Ronaldo có thể chơi cho đến ngoài 40 tuổi

GD&TĐ - Ronaldo năm nay đã bước sang tuổi 36 và trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn nhất trong lịch sử bóng đá với 763 bàn thắng.
Ronaldo có thể chơi cho đến ngoài 40 tuổi.
Ronaldo có thể chơi cho đến ngoài 40 tuổi.

Cú đúp vào lưới Inter ở bán kết Coppa Italia đã giúp anh vượt mặt Pele và Josef Bican trong các bảng xếp hạng ghi bàn.

Ronaldo chia sẻ: “Tuổi tác không phải là điều quan trọng. Tôi sống ở hiện tại và hướng về tương lai với sự kỳ vọng. Tôi muốn tiếp tục thi đấu trong nhiều năm nữa. Tôi sẽ giải nghệ khi cơ thể tôi không còn phản ứng đúng cách trên sân cỏ. Bây giờ, các cầu thủ vẫn thi đấu ở tuổi 40".

Không chỉ là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử bóng đá, Ronaldo còn là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho Real Madrid (451 bàn), vua phá lưới Champions League (135 bàn) và cầu thủ ghi nhiều bàn nhất của Bồ Đào Nha (102 bàn).

Tiến sĩ Pedro Luis Ripoll cho biết Ronaldo đã có sự thay đổi thông minh về thể chất, cách chơi và cách chạy trong những năm qua. Anh có cơ bắp rắn chắc, sức mạnh, tốc độ và một thể hình hiệu quả cùng với chế độ ăn uống có tổ chức.

Ronaldo có thể chơi cho đến ngoài 40 tuổi ảnh 1

Tiến sĩ Van Dijk cho biết: “Anh ấy sống phụ thuộc vào những gì anh ấy ăn, cách anh ấy ngủ và điều đó cho phép Ronaldo có tuổi sinh học thấp hơn nhiều so với số tuổi 36 năm... Ronaldo rất hiếu thắng. Anh ấy không bao giờ hài lòng và đòi hỏi rất nhiều ở bản thân".

“Anh ấy là một nhà vô địch vĩ đại và tôi nghĩ cầu thủ này có thể chơi cho đến 40 tuổi".

Ở tuổi 18, Ronaldo đã nổi bật nhờ khả năng thể chất, kỹ thuật và tinh thần đáng kinh ngạc. Ronaldo từ một cầu thủ chạy cánh trở thành một tay săn bàn thắng.

“Ronaldo là người rất tận tâm, một người yêu bóng đá và luôn mong muốn được cải thiện mỗi ngày... Anh ấy có phong độ tốt hơn những người khác. Ronaldo đã phá vỡ những kỷ lục và sẽ phá vỡ những kỷ lục khác. Anh ấy đã làm nên lịch sử. Anh ấy là số một".

Theo Marca
Đền Xã Tắc (TP Móng Cái - tỉnh Quảng Ninh).

Xã tắc là gì?

GD&TĐ - Thời xưa, nói đến đất nước, người ta thường nhắc đến cụm từ “sơn hà xã tắc”. “Sơn hà” thì là núi sông, vậy “xã tắc” là gì?
Hệ thống pháo phản lực phóng loạt HIMARS

Ông Medvedev khen ngợi HIMARS

GD&TĐ - Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev gọi hệ thống pháo phản lực phóng loạt HIMARS mà Mỹ chuyển cho Ukraine là vũ khí hiệu quả.
Hướng đến đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho chuyển đổi số. Ảnh minh họa

Tập trung phát triển nhân lực số

GD&TĐ - Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, để hiện thực hóa các thủ tục phát triển chuyển đổi số, cũng như chuyển đổi cơ chế,