Sạc điện thoại trên giường khi ngủ, tăng nguy cơ béo phì

Các nhà nghiên cứu bổ sung thêm một số thứ ánh sáng làm tăng nguy cơ béo phì cho cơ thể.
Sạc điện thoại trên giường khi ngủ, tăng nguy cơ béo phì
Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

Khi sạc điện thoại di động, máy tính bảng sẽ phát ra ánh sáng quang phổ, thuộc gam màu lạnh. Ánh sáng này xuất hiện trong giấc ngủ sẽ làm rối loạn việc sản xuất một loại hooc môn quan trọng trong cơ thể.

Dưới đây là một số cách giúp giảm nguy cơ béo phì do các thiết bị trong gia đình.

Sạc pin ngoài phòng ngủ

Cách tốt nhất là hãy sạc thiết bị điện tử ngoài phòng ngủ của bạn để tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng làm xáo trộn quá trình sản xuất melatonin. Một lời cảnh báo rằng nếu đi ngủ trong khi các thiết bị điện tử vẫn còn chạy cả âm thanh và hiển thị ánh sáng sẽ khiến giấc ngủ bị quấy nhiễu, kém chất lượng.

Che rèm cửa

Mọi người nghĩ rằng sống ở những nơi có đèn đường phố là chuyện bình thường. Tuy nhiên, ánh sáng này có thể ảnh hưởng đến quá trình sản xuất melatonin. Cách tốt nhất trong trường hợp này là hãy dùng rèm cửa hoặc một tấm nhựa dày màu đen để che thứ ánh sáng đó.

Ánh sáng đỏ rất tốt

Nếu bạn là một người thích đọc sách trên giường thì bạn có thể mua một bóng đèn màu đỏ, vàng hoặc da cam và sử dụng ánh sáng của nó để đọc mà không lo gây xáo trộn melatonin. Hơn nữa, màu sắc nóng còn giúp cơ thể ngăn chặn các disregulation melatonin.

Tránh tiếp xúc điện tử ở giường ngủ

Các chuyên gia khuyên rằng nên tránh xa ánh sáng từ thiết bị điện tử ít nhất 1 giờ trước khi đi ngủ. Điều này có nghĩa là không nên dùng tivi, không máy tính, không chơi trò chơi trên điện thoại mà thay vào đó là hãy đọc sách trước khi ngủ.

Mặc dù có nhiều yếu tố làm phá vỡ giấc ngủ lành mạnh của bạn tuy nhiên cần tránh xa các loại ánh sáng trên để tận hưởng cảm giác có giấc ngủ ngon trong cuộc sống hàng ngày.

Theo TPO
Tác nhân chính gây đau mắt đỏ tại TPHCM là biến thể virus Coxsackie A24. Ảnh minh họa

'Thủ phạm' gây đau mắt đỏ

GD&TĐ - Biểu hiện thường gặp nhất khi bị đau mắt đỏ do virus Coxsackie A24 là viêm kết mạc xuất huyết, mắt đỏ nhiều, có đốm máu ở phần kết mạc.