Rivaldo: Barca mắc sai lầm khi không bán Messi

GD&TĐ - Rivaldo cho rằng Barca lẽ ra nên bán Messi vào mùa hè 2020 như cách Real Madrid đã làm với Ronaldo.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Tình trạng tài chính không mấy khả quan của “gã khổng lồ xứ Catalan” đã được thể hiện trong báo cáo thường niên mới nhất của CLB.

Barca đang phải chịu khoản nợ 1,2 tỷ euro (1,5 tỷ USD). Điều này khiến họ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm quân tiếp viện tại Camp Nou.

Cầu thủ 33 tuổi đã thất bại trong việc rời khỏi Barca vào mùa hè năm 2020, không có điều khoản mới nào được thỏa thuận. Khi hợp đồng với Barca hết hạn, Messi có thể trở thành cầu thủ tự do.

Rivaldo tin rằng Barca đã mắc sai lầm lớn. Real đã thu về số tiền khổng lồ khi quyết định bán Ronaldo cho Juventus với giá 100 triệu euro (121 triệu USD) vào năm 2018. Điều đó chứng minh rằng những ngôi sao như Ronaldo có thể tạo ra số tiền lớn với giải thưởng Quả bóng vàng.

Rivaldo cho biết: “Tình trạng tài chính của Barca vốn dĩ đã không tốt từ trước đại dịch. Tuy nhiên, mọi thứ dường như trở nên tồi tệ vào năm ngoái và ngoài sự ra đi gần như không thể tránh khỏi của Messi, CLB có thể cần bán một số cầu thủ khác để tạo thu nhập.”

“Như tôi đã đề cập trước đây, ban lãnh đạo CLB mắc sai lầm khi không bán Messi trong lúc anh ấy vẫn còn hợp đồng, giống như Real Madrid đã làm với Ronaldo và thu về khoảng 100 triệu euro.”

“Thật đáng buồn khi chứng kiến ​​một cầu thủ tài năng và giá trị như vậy rời Barca theo dạng tự do khi CLB đang trải qua quá nhiều vấn đề tài chính.”

“Nhưng nhìn vào những thương vụ chuyển nhượng có thể xảy ra, tôi nghĩ rằng tương lai của Phillipe Coutinho và Barca dường như sắp kết thúc. Barca có thể thu được nguồn thu nhập tốt từ việc bán anh ấy và giữ chân những người khác như Ousmane Dembele và Antoine Griezmann.”

“Cầu thủ người Brazil thể hiện phong độ tốt khi còn ở Tây Ban Nha. Những màn trình diễn của anh ấy ở Premier League còn tuyệt vời hơn. Tôi chắc chắn rằng sẽ có những CLB để mắt đến anh ấy và sẵn sàng chi khoản tiền đáng kể.”

Theo Goal