi, chưa kể thanh tra của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT Hà Nội.

Sáng 3/9, thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 bước vào môn thi đầu tiên - Ngữ văn ảnh 12
Cán bộ coi thi tra danh sách thí sinh tham gia thi

Bà Phùng Thị Thanh Hà, Trưởng điểm thi THPT Việt - Đức cho biết, các thí sinh dự thi đợt 2 tại điểm thi của Hà Nội đều phải thực hiện nghiêm quy chế thi như các thí sinh dự thi đợt 1. Mặc dù chỉ có 7 thí sinh dự thi đợt 2, nhưng Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT thành phố Hà Nội đã tạo điều kiện tốt nhất để tổ chức điểm thi tại một trường có cơ sở vật chất tốt, giao thông thuận tiện. Các thí sinh có thể hoàn toàn yên tâm về cách tổ chức và tính nghiêm minh, công bằng của kỳ thi đợt 2.

Nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ, chu đáo về cơ sở vật chất, đặc biệt là phòng, chống dịch COVID-19. Trước đó, nhà trường đã phun khử khuẩn toàn bộ phòng thi, trang bị vật tư, thiết bị như nước sát khuẩn, xà phòng rửa tay. Các thí sinh cũng như toàn bộ lực lượng phục vụ tại điểm thi đều phải thực hiện đo thân nhiệt ngay từ ngoài cổng trường. Các cán bộ, nhân viên, thanh tra, giám sát đều được tập huấn kỹ về cách xử lý tình huống bất thường có thể xảy ra trong thời gian diễn ra đợt 2 của kỳ thi - bà Phùng Thị Thanh Hà cho biết thêm.

Kiều Giang

report

Thừa Thiên Huế: 10 thí sinh tự tin dự thi Ngữ văn

Trao đổi với PV Báo Giáo dục & Thời đại lúc 6 giờ 30 phút ngày 3/9, ông Nguyễn Tân – Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: 100% số thi sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2020 lần 2 đã có mặt tại Hội đồng thi Trường THPT chuyên Quốc Học rất sớm để chuẩn bị bước vào làm bài thi Ngữ văn.

Tất cả các thí sinh đều được hướng dẫn rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, thay khẩu trang mới và đo thân nhiệt. Cán bộ làm nhiệm vụ tại Hội đồng thi đã tranh thủ thời gian chờ đến giờ thi chính thức để nhắc nhở các thí sinh nên hết sức thận trọng khi làm bài.

Sáng 3/9, thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 bước vào môn thi đầu tiên - Ngữ văn ảnh 13
Thí sinh được khử khuẩn trước khi vào trường thi

Thí sinh Nguyễn Hoàng Minh cho biết, em đăng ký thi tốt nghiệp THPT 6 môn gồm: Toán, Văn, Ngoại ngữ, Sử, Địa, Giáo dục công dân. Vì lý do chống dịch nên em phải thi đợt 2, thời gian mà các bạn cùng lớp thi đợt 1 em cũng có chút lo lắng. Thế nhưng khi càng về sau này tình hình dịch bệnh không còn căng thẳng nữa, bên cạnh đó lại có thêm khoảng thời gian dài để ôn luyện kiến thức cho kỳ thi nên em cảm thấy tự tin hơn rất nhiều.

Ở bên ngoài trường thi, một phụ huynh cho biết, sáng nay các cháu bước vào trường thi trong tâm trạng hết sức phấn khởi. Chúng tôi hy vọng rằng đề thi vừa sức với các cháu. Với thời gian dài tập trung ôn thi trong dịch, chúng tôi tin rằng các cháu sẽ làm bài thi trong tâm trạng thoải mái và gặt hái được kết quả mỹ mãn sau kỳ thi.

Ông Nguyễn Tân cho biết thêm, mặc dù kỳ thi tốt nghiệp THPT lần 2 này trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ có 10 thí sinh đăng ký dự thi tại 1 Hội đồng thi nhưng chúng tôi đã chuẩn bị cho kỳ thi này hết sức chu đáo, chuẩn bị mọi kịch bản để kỳ thi diễm ra được an toàn nhất, nghiêm túc nhất và dành được kết quả trọn vẹn nhất.

Bảo Thi

report

Quảng Ngãi: Đảm bảo giãn cách thí sinh trong phòng thi

Đăng ký xét tuyển sinh ĐH vào khối C, Phạm Minh Tuấn - HS trường THPT Sơn Mỹ khá lo lắng khi môn thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 là môn Ngữ văn. Tuấn cho biết, em đặt mục tiêu điểm thi 3 môn phải đạt từ 21 điểm trở lên mới có khả năng đỗ đại học.

"Thi đợt 2, chúng em có thuận lợi là biết được cấu trúc đề thi qua phân tích đề của đợt 1, cũng có thời gian để ôn tập thêm. Nhưng bạn nào cũng có tâm lý là đề thi đợt 2 sẽ khó hơn đợt 1 dù các thầy cô động viên là mức độ đề sẽ tương đương nhau" - Tuấn cho biết. Dù điểm thi đã chuẩn bị sẵn nước uống đóng chai nhưng nhiều thí sinh vẫn đem theo bình nước cá nhân đựng trong các chai trong suốt, không dán nhãn. 

Sáng 3/9, thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 bước vào môn thi đầu tiên - Ngữ văn ảnh 14
Thí sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên phục vụ đều được kiểm tra y tế trước khi vào điểm thi

Quảng Ngãi có 2 điểm thi. Điểm thi trường THPT Sơn My có 352 thí sinh và điểm thi trường THPT Võ Nguyên Giáp có 36 thí sinh. Quảng Ngãi có 4 thí sinh từ Đà Nẵng về và cũng đã làm hồ sơ gửi Hội đồng thi TP Đà Nẵng 2 thí sinh.

Tất cả các thí sinh đều được kiểm tra y tế, đeo khẩu trang trước khi vào điểm thi. Việc giãn cách trong phòng thi đảm bảo theo đúng quy định.

Hà Nguyên

report

Quảng Trị: Đảm bảo nguyên tắc phòng dịch, không để xảy ra sơ suất trong kỳ thi

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (đợt 2) của tỉnh Quảng Trị có 57 thí sinh tham dự. Những thí sinh này không thể dự thi đợt 1 do liên quan đến dịch bệnh Covid – 19 được tổ chức vào ngày 10-12/8 vừa qua.

Sáng 3/9, thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 bước vào môn thi đầu tiên - Ngữ văn ảnh 15
Công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19 thực hiện nghiêm túc tại trường thi

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19, ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Trị đã tổ chức tại điểm Trường PTDTNT tỉnh. Trong hai ngày vừa qua, cán bộ y tế cùng lực lượng tình nguyện viên phục vụ điểm thi đã tổ chức giám sát chặt chẽ đối với những người ra vào trường thi bằng việc bắt buộc đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn.

Sáng 3/9, thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 bước vào môn thi đầu tiên - Ngữ văn ảnh 16
Công tác đảm bảo bữa ăn cho thí sinh tại điểm thi trường PTDTNT tỉnh Quảng Trị

Tất cả đều phải chấp hành đảm bảo đúng nguyên tắc phòng dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế nhằm tuyệt đối không để lại một sơ suất nhỏ dẫn đến ảnh hưởng của kỳ thi đợt 2 này.

Tại điểm thi tổ chức tại Trường PTDTNT tỉnh, có 31 thí sinh ở xa nên đã đăng ký ở lại tại ký túc xá nhà trường, những thí sinh này được miễn phí. Nhà trường tổ chức các bữa ăn đảm bảo an toàn thực phẩm và thực hiện giãn cách xã hội theo quy định để đảm bảo phòng tránh dịch bệnh ngay tại bếp ăn.

Vĩnh Quý

Ukraine lấy gì để phản công mùa xuân?

Ukraine lấy gì để phản công mùa xuân?

GD&TĐ - Máy bay chiến đấu và xe tăng phương Tây cung cấp sẽ tới muộn nên Quân đội Ukraine sẽ gặp nhiều khó khăn trước Nga trong cuộc phản đầu mùa xuân.
Chị Quỳnh Liên và độc giả nhí đến thư viện

Thư viện yêu thương

GD&TĐ - Một tháng trở lại đây, trẻ em phố Hoàng Liên (phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm) không còn tìm chỗ chơi trong những ngày cuối tuần...
Các đại biểu cắt băng khánh thành, chính thức khai trương Phố đi bộ Hai Bà Trưng. (Ảnh: Hoàng Hải).

Khai trương Phố đi bộ tại Huế

GD&TĐ - Phố đi bộ với mức đầu tư gần 100 tỷ đồng nhằm tiếp tục thực hiện mục tiêu đưa TP Huế trở thành điểm đến về đêm năng động, thú vị và đặc sắc.
Cắt amidan có gây suy giảm miễn dịch?

Cắt amidan có gây suy giảm miễn dịch?

GD&TĐ - Khi bác sĩ chỉ định cắt amiđan để bảo vệ sức khỏe, hầu hết người bệnh đều e ngại sợ ảnh hưởng tới hệ miễn dịch hay các biến chứng sau phẫu thuật.