Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Sai lầm ăn sáng tai hại khiến hệ miễn dịch của trẻ suy giảm

- 18/02/2020, 09:36 GMT+7 | Khỏe - Đẹp
Ăn sáng muộn sẽ ảnh hưởng không tốt đến dạ dày của trẻ.Ăn sáng muộn sẽ ảnh hưởng không tốt đến dạ dày của trẻ.

Ăn thực phẩm chiên rán  

Thực phẩm chiên rán thường chứa hàm lượng dầu mỡ khá cao. Đặc biệt, sau khi qua chiên rán, các chất dinh dưỡng trong thực phẩm đã bị phá hủy khá nhiều. Đồng thời còn sản sinh ra một số hoạt chất có hại cho sức khỏe, đặc biệt là trẻ em.

Thêm vào đó, ăn thực phẩm chiên rán vào buổi sáng rất khó tiêu hóa, vì hàm lượng chất béo cao, không tốt cho trẻ.  

Ăn sáng muộn 

Theo nghiên cứu, ăn sáng muộn sẽ ảnh hưởng không tốt đến dạ dày của trẻ. Bởi sẽ làm giảm hiệu quả trao đổi chất rõ rệt trong cơ thể, khiến trẻ còi cọc, khó phát triển chiều cao. Đồng thời, còn ảnh hưởng đến chất lượng bữa trưa của trẻ.  

Cho trẻ ăn sáng chỉ với 1 ly sữa  

Nhiều bậc cha mẹ quan niệm, chỉ cần cho trẻ uống 1 ly sữa vào buổi sáng là đủ. Thế nhưng bên cạnh vitamin và khoáng chất,  trong sữa cũng chứa nhiều hoạt chất gây mệt mỏi.

Đồng thời, cho trẻ uống sữa khi bụng rỗng sẽ dễ khiến trẻ mệt mỏi và buồn ngủ. Thậm chí lúc này dạ dày sẽ co bóp mạnh, phần lớn sữa bị đẩy xuống ruột do chưa được tiêu hóa hết. Như vậy, hàm lượng dinh dưỡng trẻ tiếp nạp vào cơ thể là con số 0.  

Ăn bim bim, bánh quy, socola cho bữa sáng  

 Những sai lầm tai hại khi cho trẻ ăn sáng, khiến hệ miễn dịch suy giảm, vi khuẩn có hại dễ dàng tấn công

Vì sợ con trễ học, lại tiện lợi, nên nhiều phụ huy thường cho con ăn sáng bằng bánh quy, bim bim… Tuy nhiên, đây lại là thức ăn khô, trong khi đó vào buổi sáng, khi trẻ mới ngủ dậy cơ thể thường bị thiếu nước. Trong lúc này, nếu ăn thức ăn khô sẽ khiến hệ tiêu hóa của trẻ bị tổn hại.   

Theo phunutoday

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm