Rất khó áp dụng VAR ở giải AFF Cup 2022

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Tờ SMM Sports, nhật báo hàng đầu Thái Lan nhận định, rất khó áp dụng VAR ở giải AFF Cup 2022.
Tuyển Việt Nam được kỳ vọng sẽ vô địch AFF Cup 2022.
Tuyển Việt Nam được kỳ vọng sẽ vô địch AFF Cup 2022.

Nhận định về việc vì sao khó áp dụng công nghệ VAR ở AFF Cup 2022, tờ SMM Sports dẫn thông tin theo cuộc kiểm tra mới đây của AFF, nhiều quốc gia có cơ sở hạ tầng thấp, khó lắp đặt VAR để kịp áp dụng tại vòng bảng. Điều này mang tới không ít hụt hẫng cho người hâm mộ. Bởi ở mùa giải trước công tác trọng tài gây thất vọng nặng nề với nhiều sai sót khó chấp nhận.

Năm nay, AFF Cup hay với tên gọi tài trợ là AFF Cup Mitsubishi Electric được quay về thể thức cũ, nghĩa là mỗi quốc gia sẽ làm chủ nhà 2 trận.

Điều đó có nghĩa 20 trận đấu ở vòng bảng sẽ được tổ chức chia đều ở 10 quốc gia, khiến những Timor Leste (nếu vào được vòng bảng), Lào, Myanmar… khó đáp ứng được yêu cầu lắp đặt VAR của ban tổ chức.

Ngay cả các nước phát triển như Malaysia, Singapore hay Indonesia cũng chưa có VAR ở giải vô địch quốc gia của mình.

SMM Sports bình luận về thực tế này: “Tại Đông Nam Á, chỉ có Thái Lan áp dụng công nghệ VAR trong các trận đấu thuộc giải VĐQG. Tính cả Việt Nam từng có hệ thống VAR ở vòng loại cuối World Cup 2022 thì phần còn lại, tất cả đều chưa sẵn sàng áp dụng công nghệ video hỗ trợ trọng tài.

Từ nay đến khi giải đấu khởi tranh, rất khó để các quốc gia khác đưa công nghệ vào thực tiễn. Ngay cả khi Việt Nam và Thái Lan đáp ứng được yêu cầu thì cũng không thể chỉ áp dụng ở một vài nước. Việc thuê hay nhờ FIFA, AFC tài trợ hoặc hỗ trợ cũng gần như không thể thực hiện. Do đó, nhiều khả năng cuộc tranh tài này sẽ không có thể có VAR”.

Theo kế hoạch, AFF Cup 2022 sẽ khởi tranh từ ngày 20/12 đến 3/1/2023. Bảng A gồm Thái Lan, Philippines, Indonesia, Campuchia, Brunei/Timor Leste. Bảng B gồm Việt Nam, Malaysia, Myanmar, Singapore, Lào. Mỗi bảng đấu vòng tròn chọn 2 đội nhất, nhì bảng vào bán kết và từ vòng trong, các trận bán kết và chung kết sẽ diễn ra theo 2 lượt ở mỗi nước.

Để chuẩn bị cho AFF Cup, tuyển Việt Nam sẽ tham dự giải Tam hùng trên sân nhà vào trung tuần tháng 9. Theo kế hoạch, tuyển Việt Nam sẽ hội quân vào ngày 15/9 tới đây, tức là ngay sau khi vòng 16 V.League 2022 khép lại.

Tuyển Việt Nam sẽ có khoảng 6 ngày để tập luyện, lắp ráp đội hình và chiến thuật trước khi thi đấu. Giải giao hữu quốc tế 2022 do Liên đoàn bóng đá Việt Nam tổ chức từ ngày 21 đến 27/9 trên sân vận động Thống Nhất.

Giải đấu có sự tham gia của tuyển Việt Nam và hai đội khách mời là tuyển Singapore và Ấn Độ. Các đội bóng sẽ thi đấu vòng tròn một lượt để tính điểm xếp hạng và chọn ra đội vô địch giải đấu.

Theo lịch thi đấu, tuyển Việt Nam sẽ lần lượt gặp tuyển Singapore vào ngày 21/9 và Ấn Độ vào ngày 27/9. Trận đấu còn lại giữa Singapore và Ấn Độ sẽ diễn ra vào ngày 24/9.

Ai nhận được một món quà bất ngờ từ cuộc đời họ sẽ có thể tặng cho đời những thứ tốt đẹp hơn thế! Ảnh minh họa

Đòi hỏi và đóng góp

GD&TĐ - Vừa rồi chúng tôi thảo luận với nhau về xử lí các vấn đề liên quan đến lợi ích kinh tế.
CLB bóng rổ Trường THPT Yên Hòa (Hà Nội). Ảnh: TG

Trưởng thành từ câu lạc bộ

GD&TĐ - Thời gian qua, các câu lạc bộ trường học đã trở thành sân chơi bổ ích giúp nhiều học sinh thỏa đam mê, trau dồi kỹ năng.
Tòa nhà chính gồm 5 gian, 2 chái của Miếu Lịch đại đế vương.

Miếu Lịch đại đế vương thờ những ai?

GD&TĐ - Tại khu vực Thủy Xuân (phường Phường Đúc,TP Huế) có di tích miếu “Lịch đại đế vương” và con đường ngang miếu được đặt tên là đường “Lịch Đợi”.