Ra mắt Nhóm nhạc thần tượng nữ SGO48 Việt Nam

GD&TĐ - Với tỷ lệ 1 chọi 235, 29 cô gái xuất sắc vượt qua 3 vòng thi khắc nghiệt, chính thức trở thành thành viên thế hệ đầu tiên, đánh dấu sự ra đời của nhóm nhạc thần tượng nữ SGO48 tại Việt Nam.
29 thành viên SGO48 chính thức trình làng
29 thành viên SGO48 chính thức trình làng

Vòng dự tuyển online với gần 8.000 hồ sơ của thí sinh từ nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ như Trung Quốc, Đài Loan, Indonesia, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Canada, CH Séc, Nga… BGK người Nhật đã chọn 350 cô gái xuất sắc nhất tiếp tục tranh tài tại vòng “trình diện”. Ở vòng cuối cùng 120 thí sinh tiếp tục tranh tài với 3 phần thi: Học nhảy cùng giảng viên vũ đạo, giao tiếp với người hâm mộ, thể hiện khả năng ca hát và sau đó hoàn thành tuyển chọn với 29 thành viên.

Nhóm nhạc thần tượng nữ nổi tiếng AKB48 phiên bản Việt - SGO48 có tuổi đời từ 12 - 22, đang là học sinh, sinh viên. Các cô gái của SGO48 sẽ được ở nhà chung, hỗ trợ chuyển trường đối với những thành viên không sống ở TPHCM.

SGO48 sẽ được đào tạo bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu Nhật Bản, những người trực tiếp dạy cho AKB48 cũng như tham gia các khóa huấn luyện, trình diễn cùng AKB48 và các nhóm khác trên khắp châu Á.

Trên cơ sở hoạt động của Công ty AKS (đơn vị chủ quản AKB48) và thị trường âm nhạc thần tượng ở Việt Nam, với hình ảnh trong sáng, SGO48 sẽ hoạt động đa lĩnh vực gồm âm nhạc, điện ảnh, kịch, thời trang... Dự định, đĩa CD đầu tiên của nhóm sẽ được phát hành nửa đầu năm 2019.

SGO48 là dự án hợp tác giữa Tập đoàn Yeah1, Công ty AKS và Công ty Geo Brain, hoạt động theo mô hình của nhóm nhạc thần tượng nữ nổi tiếng, được yêu thích nhất tại Nhật Bản hiện nay là AKB48.Tính đến ngày 1/6, nhóm đã phát hành được 52 đĩa đơn, doanh thu liên tục đạt hàng trăm triệu đô la.

Nét đặc trưng riêng của AKB48 là mô hình “thần tượng mà bạn có thể gặp mặt”. Theo đó, người hâm mộ sẽ luôn song hành mật thiết với thành viên của nhóm trong suốt quá trình trưởng thành của họ, từ một cô gái bình thường cho đến khi trở thành một thần tượng, một ngôi sao.

Ngoài AKB48 với nhà hát đặt tại Akihabara, Tokyo (Nhật Bản) còn có 6 nhóm nhạc chị em đang biểu diễn là SKE48 ở Nagoya, NMB48 ở Osaka, HKT48 ở Fukuoka, NGT48 ở Niigata và STU48 ở Settouchi.

Tại thị trường quốc tế, có 4 nhóm gồm JKT48 tại Jakarta (Indonesia), BNK48 tại Bangkok (Thái Lan), TPE48 tại Taipei (Đài Loan), MNL48 tại Philippines. Trong thời gian tới, nhóm AKB48 Team SH sẽ được thành lập ở Thượng Hải, MUM48 tại Mumbai và SGO48 tại TPHCM.

Vấn nạn vi phạm bản quyền âm nhạc - điện ảnh - truyền hình số tiếp tục 'nóng' tại buổi tọa đàm.

Lại 'nóng' chuyện vi phạm bản quyền

GD&TĐ - Trước vấn nạn vi phạm bản quyền, một số kinh nghiệm thực tế từ quốc tế đã được chuyên gia chia sẻ, trong đó có biện pháp 'Knock & Talk'.
Ảnh minh họa/ITN.

Nhớ đêm hội rước đèn...

GD&TĐ - Với tôi, Trung thu qua đi bao mùa trăng cũng là bấy nhiêu kỷ niệm ấu thơ xâu chuỗi thành vòng tròn lấp lánh.
Ảnh minh họa.

Mùa Thu trong thơ thời Lý Trần

GD&TĐ - Thơ viết về mùa Thu thời Trung đại không chỉ là hiện tượng tự nhiên mà còn gửi gắm nhiều suy ngẫm thời cuộc cùng triết lý nhân sinh sâu sắc.