#robot

40 kết quả phù hợp

Loại da sinh học bao gồm màng mỏng đàn hồi và các tấm nano graphene.

Da mô phỏng sinh học cảm nhận cơn đau

GD&TĐ - Nhóm của Giáo sư Chen Tao tại Viện Công nghệ và Kỹ thuật Vật liệu Ninh Ba (NIMTE) thuộc Học viện Khoa học Trung Quốc (CAS) đã phát minh ra làn da mềm mô phỏng sinh học.
“Nghiên cứu điều khiển cánh tay robot dựa trên nhận dạng cử chỉ tay người” của Võ Tá Thành Minh và Nguyễn Khoa Hùng đã xuất sắc giành giải Nhì của cuộc thi KHKT cấp quốc gia năm học 2021 - 2022.

Cánh tay robot ứng dụng AI của nam sinh Huế

GD&TĐ - Tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) cấp quốc gia năm học 2021 - 2022, Võ Tá Thành Minh và Nguyễn Khoa Hùng, Trường THPT Phú Bài, TX Hương Thủy (tỉnh Thừa Thiên – Huế) đã giành giải Nhì.
Robot có thể xác định món ăn ngon hay không.

Phát triển "đầu bếp" robot nếm thức ăn

GD&TĐ - Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Cambridge (Anh) đã phát triển hệ thống robot có khả năng “kiểm tra mùi vị” thực phẩm, bảo đảm sự cân bằng hương vị.
Mô hình robot dò khoáng sản.

Robot địa hình dò tìm khoáng sản

GD&TĐ - Robot có thể vượt các địa hình khó khăn, hiểm trở để dò tìm khoáng sản cũng như điều tra thực địa là sản phẩm của TS Trần Hữu Toàn cùng cộng sự, Trường Cao đẳng Công Thương TPHCM.
Ảnh minh họa.

Tạo robot thay thế gia sư

GD&TĐ - TS Nguyễn Hữu Huân, Khoa Ngân hàng, Trường Đại học Kinh tế TPHCM (UEH) đã nghiên cứu, sáng tạo loại robot tự động có thể trả lời mọi câu hỏi của HS, SV, trợ giúp bổ sung kiến thức mà không cần đến gia sư.
Robot thay cậu bé Joshua đi học.

Đức: Robot thay học sinh đến trường

GD&TĐ - Không thể đến trường do mắc bệnh phổi, cậu bé Joshua Martinangeli, 7 tuổi, đã điều khiển robot từ xa để theo dõi lớp học, tương tác với giáo viên, bạn bè.
Robot sẽ truy đuổi ngay khi cá ăn muỗi tiến gần nòng nọc.

Robot “truy đuổi” cá ăn muỗi

GD&TĐ - Cá ăn muỗi là loài xâm lấn có hại ở nhiều nơi trên thế giới. Các nhà khoa học đã tìm ra giải pháp cho vấn đề này, bằng cách sử dụng robot cá vược.