Sáng 3/7: "Điểm nóng" TP Hồ Chí Minh có 215 ca nhiễm Covid-19

GD&TĐ - Sáng 3/7, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, tính từ 18 giờ ngày 2/7 đến 6 giờ ngày 3/7, TP ghi nhận thêm 215 trường hợp nhiễm Covid-19 mới, đã được Bộ Y tế công bố (BN18146-BN18360).
Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm diện rộng tất cả khu vực dân cư liên quan đến ca nhiễm để tầm soát dịch Covid-19. (Ảnh: HCDC).
Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm diện rộng tất cả khu vực dân cư liên quan đến ca nhiễm để tầm soát dịch Covid-19. (Ảnh: HCDC).

Theo HCDC, hiện TP Hồ Chí Minh đã ghi nhận gần 5.000 trường hợp mắc Covid-19.

Trong 215 trờng hợp nhiễm mới được công bố có 182 trường hợp là các tiếp xúc đã được truy vết, được cách ly hoặc ở trong khu vực phong toả, 33 trường hợp đang điều tra dịch tễ. TP đang hoàn tất hồ sơ chi tiết của các trường hợp này.

TP Hồ Chí Minh đang triển khai chiến dịch lấy mẫu tầm soát cộng đồng trên toàn thành để đanh giá nguy cơ dịch bệnh. Chuẩn bị sẵn sàng kịch bản 10.000 thậm chí là 15.000 giường phục vụ điều trị khi cần thiết.

Việc tiếp nhận điều trị bệnh được phân theo 3 tầng: Không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ; có triệu chứng; triệu chứng nặng, nguy kịch. Tăng cường kiểm soát, siết chặt các giải pháp đảm bảo an toàn, hạn chế thấp nhất nguy cơ lây lan dịch bệnh trong các khu vực trọng yếu như bệnh viện, khu vực sản xuất.

Mỗi người dân cần phát huy tinh thần mỗi người là một chiến sỹ trong cuộc chiến này. Chúng ta cần tuân thủ đúng các quy định của Chỉ thị 10 của UBND TP, chỉ ra khỏi nhà khi thực sự cần thiết.

Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng bệnh theo thông điệp 5K của Bộ Y tế khi ra khỏi nhà. Tuân thủ quy định trong khu vực phong toả, khu cách ly để tránh nguy cơ lây nhiễm cho bản thân và gia đình.

Tác nhân chính gây đau mắt đỏ tại TPHCM là biến thể virus Coxsackie A24. Ảnh minh họa

'Thủ phạm' gây đau mắt đỏ

GD&TĐ - Biểu hiện thường gặp nhất khi bị đau mắt đỏ do virus Coxsackie A24 là viêm kết mạc xuất huyết, mắt đỏ nhiều, có đốm máu ở phần kết mạc.