Rùng rợn những bí ẩn khoa học không thể lý giải

Khoa học đã giải mã được hầu hết các bí ẩn trên Trái Đất, nhưng không phải là tất cả.
Rùng rợn những bí ẩn khoa học không thể lý giải

Trên hành tinh chúng ta tồn tại nhiều hiện tượng kì lạ, những bí ẩn khoa học mà các nhà nghiên cứu đã có công để giải mã hết chúng, giúp chúng ta hiểu hơn về thế giới tự nhiên bao la và rộng lớn.

Thế nhưng có một số ít trong đó, dù đã cố gắng nhưng các nhà khoa học vẫn không thể tìm ra nguyên nhân. Hiện tại, họ vẫn nỗ lực để đến một ngày nào đó, những bí mật sẽ được “bật mí”.

Rùng rợn những bí ẩn khoa học không thể lý giải ảnh 1

Trong xác ướp Ai Cập thời cổ đại này có tồn tại ma túy và thuốc lá. Vào thời điểm đó, chỉ có châu Mỹ mới có hai chất kích thích này và châu Phi chưa có. Đây chính là điều làm giới khoa học đau đầu.

Rùng rợn những bí ẩn khoa học không thể lý giải ảnh 2

Chiếc đầu bằng pha lê này đang khiến giới khoa học ngạc nhiên bởi theo những đo đạc, nó được làm vào thời tiền Columbo (nền văn minh Aztec hoặc Maya) cách đây hàng ngàn năm.

Tuy vậy, những nét chạm khắc trên đó rất tinh xảo chứ không hề thô sơ.

Rùng rợn những bí ẩn khoa học không thể lý giải ảnh 3

Đội quân đất nung bên trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng cũng là bí ẩn chưa có lời giải thỏa đáng. Bên trong khu lăng mộ là hàng ngàn những binh lính đất nung nhưng điều kì lạ là mỗi người có một khuôn mặt khác nhau.

Bên cạnh đó, một lượng thủy ngân bên trong biến nơi đây thành khu vực chết chóc không lời giải.

Rùng rợn những bí ẩn khoa học không thể lý giải ảnh 4

Những món đồ chơi này được các nhà khảo cổ tìm thấy từ thời cổ đại. Điều đáng nói là nó có hình của máy bay – vật dụng mà phải đến năm 1780 con người mới phát minh ra.

Vậy tại sao thời cổ đại đã có các mô hình máy bay này?

Rùng rợn những bí ẩn khoa học không thể lý giải ảnh 5

Đường ống này được phát hiện trong núi Baigong, Trung Quốc. Các nhà khảo cổ xác định được nó có từ thời cổ đại nhưng thời đó chưa thể có đường ống hiện đại như vậy.

Có một số giả thuyết cho rằng nó có nguồn gốc từ… người ngoài hành tinh.

Rùng rợn những bí ẩn khoa học không thể lý giải ảnh 6

Những “quả cầu” bằng đá này được tìm thấy ở vùng đồng bằng sông Diquís và Isla del Canõ, Costa Rica. Nơi đây có hơn 300 viên đá và nó được dân địa phương gọi là Las Bolas.

Tuy vậy, nguồn gốc xuất xứ của nó cũng đang bị đặt dấu hỏi.

Rùng rợn những bí ẩn khoa học không thể lý giải ảnh 7

Trên biển Baltic, một đoàn thủy thủ Thụy Điển đã nhìn thấy một vật thể lạ nằm dưới đáy biển.

Theo các thủy thủ, vật thể lạ này hình thành trên một cột trụ, bao gồm các cấu trúc xếp theo hình dạng bậc thang dẫn đến một lỗ đen. Vẫn chưa có nhà khoa học nào có thể giải thích được đây là gì.

Rùng rợn những bí ẩn khoa học không thể lý giải ảnh 8

Một bình đất sét nhỏ, có chứa một miếng trục đồng ở giữa và được tìm thấy ở vùng Lưỡng Hà. Nó được gọi là pin Baghdad Hay (Pin Parthia) do bên trong có cấu tạo giống một viên pin của thời hiện đại.

Tuy vậy, nguồn gốc hình thành của nó vẫn đang là đề tài gây tranh cãi.

Rùng rợn những bí ẩn khoa học không thể lý giải ảnh 9

Hình ảnh này được lấy từ một bản thảo y học, là một minh họa mật mã được xác thực từ thời Trung cổ, nhưng không ai có thể giải mã chính xác được nó, kể cả những chuyên gia về mật mã hàng đầu thế giới.

Rùng rợn những bí ẩn khoa học không thể lý giải ảnh 10

Đây được xem là chiếc máy tính cổ nhất thế giới, được tạo ra để dự đoán nhật thực và phục vụ cho các mục đích thiên văn.

Điều đáng nói ở đây là nguồn gốc của nó: Nó được phát hiện từ thời cổ đại, khi nền văn minh con người chỉ dừng lại ở nông nghiệp.

Rùng rợn những bí ẩn khoa học không thể lý giải ảnh 11

Cách đây khá lâu, một nhóm khảo cổ đã khai quật được một tảng đá lớn, trên đó là những bước chân của con người và khủng long cùng song hành.

Đây là bí ẩn khiến các nhà khoa học hết sức đau đầu bởi thời kì xuất hiện khủng long chưa có sự hiện diện của con người. Hiện một số đã được chứng minh là giả nhưng không phải tất cả đều vậy.

Rùng rợn những bí ẩn khoa học không thể lý giải ảnh 12

Đây là những bộ hài cốt bị nhiễm phóng xạ cách đây hơn 3000 năm được phát hiện tại 2 di chỉ Harrapa và Mohenjo-Daro.

Một số giả thiết cho rằng đó là hậu quả của một vụ nổ bom nguyên tử khoảng 1500 TCN nhưng nó nhanh chóng bị phủ nhận.

Rùng rợn những bí ẩn khoa học không thể lý giải ảnh 13

Đây là những gì còn lại của một ngôi chùa ra đời từ nền văn minh Inca. Công trình bằng đá này khiến khoa học không thể lí giải bởi vì những tảng đá được lồng vào nhau “chuẩn đến từng cm”.

Theo Soha
Na Uy thu học phí của sinh viên quốc tế từ học kỳ mùa Thu năm 2023.

Na Uy thu học phí sinh viên quốc tế

GD&TĐ - Ngày 24/3, Quốc hội Na Uy thông qua kế hoạch áp dụng học phí đại học cho sinh viên quốc tế, bắt đầu từ học kỳ mùa Thu năm 2023.
Binh sĩ Ukraine vận hành hệ thống IRIS-T SLM.

Báo Mỹ chỉ tên vũ khí châu Âu vô dụng

GD&TĐ -Trả lời phỏng vấn với truyền thông Pháp, Tổng thống Zelensky gây bất ngờ khi tuyên bố nhiều hệ thống phòng không châu Âu viện trợ Ukraine vô dụng.
Ảnh minh họa/INT

Răn đe hạt nhân

GD&TĐ - Mức độ leo thang mới được đánh dấu khi Tổng thống Nga Putin hôm 25/3 tuyên bố sẽ triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật trên lãnh thổ Belarus.