Rao bán 3 chiếc iPhone 6 cũ rồi gửi... 3 cục đá cho khách

Cô gái 18 tuổi lên Facebook rao bán điện thoại iPhone 6 cũ với giá 1,6 triệu đồng một chiếc, khi khách đặt mua thì bỏ gạch, đá trong hộp gửi đi để lấy tiền.
Rao bán 3 chiếc iPhone 6 cũ rồi gửi... 3 cục đá cho khách

Ngày 14-11, cơ quan Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc Lê Thị H. (18 tuổi, trú huyện Nghi Lộc) bỏ gạch, đá trong vỏ hộp iPhone 6 gửi cho khách hàng để lấy gần 5 triệu đồng.

Trước đó, ngày 12-11, H. mang “ba hộp điện thoại iPhone” ra nhà xe Thành Vinh (chạy tuyến TP Vinh - Hà Nội) để gửi “điện thoại iPhone” cho ba khách ở Thanh Hóa.

Rao bán 3 chiếc iPhone 6 cũ rồi gửi... 3 cục đá cho khách - ảnh 1
Ba cục gạch, đá bỏ trong hộp H. bán hàng online lừa là điện thoại iPhone 6. 

H. nói với nhà xe đó là ba điện thoại iPhone 6 và bảo nhà xe khi giao “điện thoại” cho khách thì nhận giúp 4.950.000 đồng. Cô gái này đòi nhà xe ứng tiền số tiền trên nhưng nhà xe từ chối và cho biết sẽ thu tiền hộ và đưa sau.

Khi xe trên chạy ra đến Thanh Hóa thì nhân viên nhà xe giao một chiếc “điện thoại iPhone 6” cho khách hàng đầu tiên và khách hàng vui vẻ trả 1,6 triệu đồng.

Khách hàng này mở hộp ra, phát hiện bên trong là một cục gạch chứ không phải điện thoại iPhone 6 nên đã “trả lại điện thoại cục gạch”, đòi nhà xe trả lại số tiền 1,6 triệu đồng. Nhân viên nhà xe mở hai hộp điện thoại chưa kịp giao cho hai khách hàng thì phát hiện bên trong là gạch, đá.

Sau đó, khi xe trở về đến Bến xe Vinh thì H. đến nhà xe trên để nhận “tiền bán ba điện thoại iPhone 6” liền bị nhân viên nhà xe báo công an đưa H. về trụ sở công an xã để làm rõ.

Bước đầu H. khai có lên Facebook rao bán chiếc điện thoại iPhone 6 cũ với giá 1,6 triệu đồng. Khi thấy có tới ba người hỏi mua online, H. nảy sinh ý định gửi gạch, đá cho khách để lấy tiền. H. cũng khai rằng đây là lần đầu tiên lừa “bán điện thoại cục gạch” là iPhone 6.

Theo Plo.vn
Người nông dân xã Tân Tiến chăm sóc cây quế. Ảnh Mai Linh.

Cây 'thoát nghèo' ở Tràng Định

GD&TĐ - Nhiều năm trở lại đây, một trong những cây trồng giúp bà con huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn thoát nghèo, cải thiện cuộc sống là cây quế. Hiện nay, tổng diện tích cây quế được trồng ở trên địa bàn huyện là 6000 héc ta.
Tổng thống Ukraine Zelensky.

Tổng thống Zelensky tiếp tục sa thải một loạt quan chức an ninh

GD&TĐ - Hôm nay (15/8), Tổng thống Ukraine Zelensky đã sa thải những người đứng đầu 3 văn phòng khu vực của Cơ quan An ninh quốc gia (SBU). Trước đó, ông đã cách chức quan chức hàng đầu trong cơ quan này với lý do tình trạng phản quốc lan rộng trong số các đặc vụ.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.