Rùng mình cảnh cậu bé 2 tuổi rưỡi ‘nghiện’ thuốc lá, hút mỗi ngày 40 điếu

GD&TĐ - Cậu bé Rapi Ananda Pamungkas (2 tuổi rưỡi) ở Sukabumi (Indonesia) đã trở thành người “nghiện” thuốc lá nặng khi mỗi ngày hút hết 2 bao thuốc lá.
Rùng mình cảnh cậu bé 2 tuổi rưỡi ‘nghiện’ thuốc lá, hút mỗi ngày 40 điếu
Rapi Ananda Pamungkas bắt đầu hút thuốc không ngừng sau những lần nhặt được mẩu thuốc lá bị vứt ở gian hàng ngoài chợ của mẹ rồi liên tục đòi người đến mua hàng của mẹ cho em thuốc lá.
rapi-ananda-pamungkas-1.jpg

Rapi Ananda Pamungkas hút thuốc như người lớn

Những người lớn ban đầu còn thấy lời yêu cầu của cậu bé đáng yêu và cho em thuốc. Tuy nhiên, Rapi càng ngày càng trở nên hung hãn và quấy phá nếu mọi người không cho thuốc lá.

 Mẹ của Rapi là cô Maryati (35 tuổi) thừa nhận cô đã mua hai bao thuốc một ngày để con trai mình không quấy khóc, giận dữ. “Con tôi thường hút thuốc trong khi uống cà phê và ăn bánh. Thằng bé đã hút mỗi ngày được khoảng 2 tháng rồi. Nếu không hút thuốc Rapi không ngủ được. Có khi Rapi hút đến 40 điếu mỗi ngày”, cô nói.
rapi-ananda-pamungkas-2.jpg

Rapi Ananda Pamungkas trở nên nghiện nặng khi mới 2 tuổi rưỡi

Bố của cậu bé cũng có một gian hàng bán đồ ăn và cả thuốc lá. Mẹ cậu bé cho biết rất khó để cấm con hút thuốc vì em sẽ khóc cả ngày nếu không được hút.

Bố mẹ cậu bé cho biết sẽ đưa con đến gặp bác sĩ để tư vấn cách điều trị giúp cậu bé Rapi từ bỏ thói quen hút thuốc.
Indonesia là một trong những nơi có số người hút thuốc chiếm phần đông trong dân số và vấn đề trẻ em hút thuốc cũng không còn là những trường hợp riêng lẻ. Khoảng 9% số trẻ em dưới 18 tuổi ở Indonesia hút thuốc thường xuyên.
aldi-rizal-2.jpg

Hình ảnh cậu bé Aldi Rizal từng chấn động dư luận khi ăn uống no say, phì phèo thuốc lá năm 2 tuổi

Trước đó, năm 2010, cậu bé Aldi Rizal bất ngờ nổi tiếng khắp mạng xã hội sau khi những hình ảnh của cậu: béo tròn, ngồi trên chiếc xe đồ chơi 3 bánh và... phì phèo điếu thuốc lá, lan truyền trên Internet. Lúc đó, cậu bé 2 tuổi Aldi Rizal từng trở thành “hiện tượng mạng xã hội” thế giới vì mỗi ngày hút đến 40 điếu thuốc.

Trước câu chuyện kỳ lạ của Aldi, chính quyền Musi Banyuasin, Nam Sumatra (Indonesia) đã hỗ trợ gia đình chị Diane giúp con trai cai nghiện thuốc lá. Năm 2013, chị Diane đã vô cùng vất vả để cai thuốc cho Aldi nhưng nhờ sự kiên trì, cuối cùng cậu bé cũng từ bỏ được thói quen xấu.
aldi-rizal-1.jpg

Aldi Rizal đã thay đổi nhưng vẫn sợ hãi khi nhớ lại mình ngày xưa

Hiện tại, sau 8 năm từ ngày nghiện thuốc, cuộc sống của cậu bé nghiện thuốc lá 40 điếu/ngày đã hoàn toàn thay đổi. Cậu bỏ hoàn toàn được thuốc là và có được cân nặng bình thường, sức khỏe ổn định nhờ chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt.
Aldi đang học lớp 5 tại trường làng và luôn có kết quả học tập xuất sắc ở trường.
Theo Phunuvietnam.vn
Vào thế kỷ 19, kỹ thuật trám răng chưa phát triển.

Bí ẩn về những chiếc răng phát nổ

GD&TĐ - Vào thế kỷ 19, nhiều nha sĩ trên thế giới ghi nhận tình trạng bệnh nhân bị đau răng dữ dội, sau đó, chiếc răng vỡ tung kèm theo tiếng nổ đinh tai.