Rùng mình khám phá lăng mộ nữ tướng xinh đẹp, anh hùng của Trung Hoa

Thương Vương Vũ Đinh cực kỳ yêu mến và chiều chuộng nữ tướng Phụ Hảo, còn cho nàng chủ trì các hoạt động tế tự quan trọng.
Rùng mình khám phá lăng mộ nữ tướng xinh đẹp, anh hùng của Trung Hoa

Triều đại nhà Thương nổi tiếng có một vị nữ tướng tên là Phụ Hảo. Phụ Hảo cũng là một trong những nữ tướng hiếm hoi được lịch sử ghi công là một anh hùng.

Theo tìm hiểu, Phụ Hảo là một trong 60 phi tử của Thương Vương Vũ Đinh. Nàng không chỉ xinh đẹp, được Thương Vương sủng ái, còn là một nữ tướng dũng mãnh, thiện chiến. Thậm chí, tinh thông cả bói toán, được người dân tin cậy.

Thời cổ đại phong kiến, phụ nữ thông thường đều ở tại nhà giúp chồng dạy con thế nhưng Phụ Hảo lại khác. Nhờ tư tưởng thoáng đạt, không trọng nam khinh nữ của Thương Vương, Phụ Hảo với tài năng xuất chúng đã được chỉ huy đại quân của triều Thương, thực hành văn trị võ công.

rung minh voi kham pha trong lang mo nu tuong xinh dep, anh hung cua trung hoa hinh anh 1

Là một tướng lĩnh rất có tài năng, lại nắm đại quyền về quân sự, Phụ Hảo chinh nam phạt bắc, tiếng tăm vang dội. Trong những cuộc chiến tranh Vũ Đinh tiến hành nhằm chống lại sự quấy nhiễu của các bộ tộc, quốc gia xung quanh, có lúc Phụ Hảo làm tướng tiên phong, có lúc một mình thống lĩnh đại quân.

Trong cuộc chiến chống Khương Phương, bà đã chiêu mộ một vạn ba ngàn quân, tự mình mình thống soái chỉ huy, vào thời đại bấy giờ một vạn ba ngàn quân một hành động quân sự đại quy mô.

Thương Vương Vũ Đinh cực kỳ yêu mến và chiều chuộng Phụ Hảo, còn cho nàng chủ trì các hoạt động tế tự quan trọng như chủ trì việc cúng tế tổ tiên, thần thánh, đất, trời...

Theo các chuyên gia, Phụ Hảo qua đời có lẽ là do khó sinh mà bỏ mình. Thời cổ đại kỹ thuật lạc hậu, chỉ cần khó sinh, sản phụ rất dễ tử vong.

rung minh voi kham pha trong lang mo nu tuong xinh dep, anh hung cua trung hoa hinh anh 3

Sau khi Phụ Hảo qua đời, binh sĩ, dân chúng rất đau buồn, thương tiếc. Thương Vương Vũ Đinh cũng khó có thể chấp nhận sự thật này, đành dồn hết thương nhớ, tưởng niệm vào việc xây lăng mộ cho Phụ Hảo.

Khai quật lăng mộ nữ tướng quân nổi tiếng, các nhà khảo cổ phát hiện, có tới hơn 2000 món đồ được bồi táng theo, đa số đều làm bằng kim loại quý như đồng đen, ngọc, vàng, bạc...

Ngoài những binh khí, rất nhiều đồ vật được bồi táng theo Phụ Hảo đều là những vật phẩm quý giá, khắc hai chữ "Phụ Hảo". Thực sự, vào thời điểm đó, nữ tướng quân này là một nhân vật truyền kỳ.

Tuy nhiên, sau khi phát hiện khối lượng lớn các đồ vật giá trị trong lăng mộ, các nhà khảo cổ phát hiện thêm chuyện đau lòng và rùng rợn.

Trong lăng một có 16 thi thể, gồm cả thi thể của trẻ con. Những người này rõ ràng đã bị chôn sống, bị biến thành vật bồi táng theo nữ tướng quân.

Mặc dù qua hàng ngàn năm, không thể xác định thân phận của những người này, thế nhưng các nhà khảo cổ đều cho rằng, khi bị lựa chọn phải bồi táng theo nữ tướng quân Phụ Hảo, ắt hẳn những người này đã tuyệt vọng và thống khổ rất nhiều.

Theo Dân việt
Ukraine yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ tàu Nga chở ngũ cốc.

Ukraine yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ tàu chở ngũ cốc mang cờ Nga

GD&TĐ - Ukraine yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ giữ tàu chở hàng mang cờ Nga Zhibek Zholy khi tuyên bố rằng nó đang vận chuyển ngũ cốc của Ukraine từ Berdyansk – hãng tin Reuters đưa tin dẫn lời phát ngôn viên Bộ ngoại giao Ukraine và tuyên bố của Văn phòng Tổng công tố nước này.
Đường ống dẫn khí đốt của Nga.

Nga sẽ tạm dừng cung cấp khí đốt cho EU

GD&TĐ - Đường ống chuyển khí đốt tự nhiên Nord Stream của Nga tới Đức sẽ ngừng hoạt động trong 10 ngày để bảo trì định kỳ – công ty phụ trách dự án cho biết.
Tượng của Sushruta ở Patanjali Yogpeeth, thành phố Haridwar, Ấn Độ.

Maharishi Sushruta: Cha đẻ của phẫu thuật thẩm mỹ

GD&TĐ - Cách nay hàng nghìn năm, Maharishi Sushruta - một thầy lang người Ấn Độ, đã mang đến cuộc cách mạng cho nhân loại bằng các biện pháp trị bệnh hiệu quả. Ông được xem là “cha đẻ của Y học” và “cha đẻ của phẫu thuật thẩm mỹ”.
Thượng đỉnh NATO tại Madrid.

NATO công bố khái niệm chiến lược mới

GD&TĐ -  Khái niệm chiến lược mới của NATO xác định các mối đe dọa và thách thức chính cho an ninh khu vực và vạch ra đường hướng giải quyết những thách thức đó.