Rơi nước mắt hình ảnh con gái Vân Quang Long ôm tro cốt bố trong lễ an táng

GD&TĐ - Trong lễ an táng của ca sĩ Vân Quang Long, hình ảnh con gái lớn của anh - bé Trác Kỳ đã đứng ôm tro cốt của bố đến nơi yên nghỉ cuối cùng đã khiến nhiều người xót xa, thương cảm...
Nam ca sĩ Vân Quang Long qua đời do đột quỵ ở tuổi 41.
Nam ca sĩ Vân Quang Long qua đời do đột quỵ ở tuổi 41.

Sáng ngày 20/1, lễ an táng nam ca sĩ Vân Quang Long đã được diễn ra tại quê nhà Đồng Tháp. Buổi lễ được bắt đầu từ 8 giờ sáng, bố mẹ và vợ cũ của cố ca sĩ cùng tổ chức lễ tang. Tuy nhiên, trong lễ an táng sáng nay không có sự xuất hiện của Linh Lan và con gái út của Vân Quang Long

Trong lễ an táng của ca sĩ Vân Quang Long, hình ảnh con gái lớn của anh - bé Trác Kỳ đã đứng ôm tro cốt của bố đến nơi yên nghỉ cuối cùng đã khiến nhiều người không khỏi xót xa. Vợ cũ cũng để tang, ôm di ảnh của cố ca sĩ.

Con gái lớn của anh - bé Trác Kỳ đã đứng ôm tro cốt của bố đến nơi yên nghỉ cuối cùng. ảnh 1
Con gái lớn của anh - bé Trác Kỳ đã đứng ôm tro cốt của bố đến nơi yên nghỉ cuối cùng.

Nơi đặt tro cốt của cố ca sĩ Vân Quang Long tại Việt Nam đã được gia đình xây dựng tại quê nhà Đồng Tháp, cạnh nơi an nghỉ của ông bà nội.

Theo thông tin phía người thân của cố nghệ sĩ Vân Quang Long, toàn bộ tiền phúng do nghệ sĩ, khán giả quyên góp ở Mỹ sẽ được chuyển về Việt Nam để chăm lo bố mẹ và ba con nhỏ của nam ca sĩ.

Trước đó (ngày 29/12), ca sĩ Vân Quang Long qua đời do đột quỵ ở tuổi 41 tại Mỹ. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên ngày 2/1 (giờ Mỹ), tức rạng sáng ngày 3/1 (giờ Việt Nam), lễ nhập quan và phát tang nam ca sĩ Vân Quang Long diễn ra tại nhà quàn Kutis Funeral Home, thành phố Saint Louis, Mỹ. Thi hài Vân Quang Long được hỏa táng và tro cốt được bạn bè mang về Việt Nam trao cho gia đình.

Ca sĩ Vân Quang Long tên thật là Lê Quang Hiển, sinh năm 1979 tại Sa Đéc, Đồng Tháp. Ca sĩ Vân Quang Long được nhạc sĩ Đỗ Quang đặt nghệ danh và đưa vào nhóm 1088 cùng bốn thành viên khác là Điền Thái Toàn, Nhật Tinh Anh, Nhất Thiên Bảo và Ưng Hoàng Phúc.

Nhóm 1088 khi đó đã tạo nên một cơn sốt mới trong giới âm nhạc Việt. Nhóm ghi dấu ấn trong lòng khán giả qua hàng loạt bản hit như Gửi tình theo gió, Năm anh em trên một chiếc xe tăng...

Sau khi 1088 tan rã, Vân Quang Long còn phát hành nhiều album, MV với tư cách ca sĩ solo. Anh từng một thời đắt show ở các tỉnh phía Nam.

Từ tháng 3/2017, Vân Quang Long định cư tại Mỹ và tập trung kinh doanh nhà hàng, bất động sản. Khi có thời gian rảnh, cựu thành viên 1088 vẫn đi hát tại các sự kiện của cộng đồng người Việt.

Ngoài xem nghệ sĩ biểu diễn, học sinh Trường THCS Nguyễn Du còn được tham gia trải nghiệm trên sân khấu. Ảnh: NTCC

Hun đúc tình yêu cải lương

GD&TĐ - Nhiều học sinh, sinh viên trên địa bàn TP Hồ Chí Minh vô cùng thích thú khi được nhà trường giới thiệu về nghệ thuật cải lương.
Học sinh Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều hát múa 'Hãy phòng chống hỏa hoạn' do cô Hứa Thị Thu Huyền soạn lời theo dân ca quan họ Bắc Ninh. Ảnh: HTH

Âm nhạc truyền thống dẫn nhịp

GD&TĐ - Sử dụng làn điệu dân ca quan họ Bắc Ninh, cô giáo Hứa Thị Thu Huyền viết lời cho bài hát tuyên truyền phòng cháy chữa cháy.
Thiến là con đường tắt để theo đuổi sự nghiệp Castrato. Ảnh: Classicfm.com

Chuyện về ca sĩ Castrato

GD&TĐ - Thế kỷ XVIII, thính giả châu Âu phát cuồng vì giọng 'nam thiến' trầm ngọt ngân dài vô hạn của Francesco Bernardi (1686 - 1758, Italia).
Tiểu thuyết 'Khu vườn bí mật' có nhiều tranh minh họa đẹp do họa sĩ Graham Ruts thực hiện. Ảnh: Trinh Phạm

Đánh thức 'Khu vườn bí mật'

GD&TĐ - Một cuốn sách dành cho thiếu nhi hấp dẫn và ấn tượng của nữ nhà văn Frances Hodgson Burett - tiểu thuyết 'Khu vườn bí mật'.
Minh họa/INT

Cùng vượt qua nỗi đau!

GD&TĐ - Thân gửi các bạn học sinh là nạn nhân của vụ cháy chung cư mini tại Khương Hạ!
Làng Mễ Trì vẫn còn những buổi các cụ già thong thả nhặt lúa cốm.

Cốm mộc

GD&TĐ - Cứ khi Trung thu dập dìu trước ngõ là mấy đứa liền nhắc nhỏm: “Mẹ ơi, cốm mộc…”.