Thời tiết nắng nóng khiến cho những món chiên, xào trở nên rất ngán, khó ăn. Với món salad rau củ thanh mát quyện với vị béo ngậy của bơ đậu phộng, cùng vị cay nhẹ từ dầu ớt chắc chắn sẽ là món ăn được cả gia đình bạn yêu thích.
Nguyên liệu:
- 1 củ đậu
- 1 cây bắp cải nhỏ
- 2 cây xà lách xoăn
- 1 củ cà rốt
- 1 gói lạc
- Hành lá, ngò, cần tây, rau mùi
Phần nước sốt: Bơ đậu phộng, mật ong, giấm gạo, nước tương, dầu mè, gừng tươi, tỏi. dầu ớt.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Củ đậu, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch bằng nước lọc, thái sợi.
- Bắp cải thái sợi, rửa sạch để cho ráo nước.
- Cần tây, hành lá, ngò, rau mùi cắt bỏ rễ, nhặt lá úa, rửa sạch thái nhỏ.
- Lạc rang, xát vỏ, đập dập.
- Gừng, tỏi loại bỏ vỏ đem xay nhuyễn hoặc mài nhỏ.
Bước 2: Pha nước sốt
- Cho tất cả các hỗn hợp sau vào trong một tô lớn: 1 muỗng mật ong, 2 thìa giấm gạo, 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu mè, 1 thìa dầu ớt, tỏi và gừng đã xay nhuyễn. Khuấy cho các hỗn hợp này quyện đều vào nhau, cuối cùng cho khoảng 4 thìa bơ đậu phộng vào vào trộn cho thật đều thêm một lần nữa.
Bước 3: Trộn salad
- Các loại rau củ khi đã ráo nước bạn đem xếp vào bát hoặc nồi lớn sao cho dễ trộn. Đổ phần nước sốt vừa pha lên trên. Dùng đũa, hoặc đeo găng tay nilon trộn nhẹ nhàng cho rau củ thấm đều gia vị là được. Cuối cùng, bày salad ra đĩa, trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức.