Ronaldo nhận giải thưởng danh giá trước thềm mùa giải mới

GD&TĐ - Ngay trước thềm mùa giải mới, Cr7 đã thêm vào bộ sưu tập cá nhân một danh hiệu cao quý.

Ronaldo đang có ý định chia tay Juventus.
Ronaldo đang có ý định chia tay Juventus.

Tiền đạo của Juventus Ronaldo đã đi vào lịch sử bóng đá Italia với tư cách cầu thủ đầu tiên nhận giải thưởng mang tên cố huyền thoại Paolo Rossi. Tên gọi cũ của danh hiệu này là Vua phá lưới Serie A và Cr7 với 29 bàn thắng đã về nhất ở mùa giải 2020/21.

Tháng 12/2020, danh thủ Paolo Rossi qua đời ở tuổi 64. Sau sự kiện đó, Hiệp hội Cầu thủ Italia đã chính thức quyết định đổi tên danh hiệu Vua phá lưới Serie A thành giải thưởng Paolo Rossi để vinh danh huyền thoại quá cố.

Ở mùa giải trước, Juventus chỉ cán đích ở vị trí thứ 4 tại Serie A. Tuy nhiên, Ronaldo với phong độ ổn định vẫn trở thành Vua phá lưới của giải đấu với 29 bàn thắng.

Siêu sao người Bồ trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử giành danh hiệu Vua phá lưới ở 3 trong 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu.

Theo nhiều nguồn tin Cr7 đang muốn ra đi tìm bến đỗ mới, thậm chí siêu tiền đạo của bóng đá thế giới còn muốn thúc đẩy quá trình này một cách nhanh nhất có thể.

Cũng theo nguồn tin trên, hai điểm đến mà Ronaldo đang hướng tới chính là PSG và Real Madrid. Đồng thời, việc chân sút 36 tuổi gia nhập đội bóng nào cũng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào quyết định tương lai của Kylian Mbappe.

Nếu Mbappe chuyển đến Real Madrid, Ronaldo sẽ là người thay thế tiền đạo người Pháp tại PSG. Trong khi đó, nếu Mbappe tiếp tục gắn bó với đội bóng chủ sân Công viên các Hoàng tử, điểm đến hàng đầu của Ronaldo sẽ là Real Madrid.

Trong khi dó, theo AS,  Cristiano Ronaldo rất muốn trở lại khoác áo Real Madrid sau khi ông thầy cũ Carlo Ancelotti một lần nữa được bổ nhiệm vào vị trí thuyền trưởng của Los Blancos. Chiến lược gia người Ý có mối quan hệ rất tốt với CR7 trong thời gian cả hai cùng làm việc tại sân Bernabeu.

Vào năm 2015, tiền đạo 36 tuổi từng khẳng định muốn tái hợp với Ancelotti: "Tôi muốn làm việc với ông ấy một lần nữa. Ông ấy là một người đàn ông tinh tế và tuyệt vời. Carlo nói chuyện với chúng tôi hằng ngày, không chỉ với tôi mà với toàn bộ cầu thủ.

Ông ấy là một HLV tuyệt vời, tôi ước rằng mọi cầu thủ đều có cơ hội làm việc với Ancelotti".

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Tác phẩm “Miền hạnh phúc”. Ảnh minh họa của Nguyễn Bách Thảo

Hành trình lịch sử, tâm hồn và khát vọng dân tộc

GD&TĐ - Thơ ca hiện đại Việt Nam ra đời trong hoàn cảnh lịch sử đặc biệt, khi dân tộc bước vào những biến động lớn lao của thế kỷ XX: Va đập dữ dội giữa cũ và mới, giữa mất nước và khát vọng độc lập, giữa đau thương và niềm tin hồi sinh.

Cán cân giáo dục quốc tế dịch chuyển về châu Á.

Du học trong kỷ nguyên chọn lọc

GD&TĐ - Chính sách thị thực thắt chặt, công nghệ được triển khai có kiểm soát và yêu cầu gắn chặt hơn với thị trường lao động đang định hình lại bản đồ du học toàn cầu, buộc sinh viên phải tỉnh táo và chiến lược hơn trong lựa chọn tương lai.