Samsung được thuê sản xuất chip Snapdragon 820

Sau những thành công của chip Exynos, Samsung sắp được thuê để sản xuất chip cho chính đối thủ của mình.
Samsung được thuê sản xuất chip Snapdragon 820

Samsung vừa tuyên bố bắt đầu sản xuất số lượng lớn các loại chip thế hệ hai sử dụng tiến trình 14nm. Đây là công nghệ sẽ trang bị cho cả bộ vi xử lý Exynos 8 Octa của họ và của đối thủ Qualcomm.

Chip Snapdragon 820 sẽ được sản xuất bởi Samsung, thông qua tiến trình 14nm LPP mới, được dự đoán trang bị cho hàng loạt sản phẩm cao cấp trong nửa đầu năm 2016.

Thông tin này xuất hiện sau năm 2015 đầy bão tố của Qualcomm, khi chip Snapdragon 810 không ít lần khiến họ mất mặt. Trong khi đó, Samsung vượt qua sự phụ thuộc vào Qualcomm và tự sản xuất được dòng chip Exynos với những kết quả đáng khích lệ.
Samsung được thuê sản xuất chip Snapdragon 820

Tuy vậy, mảng lắp ráp chip này thực tế không giống với mảng kinh doanh thiết bị di động hoặc thiết kế chip. Nó gần như là mảng gia công thuê cho các hãng khác, nổi bật nhất là những hợp đồng cung cấp chip iPhone cho Apple.

Một vài tin đồn cho rằng các phiên bản khác nhau của Galaxy S7 sẽ dùng chip Snapdragon 820. Tuy vậy, một bài viết năm ngoái trên trang Recode cho rằng Qualcomm đã quyết định thuê Samsung lắp ráp chip trong một chiến dịch vực dậy công ty.

Tiến trình 14nm cung cấp cho Samsung một lợi thế kỹ thuật so với các đối tác truyền thống của Qualcomm như TSMC, nên về lý thuyết, họ sẽ cho ra sản phẩm với chi phí hợp lý hơn.

Dù mục đích thực sự đằng sau thỏa thuận này là gì, các nhà quan sát vẫn đang đầy tranh cãi về tương lai của con chip nằm bên trong Galaxy S7.


Theo Zing
(Ảnh: Global Look Press)

Tướng Séc chê xe tăng Leopard của Đức

GD&TĐ - Theo quan chức quân đội Séc, xe tăng Leopard của Đức, được gửi tới Ukraine dưới dạng viện trợ quân sự, không có những đặc điểm nổi bật.
Minh họa/INT

'Đón đầu' đại dịch

GD&TĐ - Các chuyên gia nhận định, trong tương lai, thế giới có thể chứng kiến những đợt bùng phát dịch bệnh thường xuyên hơn.
Hệ thống Patriot PAC 3.

Patriot sắp thay đổi cục diện?

GD&TĐ -Việc kíp trắc thủ Ukraine hoàn thành sớm khóa huấn luyện vận hành hệ thống Patriot tại Mỹ đang mang lại rất nhiều hy vọng cho Kiev.