Sắc màu cổ tích trong bộ sưu tập áo dài Thu Vọng Nguyệt

GD&TĐ - Cùng xem lại những mẫu áo dài được làm mới nhưng vẫn đậm hồn cốt Việt Nam được 3 nhà thiết kế Anh Thư, Đức Hùng và Hà Linh Thư trình diễn trong sự kiện văn hóa Thu Vọng Nguyệt vừa diễn ra tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) nhân Tết Trung thu 2017.
Sắc màu cổ tích trong bộ sưu tập áo dài Thu Vọng Nguyệt

Trong đêm Thu Tinh Hoa, nhà thiết kế Anh Thư đã giới thiệu tới khán giả 25 mẫu áo dài truyền thống lấy cảm hứng từ nét hoài cổ Hà Thành những năm đầu thế kỷ 20.

Trong đêm tiếp theo, nhà thiết kế Hà Linh Thư đã gây ấn tượng mạnh mẽ với khán giả trong đêm Thu Tương Ngộ khi giới thiệu bộ sưu tập áo dài cách tân mang tên:“ Quyền năng hoa thược dược”

Bộ sưu tập sử dụng chất liệu nhung cao cấp và lụa nhập khẩu từ Nhật Bản kết hợp với họa tiết thêu thủ công truyền thống, tô điểm bằng sợi tua rua và kỹ thuật kết đính tạo điểm nhấn, các thiết kế trong bộ sưu tập đã tôn vinh sự thanh lịch nhưng không kém phần sang trọng cho người phụ nữ thành đạt, hiện đại.

Đêm cuối cùng của sự kiện Thu Vọng Nguyệt với chủ đề Thu Tuổi Thơ, nhà thiết kế Đức Hùng với bộ sưu tập “Đón Trăng” đã mang đến cho khán giả những rung cảm ngập tràn khi sử dụng các chất liệu, họa tiết gợi nhớ về ký ức thời thơ ấu.

Với tình yêu văn hóa Hà Nội và có tiếng về lưu giữ giá trị truyền thống qua ẩm thực, đại sứ ẩm thực Việt - Phạm Thị Bích Hạnh đưa ra sáng kiến nâng tầm sự kiện nhỏ diễn ra tại một trong những địa điểm của Quán Ăn Ngon tại phố Phan Đình Phùng trở thành lễ hội chào đón hàng vạn lượt người dân vui chơi, thưởng lãm.

Như “quý vật tìm quý nhân”, ý tưởng lưu giữ, khơi dậy ký ức về những giá trị trung thu truyền thống tốt đẹp trong sự đan xen với những giá trị mới, hiện đại; đồng thời tạo không gian đoàn viên, hạnh ngộ, gắn kết gia đình được đạo điễn Phạm Hoàng Nam, nhạc sĩ Quốc Trung, họa sĩ Lê Thiết Cương và nhiều tên tuổi khác mau chóng hưởng ứng.

Sử dụng những chất liệu xưa cũ từ những mùa thu cách đây hàng chục thập niên, sự kiện văn hóa Thu Vọng Nguyệt đã mang đến cho người dân thủ đô và du khách một lễ hội trung thu lung linh đầy ấn tượng, trong đó người lớn ôn lại những kỷ niệm đẹp đẽ trong quá khứ, trẻ nhỏ được trải nghiệm trung thu truyền thống một cách chân thực nhất.

Sắc màu cổ tích trong bộ sưu tập áo dài Thu Vọng Nguyệt ảnh 1

Bộ sưu tập mang tên Nguyệt ca hướng tới sự tinh tế của người phụ nữ Hà Nội xưa.

Sắc màu cổ tích trong bộ sưu tập áo dài Thu Vọng Nguyệt ảnh 2

Không cần phô diễn đường cong như áo dài hiện đại, tà áo dài dáng suông này vẫn ẩn chứa nét duyên thầm khó diễn tả thành lời. Đó là nét đẹp thanh tao, dịu dàng của cô gái Tràng An

Sắc màu cổ tích trong bộ sưu tập áo dài Thu Vọng Nguyệt ảnh 3

Đơn giản nhưng vẫn rất sang trọng

Sắc màu cổ tích trong bộ sưu tập áo dài Thu Vọng Nguyệt ảnh 4

Từ những năm 1950, ảnh hưởng của văn hóa phương Tây, các cô gái Hà Nội đã tự tin hơn với áo dài chiết eo nhưng phần xẻ tà vẫn rất kín đáo và ý nhị.

Sắc màu cổ tích trong bộ sưu tập áo dài Thu Vọng Nguyệt ảnh 5

Thanh lịch, tinh tế và trang nhã, đó là những gì mà người xem cảm nhận được qua bộ sưu tập Nguyệt Ca

Sắc màu cổ tích trong bộ sưu tập áo dài Thu Vọng Nguyệt ảnh 6

Phom dáng cổ điển của áo dài truyền thống được cách tân bằng những đường cắt out mới mẻ

Sắc màu cổ tích trong bộ sưu tập áo dài Thu Vọng Nguyệt ảnh 7

Họa tiết 3D tinh tế trên trang phục áo dài truyền thống

Sắc màu cổ tích trong bộ sưu tập áo dài Thu Vọng Nguyệt ảnh 8

Khai thác đề tài trung thu trong Thu Vọng Nguyệt, bộ sưu tập lấy ý tưởng từ các vật liệu như: lồng đèn, cá chép và hoa thược dược...

Sắc màu cổ tích trong bộ sưu tập áo dài Thu Vọng Nguyệt ảnh 9

Đại diện thương hiệu thời trang Hà Linh Thư mong muốn gửi gắm đến khán giả thông điệp qua bộ sưu tập này rằng: Phụ nữ là của nhung, của lụa.

Sắc màu cổ tích trong bộ sưu tập áo dài Thu Vọng Nguyệt ảnh 10

Từ cách sử dụng họa tiết tranh 3D mô tả lễ hội trung thu vui tươi …

Sắc màu cổ tích trong bộ sưu tập áo dài Thu Vọng Nguyệt ảnh 11

Cho đến những phụ kiện gợi nhớ về trung thu tuổi thơ như đèn ông sao, đèn cù, trống bỏi ...

Sắc màu cổ tích trong bộ sưu tập áo dài Thu Vọng Nguyệt ảnh 12

Tất cả như đưa người xem trở về với một mùa Thu Tuổi Thơ ngập tràn sắc màu cổ tích

Sắc màu cổ tích trong bộ sưu tập áo dài Thu Vọng Nguyệt ảnh 13

Vedette chính của chương trình: hoa hậu Hà Kiều Anh tham gia với hóa thân chị Hằng Nga .

Sắc màu cổ tích trong bộ sưu tập áo dài Thu Vọng Nguyệt ảnh 14

Thay mặt chương trình, bộ sưu tập là lời tạm biệt khép lại sự kiện Thu Vọng Nguyệt đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng khán giả trong những ngày qua.