Ronaldo tiết lộ về mục tiêu gây sốc

GD&TĐ - Cristiano Ronaldo tiết lộ về mục tiêu gây sốc sau khi bất ngờ dành thêm giải thưởng mới mang tên “Special Award” trong lễ trao The Best 2021 tối 17/1.
Ronaldo tiết lộ về mục tiêu gây sốc của bản thân.
Ronaldo tiết lộ về mục tiêu gây sốc của bản thân.

“Tôi muốn thi đấu đỉnh cao thêm 4 hoặc 5 năm nữa”, siêu sao sắp bước sang tuổi 37 nhấn mạnh trong lễ trao giải The Best 2021: “Tôi cần giữ thể trạng và tâm lý tốt nhất để đạt được mục tiêu này. Đó cũng là câu trả lời mà mọi người thường hay hỏi tôi sẽ chơi bóng bao lâu nữa”.

Phát biểu của siêu sao người Bồ Đào Nha có phần gây sốc, bởi thêm 4 năm nữa anh đã ngoài 40 tuổi, điều hiếm cầu thủ nào còn duy trì được chơi bóng đỉnh cao.

Sau khi Robert Lewandowski được trao giải “Cầu thủ nam hay nhất năm 2021 của FIFA” nhiều người đã nghĩ buổi lễ đã kết thúc. Tuy nhiên, sau đó Ronaldo đã xuất hiện và được trao giải thưởng “Special Award” - dành cho cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho một đội tuyển quốc gia.

Ronaldo đã có 115 bàn cho tuyển Bồ Đào Nha và đã chính thức vượt qua kỷ lục 109 bàn của Ali Daei cho tuyển Iran hôm 1/9.

“Tôi vẫn còn rất đam mê bóng tròn và vẫn sẽ tiếp tục làm thế”, Ronaldo nói tiếp sau khi nhận giải: “Tôi muốn cảm các đồng đội, đặc biệt ở tuyển Bồ Đào Nha. Tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn gia đình, vợ và các con. Tôi rất vinh dự nhận giải Đặc biệt này của FIFA - tổ chức mà tôi rất tôn trọng”.

Chân sút đang thuộc biên chế Man Utd không nằm trong top 3 đề cử The Best, nhưng có tên trong đội hình tiêu biểu năm. Người thắng The Best 2021 thuộc về Robert Lewandowski, Lionel Messi xếp thứ hai và Mohamed Salah xếp thứ ba.

Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.