Real Madrid nhận tin 'sét đánh'

GD&TĐ - Sau Thibaut Courtois, Real Madrid mất thêm Militao ít nhất 6 tháng vì chấn thương.

Trung vệ Militao nghỉ 6 tháng vì chấn thương.
Trung vệ Militao nghỉ 6 tháng vì chấn thương.

Eder Militao ngã xuống sân đầy đau đớn ở hiệp 2 trận Real Madrid 2-0 Athletic Bilbao, vòng 1 La Liga 2023/24 diễn ra mới đây.

Theo kết quả thăm khám, Militao bị đứt dây chằng chéo trước đầu gối trái, tương tự như Courtois đã gặp phải trong buổi tập vừa qua của đội.

Real Madrid cho biết, trung vệ người Brazil sẽ phải tiến hành phẫu thuật trong vài ngày tới và dự kiến sẽ rời xa sân cỏ trong vòng ít nhất 6 tháng.

Militao là một trong những trung vệ xuất sắc nhất của bóng đá thế giới trong vài năm qua, vì vậy chấn thương đầu gối của anh là đòn giáng mạnh với Real Madrid.

Như vậy, chỉ trong vòng vài ngày, Real Madrid nhận 2 đòn giáng nặng nề: Mất liền 2 trụ cột trong thời gian dài là thủ thành Thibaut Courtois và trung vệ Eder Militao.

Hiện tại, Real đang hỏi mượn Kepa từ Chelsea và không có ý định chiêu mộ De Gea theo dạng tự do sau khi hết hợp đồng với MU như đồn đoán.

Mất Militao, đồng nghĩa trong đội chỉ còn David Alaba, Antonio Rudiger và đội trưởng Nacho Fernandez ở vị trí trung vệ nhưng Real Madrid không xem xét ký mới.

Thầy trò Carlo Ancelotti vừa có màn ra quân suôn sẻ ở La Liga với chiến thắng 2-0 trước bilbao nhờ pha lập công của Bellingham và Rodrigo. Cách mà Real giải quyết vấn đề thiếu tiền đạo rất ấn tượng.

Đội bóng Hoàng Gia Tây Ban Nha sử dụng sơ đồ 4-3-1-2 với Rodrigo và Vinicius Junior chơi cao nhất. Họ sẽ là cặp song sát tấn công mới của Real sau khi Benzema ra đi.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Sumy đang trở thành nỗi ám ảnh với Kiev

Sumy đang trở thành nỗi ám ảnh với Kiev

GD&TĐ - Tầm quan trọng của Sumy khiến Kiev luôn bị ám ảnh với nguy cơ mất đi lá chắn chiến lược ở đông bắc, đặt thủ đô Kiev trước sự uy hiếp từ quân Nga.

Các đội viên Trường Tiểu học Nghĩa Dũng (Ba Đình, Hà Nội) xuất sắc mở ẩn số và đọc vang 5 điều Bác Hồ dạy trong chương trình trải nghiệm di sản Hồ Chí Minh “Bác Hồ trong trái tim em” của Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch. Ảnh: Bình Thanh.

Giáo dục di sản từ hiện vật kể chuyện

GD&TĐ - Không gian Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch vang những tiếng trẻ thơ đọc “5 điều Bác Hồ dạy”, rồi reo vui khi giải mã thành công ẩn số về các nhân vật, hiện vật, di tích…