Ronaldo hết hy vọng dự Champions League

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Hi vọng trở lại Champions League cùng Al Nassr của Cristiano Ronaldo đã tan thành mây khói sau khi UEFA đã phủ nhận khả năng này.
C.Ronaldo không có cơ hội dự ở Champions League trong màu áo Al Nassr.
C.Ronaldo không có cơ hội dự ở Champions League trong màu áo Al Nassr.

Aleksander Ceferin, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã loại bỏ khả năng các CLB Ả Rập Saudi được thi đấu ở Champions League trong tương lai.

Carlo Nohra, Giám đốc điều hành Saudi Pro League, từng nâng cao khả năng các CLB Ả Rập Saudi tham gia giải đấu hàng đầu châu Âu khi tuyên bố: "Chúng tôi đang cố gắng khác biệt. Vì vậy, bất kỳ thay đổi hoặc cải tiến nào có thể được đưa vào giải đấu đều sẽ được hoan nghênh”.

Đáp lại, Aleksander Ceferin nói với tờ L'Equipe mới đây: "Một cơ quan truyền thông đã nói về điều này mà không hỏi ý kiến chúng tôi. Chỉ các CLB châu Âu mới có thể tham gia Champions League, Europa League và Conference League”.

Chủ tịch UEFA người Slovenia cũng cho biết, không có khả năng trận chung kết Champions League diễn ra ở Mỹ.

"Chỉ các Liên đoàn bóng đá châu Âu mới có thể đăng ký để đăng cai một trận chung kết, thậm chí cả các CLB. Nếu tổ chức ở Mỹ, chúng tôi sẽ phải thay đổi tất cả các quy tắc của mình và không muốn điều đó", ông nói thêm.

Liên quan tới Cristiano Ronaldo, tiền đạo thủ quân của Al Nassr được bình chọn là Cầu thủ hay nhất tháng 8 của Saudi Pro League.

Phong độ chói sáng trong hai trận gần đây giúp Ronaldo giành giải thưởng này. Anh, vượt qua ba ứng viên khác, gồm: Igor Coronado (Al Ittihad), Riyad Mahrez (Al Ahli) và Malcom (Al Hilal).

Đây là lần thứ hai Ronaldo giành giải Cầu thủ hay nhất tháng của Saudi Pro League. Mùa trước, tiền đạo 38 tuổi từng được vinh danh vào tháng 2.

Al Nassr sẽ đá trận tiếp theo vào ngày 2/9, làm khách trên sân Al Hazm. Ngày 19/9, Ronaldo và đồng đội bắt đầu hành trình tại AFC Champions League với chuyến làm khách trên sân CLB Iran Persepolis thuộc khuôn khổ bảng E.