Rút kinh nghiệm từ kết quả kiểm tra ôn tập thi THPT quốc gia

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Ninh Bình vừa có thông báo số 469/SGDĐT- GDCNTX về kết quả kiểm tra công tác tổ chức ôn tập thi THPT quốc gia năm 2018 và thực hiện đánh giá học viên cuối năm tại các TTGDNN-GDTX trên địa bàn và TTGDTX tỉnh.
Ảnh minh họa/internet
Ảnh minh họa/internet

Từ kết quả kiểm tra, Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị được kiểm tra phải rà soát những nội dung trong kết quả kiểm tra trên, kịp thời rút kinh nghiệm, có biện pháp khắc phục những tồn tại và báo cáo kết quả khắc phục bằng văn bản gửi về Sở GD&ĐT (qua phòng GDCN-GDTX) trước ngày 16/5/2018.

Chỉ đạo giáo viên thực hiện nghiêm túc việc đánh giá, xếp loại học viên cuối học kỳ và cả năm theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT về quy chế đánh giá, xếp loại học viên theo học chương trình GDTX cấp THCS và THPT ban hành kèm theo Văn bản hợp nhất số 23/VBHN-BGDĐT.

Rà soát, kiểm tra, hoàn chỉnh hồ sơ cuối năm, đặc biệt là hồ sơ lớp 12, đảm bảo hồ sơ có đủ các loại giấy tờ, được ghi đúng thông tin và ghi đủ các thủ tục hành chính.

Tăng cường công tác kiểm tra nội bộ về hồ sơ, sổ sách của giáo viên nhằm chấn chỉnh kịp thời những sai phạm về quy chế chuyên môn.

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các đơn vị phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học viên, theo dõi sát sao tình hình ôn tập của học viên để nâng cao chất lượng học tập và kết quả thi THPT quốc gia năm 2018. Tổ chức chu đáo việc hướng dẫn học sinh ôn tập và thực hiện quy chế thi để rèn luyện kỹ năng và tâm thế học sinh trước khi tham dự kỳ thi.

Nhà trường, phụ huynh mong chờ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi.

Mong chờ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi

GD&TĐ - Thử nghiệm tại Trường Mầm non Ban Mai, Hà Đông, Hà Nội, theo đánh giá của giáo viên và phụ huynh đã ghi nhận những điểm mới, tích cực của chuẩn.