Rắn mamba đen kịch độc quần chiến giành bạn tình

Các tay golf Nam Phi ghi được cảnh hai con rắn mamba đen độc nhất thế giới đánh nhau trong nhiều phút để giành quyền giao phối.
Rắn mamba đen kịch độc quần chiến giành bạn tình

Tay golf Cara Treherne và ba người bạn đang chơi tại sân golf gần vườn quốc gia Kruger thì bắt gặp cảnh hai con rắn mamba đen cực độc đang tranh giành bạn tình. Cặp rắn quấn lấy nhau, liên tục co giật và vặn xoắn cơ thể, cũng như dùng đầu để húc nhau trong vòng 5 phút liền.

Nhóm tay golf quyết định ngồi nguyên trong xe và tránh xa những con rắn. Đây được cho là quyết định đúng đắn, vì mamba đen được cho là loài rắn độc nhất thế giới. Một phát cắn của nó sẽ gây tử vong cho người chỉ trong 20 phút.

"Ban đầu tôi nghĩ đó là một con rắn hổ mang, nhưng sau khi nhìn kỹ, tôi thấy đó chính xác là hai con mamba đen. Tôi ngay lập tức gọi những người khác đến xem", Treherne kể lại. Các tay golf coi đây là khoảnh khắc rất hiếm gặp, họ quyết định ngừng chơi chỉ để xem cặp rắn đấu nhau.

Sau vài phút, cặp rắn bắt đầu thấm mệt. Chúng tách rời nhau và bò về phía bụi cây gần đó. Chuyên gia rắn Shaun Bodington khẳng định cặp rắn đối đầu nhau vì tranh giành lãnh thổ hoặc bạn tình, nhưng chúng sẽ không bao giờ sử dụng tới nọc độc trong cuộc đấu kiểu này.

Theo VnExpress