Rợn người cảnh quái khuẩn "nước mắt thiên nga" nuốt mồi

Có cái tên mỹ miều là nước mắt thiên nga nhưng loài sinh vật nguyên sinh này lại gây ấn tượng ghê rợn bởi khả năng kéo dài cơ thể để săn mồi.
Rợn người cảnh quái khuẩn "nước mắt thiên nga" nuốt mồi

Ron nguoi canh quai khuan

Có lẽ ít người biết rằng, những sinh vật nguyên sinh thực sự có khả năng săn mồi đầy ghê rợn và tàn nhẫn. Trong hình là Lacrymaria olor, một loài sinh vật nguyên sinh chỉ dài 0,10mm nhưng có khả năng khiến con người khiếp sợ.

Ron nguoi canh quai khuan

Còn được gọi là "Nước mắt thiên nga" bởi ngoại hình kỳ lạ của mình. Lacrymaria olor có cấu tạo giống như hình giọt nước với khả năng kéo dài cơ thể để săn mồi khiến một đầu của sinh vật kỳ lạ này giống như chiếc cổ dài của thiên nga.

Ron nguoi canh quai khuan

Theo các nhà khoa học, loài này có thể kéo dài chiếc cổ của chúng gấp 7 lần bình thường để săn mồi.

Ron nguoi canh quai khuan

Mặc dù chỉ là sinh vật nguyên sinh nhưng Lacrymaria olor thực sự có khả năng điều khiển chiếc cổ của mình vươn dài, tránh chướng ngại vật để có thể bắt mồi một cách nhanh nhất, chính xác nhất.

Ron nguoi canh quai khuan

Vì lý do đó, Lacrymaria olor cũng là một trong những đối tượng nhiếp ảnh được yêu thích của nhiều nhiếp ảnh gia có đam mê với thế giới vi mô, gồm toàn các sinh vật cực nhỏ bé chỉ có thể nhìn thấy dưới kính hiển vi.

Ron nguoi canh quai khuan

Lacrymaria olor có thể sinh sản hữu tính với mỗi cá thể giả định một trong hai loại giới tính tại các thời điểm khác nhau trong ngày.

Ron nguoi canh quai khuan

Đồng thời, loài sinh vật nguyên sinh này cũng có thể sinh sản vô tính sau khi tự sắp xếp lại gen nội bộ của mình.

Ron nguoi canh quai khuan

Đáng nể hơn, Lacrymaria olor còn có thể tái tạo một chiếc đầu mới cho mình khi chiếc đầu cũ không may bị cắt bỏ.

Ron nguoi canh quai khuan

Thức ăn của loài sinh vật kỳ lạ này là các vi sinh vật nhỏ hơn như ciliates, trùng roi và amip.

Ron nguoi canh quai khuan

Cận cảnh một con Lacrymaria olor có ngoại hình tương tự thiên nga.

Theo Kiến Thức
Tiếp nhận hỗ trợ 930 triệu từ Hiệp hội nhựa TP HCM.

Đắk Lắk: Hỗ trợ gần 1 tỷ đồng xây bể bơi trong trường học

GD&TĐ - Sau khi nhận được thông tin thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước hết sức thương tâm, trong đó hầu hết các em đang ở lứa tuổi học sinh, Hiệp hội nhựa Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ gần 1 tỷ đồng để xây dựng các bể bơi trong trường học.
4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...