#Sâm Ngọc Linh

28 kết quả phù hợp

Sâm Ngọc Linh chết, sâu bệnh hại gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống người dân.

Hỗ trợ người trồng sâm Ngọc Linh khắc phục thiệt hại

GD&TĐ - Sâm Ngọc Linh bị chết, sâu bệnh hại khiến nhiều người dân điêu đứng. UBND tỉnh Kon Tum đã yêu cầu Sở, ngành liên quan và UBND huyện Tu Mơ Rông, Đăk Glei có giải pháp hỗ trợ người trồng sâm Ngọc Linh bị thiệt hại.
Sâm Ngọc Linh được trồng và chăm sóc kĩ lưỡng tại huyện Tu Mơ Rông.

Hơn 29.000 cây sâm Ngọc Linh bị chết hàng loạt

GD&TĐ - Mưa đá, sâu bệnh đã làm hơn 29.000 cây sâm Ngọc Linh bị thiệt hại. Phòng NN&PTNT huyện Tu Mơ Rông kiến nghị UBND huyện báo cáo tỉnh để chỉ đạo các cơ quan, ban ngành nghiên cứu, hướng dẫn các biện pháp phòng trừ.
Trưng bày sâm Ngọc Linh thật – giả để mọi người xem và nhận biết.

Gìn giữ "quốc bảo" sâm Ngọc Linh

GD&TĐ - Để bảo vệ và phát triển "quốc bảo", các ngành chức năng đưa ra điều kiện tiên quyết là giữ rừng. Đồng thời cần có giải pháp đăng ký mã số, mã vạch, tên thương mại, bảo hộ chỉ dẫn địa lý "Ngọc Linh"…
Công ty bàn giao củ sâm Ngọc Linh 50 năm tuổi cho khách hàng.

Đấu giá củ sâm Ngọc Linh hơn 50 năm tuổi

GD&TĐ - Trong phiên chợ sâm Ngọc Linh, các sản phẩm đặc hữu gắn với du lịch huyện Tu Mơ Rông, UBND huyện đã tổ chức buổi đấu giá củ sâm Ngọc Linh. Sau đấu giá một khách hàng đã mua được củ sâm hơn 50 năm tuổi.
Trụ sở Công ty cổ phần Đầu tư Sâm Việt Nam tại TP Kon Tum.

Xác minh thông tin 10ha sâm Ngọc Linh “trên giấy”

GD&TĐ - Trước những xôn xao về 10ha sâm Ngọc Linh của Công ty cổ phần Đầu tư Sâm Việt Nam chỉ có ở “trên giấy”, đơn vị này khẳng định trồng liên kết với người dân ở 2 huyện Tu Mơ Rông và Đăk Glei.
Vườn sâm Ngọc Linh nằm sâu trong những khu rừng già.

Mùa trồng “quốc bảo”

GD&TĐ - Những ngày cuối năm, người dân Kon Tum lại tất tả cho vụ trồng sâm Ngọc Linh mới với hy vọng cây sẽ phát triển tốt để mang lại ấm no, hạnh phúc.