Rơi máy bay trực thăng, tỷ phú giàu nhất Cộng hòa Séc thiệt mạng

GD&TĐ - Tỷ phú Petr Kellner là người giàu nhất Cộng hòa Czech và đứng số 68 trong số những người giàu nhất hành tinh năm 2020 theo xếp hạng của Forbes đã qua đời.
Tỉ phú Petr Kellner bất ngờ qua đời.
Tỉ phú Petr Kellner bất ngờ qua đời.

Petr Kellner (56 tuổi), người giàu nhất Cộng hòa Séc và là người sáng lập tập đoàn đầu tư PPF, đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn trực thăng ở Alaska.

Khối tài sản ròng của Kellner ước tính khoảng 17,5 tỷ USD theo Forbes. Ông là người giàu thứ 68 thế giới trong danh sách năm 2020 của Forbes, cùng với người khổng lồ truyền thông Rupert Murdoch và gia đình ông.

PPF trong một tuyên bố bày tỏ "sự tiếc thương sâu sắc nhất" trước cái chết của Kellner. "Chúng tôi xin thông báo với niềm tiếc thương sâu sắc nhất rằng trong tai nạn trực thăng ở vùng núi Alaska hôm 27/3, người sáng lập kiêm chủ sở hữu phần lớn tập đoàn tài chính PPF - ông Petr Kellner đã qua đời".

Keller sáng lập ra công ty tài chính PPF vào những năm 1990. PPF sau đó đã tiếp tục phát triển trong hàng loạt lĩnh vực như bảo hiểm, tài chính, viễn thông, sản xuất, truyền thông hoặc công nghệ sinh học và hoạt động chủ yếu ở châu Âu, châu Á và Mỹ.

Trước đó, Tổng thống Milos Zeman đã tạo dựng mối quan hệ thân hữu với Trung Quốc và đưa Kellner tham gia cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào năm 2014.

Kellner cũng tài trợ cho một quỹ tư vấn được thành lập bởi cựu Tổng thống Vaclav Klaus, kiến trúc sư của quá trình tư nhân hóa những năm 1990 đã cho phép hoạt động kinh doanh của Kellner phát triển.

Klaus nói: “Câu chuyện cuộc đời của anh ấy là một ví dụ về việc tận dụng cơ hội được cung cấp cho những người trẻ tuổi từ sự chuyển đổi kinh tế.

Kellner gần đây đã tập trung vào thị trường quê hương của mình, với việc PPF mua lại cổ phần của Ngân hàng tiền tệ MONETA và đề xuất sáp nhập ngân hàng này với Ngân hàng hàng không và các bộ phận của Home Credit.

Năm ngoái, PPF đã hoàn tất việc mua lại Central European Media Enterprises, một nhóm các đài truyền hình từ Time Warner.

Kellner được là người khá kín tiếng trước công chúng nhưng được biết tới với sở thích trượt tuyết.

Theo reuters
Ảnh minh họa Internet.

Kinh nghiệm khởi nghiệp thành công

GD&TĐ - Với niềm đam mê cùng sự tự tin, sáng tạo, nhiều sinh viên ấp ủ ý tưởng khởi nghiệp từ khi ngồi trên ghế nhà trường.
Cô Hiền và các cháu ở Trường Mầm non Trà Thanh.

Người gieo ước mơ giữa đại ngàn

GD&TĐ - Gần 20 năm gắn bó với sự nghiệp giáo dục vùng cao Quảng Ngãi, cô Trần Thị Minh Hiền có nhiều đóng góp trong việc nâng cao chất lượng giáo dục.
Tuổi trẻ, niềm tin và khát vọng

Tuổi trẻ, niềm tin và khát vọng

GD&TĐ -  Khí thế mới, vận hội mới đang chào đón và mong chờ ở thế hệ trẻ đóng góp công sức của mình vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.