Rời khỏi nhà người yêu mà em vẫn không dám tin cảnh tượng vừa chứng kiến

Quả là bất ngờ và kinh ngạc.
Rời khỏi nhà người yêu mà em vẫn không dám tin cảnh tượng vừa chứng kiến

Em chào anh Xương Rồng.

Em là Thanh, em đã có người yêu và dự định sẽ kết hôn cùng anh ấy trong năm nay. Trước đây, em chưa từng đến nhà người yêu vì nhiều lý do. Khi thì anh ấy nói bố mẹ khó tính, lúc lại bảo nhà phải sửa nên không dẫn em về được. Vậy nên trong suốt 3 năm ấy, em chưa một lần được đặt chân đến nhà người yêu.

Cách đây 1 tháng, người yêu đã cầu hôn em. Thế nhưng em tạm thời chưa đồng ý vì đến thời điểm hiện tại, em vẫn chẳng biết nhà người yêu ở chỗ nào. Sau khi nói chuyện thẳng thắn cùng em, cuối cùng người yêu cũng chịu đưa em về nhà anh ấy.

Khi nói chuyện điện thoại, anh ấy cũng nói là nhà anh ấy không được đẹp. Bản thân em thấy thật ra nhà to đẹp cũng chẳng quan trọng, quan trọng là bọn em yêu nhau. Nhưng anh Xương Rồng ơi, mọi thứ vượt xa trí tưởng tượng của em.

Rời khỏi nhà người yêu mà em vẫn không dám tin thời buổi này còn ngôi nhà như thế tồn tại! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Đường đến nhà anh ấy dài ngoằn ngoèo. Dù em đã đi qua nhưng vẫn không thể nhớ nổi từng đoạn rẽ. Chưa hết, gần đến nhà thì người yêu em phải gửi xe ở một nhà khác. Sau đó, bọn em phải đi bộ một đoạn dài trước khi vào đến nhà.

Ngõ trong nhà anh ấy chỉ đủ đi được 2 người. Nơi ấy chật hẹp đến nỗi ánh sáng chẳng thể len lỏi được vào bên trong.

Vào đến nhà, em còn thất vọng nhiều hơn. Bố mẹ, em gái anh ấy đều ở cùng một nhà. Cả người bà đã già của người yêu em cũng phải nằm trên gác xép. Người yêu em bảo nếu kết hôn, bọn em sẽ được "ưu ái" để lên gác xép ngủ.

Sau hôm ấy, em cảm thấy thất vọng tràn trề anh ạ. Em không dám tin rằng thời buổi bây giờ mà vẫn còn có căn nhà như vậy. Người yêu em tốt lắm, nhưng anh ấy lại không muốn xa bà và bố mẹ. Em thì xác định không thể sống nổi trong căn nhà chỉ 12 mét vuông như vậy. Em phải làm gì đây anh?

Rời khỏi nhà người yêu mà em vẫn không dám tin thời buổi này còn ngôi nhà như thế tồn tại! - Ảnh 3.

Xương Rồng tư vấn.

Chào em.

Xương Rồng hiểu em đã hy vọng về ngôi nhà của mình và bạn trai như thế nào. Và anh cũng mong muốn em có thể thông cảm cho người yêu của mình.

Em biết đấy, không phải ai sinh ra cũng sẽ có một gia đình giàu có, được sống trong một khu nhà sạch sẽ, khang trang. Nhưng em có thể cải thiện điều này nếu em cố gắng và nỗ lực. Hãy nghĩ rằng việc này cũng như vậy. Nếu em và người yêu có cùng một mục tiêu, cả 2 hoàn toàn có thể làm việc và mua nhà.

Anh biết em đang rất buồn khi nghĩ đến việc sẽ phải sống chung với nhiều thế hệ trong một căn nhà chật hẹp. Vậy thì em hãy thử đề nghị người yêu, tìm một giải pháp tốt hơn cho tất cả mọi người? Nếu kết hôn, em và bạn ấy sẽ ra ngoài ở một thời gian. Nơi đó không xa nhà người yêu em, cũng thuận tiện đi lại để mọi người đến thăm các em lúc cần thiết.

Anh nghĩ trong chuyện này, em cần nói rõ ràng quan điểm với người yêu. Cho bạn ấy biết sự bất tiện mà em lo lắng. Anh hy vọng người yêu em có thể giải quyết thỏa đáng mọi chuyện.

Xương Rồng.

Theo afamily.vn