Rắn mamba đen kịch độc quần chiến giành bạn tình

Các tay golf Nam Phi ghi được cảnh hai con rắn mamba đen độc nhất thế giới đánh nhau trong nhiều phút để giành quyền giao phối.
Rắn mamba đen kịch độc quần chiến giành bạn tình

Tay golf Cara Treherne và ba người bạn đang chơi tại sân golf gần vườn quốc gia Kruger thì bắt gặp cảnh hai con rắn mamba đen cực độc đang tranh giành bạn tình. Cặp rắn quấn lấy nhau, liên tục co giật và vặn xoắn cơ thể, cũng như dùng đầu để húc nhau trong vòng 5 phút liền.

Nhóm tay golf quyết định ngồi nguyên trong xe và tránh xa những con rắn. Đây được cho là quyết định đúng đắn, vì mamba đen được cho là loài rắn độc nhất thế giới. Một phát cắn của nó sẽ gây tử vong cho người chỉ trong 20 phút.

"Ban đầu tôi nghĩ đó là một con rắn hổ mang, nhưng sau khi nhìn kỹ, tôi thấy đó chính xác là hai con mamba đen. Tôi ngay lập tức gọi những người khác đến xem", Treherne kể lại. Các tay golf coi đây là khoảnh khắc rất hiếm gặp, họ quyết định ngừng chơi chỉ để xem cặp rắn đấu nhau.

Sau vài phút, cặp rắn bắt đầu thấm mệt. Chúng tách rời nhau và bò về phía bụi cây gần đó. Chuyên gia rắn Shaun Bodington khẳng định cặp rắn đối đầu nhau vì tranh giành lãnh thổ hoặc bạn tình, nhưng chúng sẽ không bao giờ sử dụng tới nọc độc trong cuộc đấu kiểu này.

Theo VnExpress
Ảnh minh họa/INT

Tăng hay giảm?

GD&TĐ - Bộ GTVT đã có văn bản gửi Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu có giải pháp khẩn trương thực hiện việc xây dựng giá dịch vụ kiểm định xe cơ giới.
Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là với người mắc các bệnh về tim mạch. Ảnh minh họa

Nguy cơ gia tăng bệnh tim mạch vì nắng nóng

GD&TĐ - Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ gặp phải các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt đối với người mắc các bệnh lý mạn tính, gồm các bệnh về tim mạch.
Học sinh được giới thiệu về quá trình vua Hàm Nghi xây dựng căn cứ kháng chiến ở thành Tân Sở.

Đưa trò về miền di sản

GD&TĐ - Thời gian qua, các tour du lịch trải nghiệm gắn với giáo dục đã thu hút học sinh các trường học trên địa bàn Quảng Trị.
Từ quả mắc ca có thể chế biến thành nhiều loại sản phẩm khác nhau mang lại giá trị cao.

Công nghệ gia tăng giá trị cho cây mắc ca

GD&TĐ - Các nhà khoa học Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội ứng dụng thành công công nghệ sinh học để sản xuất sữa chua, dầu ăn, thức ăn chăn nuôi từ mắc ca.
Tiết học môn Kỹ thuật của cô Bích Loan với các em học sinh lớp 4A4 Trường Tiểu học Quang Trung (TX Sơn Tây, Hà Nội). Ảnh: TG

Cuốn hút học trò bằng công nghệ

GD&TĐ - Gắn bó với nghề 32 năm, cô Nguyễn Thị Bích Loan luôn biết cách tạo hứng thú học tập cho học trò, trong đó có việc áp dụng công nghệ thông tin.