Ronaldo xin gia nhập CLB châu Phi, bị huyền thoại Al Nassr chỉ trích nặng nề

GD&TĐ - Siêu sao Cristiano Ronaldo bất ngờ xin gia nhập đội bóng châu Phi để có thểm 'kỷ lục cá nhân' và bị huyền thoại Al Nassr chỉ trích nặng lời.

Ronaldo được cho là đã gửi đề nghị gia nhập CLB Wydad Casablanca (Ma Rốc) nhằm mục tiêu dự FIFA Club World Cup 2025.

Tờ Kooora của Ả Rập Xê-út dẫn nguồn tin từ Wydad khẳng định chính chân sút 40 tuổi chủ động liên hệ, mong muốn thi đấu ở châu lục thứ ba sau châu Âu và châu Á, đồng thời nâng cao thành tích cá nhân.

Trước khi đưa ra lời đề nghị trên, siêu sao người Bồ Đào Nha cũng được cho là có nhiều tình cảm và khoản đầu tư tại Ma Rốc.

Chủ tịch Hicham Ait Menna hiện đã lên tiếng phủ nhận thông tin trên, nói rằng Wydad không đủ tài chính để chiêu mộ siêu sao người Bồ Đào Nha.

ronaldo.jpg
Ronaldo được cho là muốn gia nhập bóng đá châu Phi.

Wydad là một trong bốn đại diện châu Phi tham dự FIFA Club World Cup 2025 nhờ chức vô địch CAF Champions League 2021–2022. Hiện họ xếp thứ ba tại giải Ma Rốc, đứng thứ 387 thế giới và thứ 13 châu Phi theo Opta.

Đội bóng mà chủ nhân 5 Quả bóng Vàng mong muốn được thi đấu sắp tới hiện không còn khả năng vô địch mùa này và họ cũng không sở hữu cầu thủ nào từng tạo dấu ấn ở châu Âu.

Ronaldo thuộc biên chế Al Nassr (Ả Rập Xê-út) từ tháng 1/2023 sau khi rời Man Utd. Theo Kooora, anh tỏ ra hối hận vì không chọn Al Ahli, đội từng vô địch AFC Champions League.

Từ khi tiền đạo 39 tuổi đến Al Nassr, anh chỉ giành một danh hiệu không chính thức là Arab Club Champions Cup, trong khi đối thủ kiếm về bội danh hiệu.

Tập thể Al Nassr không danh hiệu chính thức nhưng bản thân Ronaldo không ngừng ghi bàn, anh đang hướng tới Vua phá lưới Saudi Pro League lần thứ hai liên tiếp.

Huyền thoại Al Nassr là Fahad Al-Bishi cho rằng siêu sao Ronaldo chỉ nghĩ tới thành tích cá nhân mà không quan tâm tới đội bóng.

"Ronaldo đã giành được những kỷ lục nhưng góp phần khiến đội mất nhiều điểm vì những pha bỏ lỡ", huyền thoại Al-Bishi nói: "Tôi thích Ronaldo nhưng khuyên cậu nên giải nghệ và nghĩ đến việc bảo tồn di sản đã đạt được trong bóng đá”.

Cựu tiền vệ Al-Bishi 59 tuổi, dành trọn sự nghiệp ở Al Nassr giai đoạn 1984-2000, giành 11 danh hiệu.

Cựu huyền thoại của Al Nassr cũng ghi 24 bàn trong 65 trận khoác áo đội tuyển Ả Rập Xê-út.

Ông nhấn mạnh Al Nassr ký hợp đồng với Ronaldo để đoạt thêm nhiều danh hiệu, chứ không phải để tiền đạo Bồ Đào Nha trở thành vua phá lưới hay lập kỷ lục cá nhân.

Cựu thủ môn Mohamed Al-Deayea, từng chơi 173 trận cho tuyển Ả Rập Xê-út cũng cho rằng Al Nassr sẽ giành danh hiệu trở lại nếu Ronaldo ra đi.

"Ronaldo mới chính là vấn đề của đội bóng", cựu thủ thành Al-Deayea quả quyết.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Tọa đàm và ra mắt bộ sách “Chìa khóa vào thế giới trẻ thơ”.

Chìa khóa vào thế giới trẻ thơ

GD&TĐ - Ngày 23/5, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Đại học Sư phạm tổ chức tọa đàm và ra mắt bộ sách “Chìa khóa vào thế giới trẻ thơ”.