Ra mắt cuốn sách giúp tăng cường năng lực lãnh đạo ở mỗi nhà trường

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Cuốn sách "Hành trình lãnh đạo" là một trong những cẩm nang giúp cho mỗi cán bộ quản lý nhà trường có thêm những bài học kinh nghiệm quý báu.

Cuốn sách "Hành trình lãnh đạo" sẽ là một trong các cẩm nang giúp cho mỗi nhà quản lý giáo dục nâng cao năng lực quản lý nhà trường.
Cuốn sách "Hành trình lãnh đạo" sẽ là một trong các cẩm nang giúp cho mỗi nhà quản lý giáo dục nâng cao năng lực quản lý nhà trường.

Hành trình lãnh đạo (tên gốc Leading Every Day) được Viện Nghiên cứu và Phát triển Quản lí (ELRD) giáo dục mua bản từ SAGE. ELRD sở hữu độc quyền bản tiếng Việt của cuốn sách, tổ chức phát hành cùng với các hoạt động của Mạng lưới Quản lí giáo dục không biên giới - EdulightenUp.

Bà Phan Thị Hồng Dung - Đồng sáng lập kiêm Chủ tịch EdulightenUp chia sẻ, trong quá trình tìm kiếm điểm nhấn độc đáo, khác biệt, chưa từng có tiền lệ cho Hội thảo “Thắp lửa cùng tiến lên 2024”, cuốn sách Hành trình lãnh đạo đã xuất hiện đúng lúc. Chữ “actions” (hành động) ở trang bìa đã thu hút người đọc từ cái nhìn đầu tiên.

"Vốn tin rằng chỉ có hành động mới tạo ra kết quả và đang tìm kiếm những hành động hiệu quả thiết thực cho các nhà lãnh đạo, nên tôi mở cuốn sách và đọc ngay lập tức. Càng đọc, tôi càng như bị thôi miên, đây là những thực hành mình đang tìm kiếm", bà Phan Hồng Dung nói.

Hành trình lãnh đạo gồm 5 chương, mỗi chương là một năng lực lãnh đạo quan trọng, được cụ thể hóa thành 31 chiêm nghiệm cho tất cả các ngày trong tháng.

Cuốn sách không chỉ là một tập hợp các lý thuyết giá trị mà còn là những bí quyết thiết thực để áp dụng ngay vào công việc lãnh đạo hàng ngày, phác thảo rõ ràng và dễ hiểu, giúp những ý tưởng trừu tượng trở nên cụ thể, giúp nhà lãnh đạo điều hành trường học của mình một cách hiệu quả hơn.

Đọc cuốn sách, độc giả có thể dễ dàng cảm nhận sự hấp dẫn của cuốn sách, mà còn muốn áp dụng ngay vào công việc của mình. Điều này đặc biệt quan trọng trong lãnh đạo giáo dục, nơi mà sự thực hành và hành động có thể tạo ra ảnh hưởng lớn đối với sự phát triển của cả cộng đồng nhà trường.

Với những lời khuyên đơn giản nhưng sâu sắc từ cuốn sách, EdulightenUp hi vọng cuốn sách "Hành trình lãnh đạo" sẽ trở thành cẩm nang hữu ích để mỗi nhà lãnh đạo giáo dục sẽ mở ra đọc, suy ngẫm và vận dụng hằng ngày. Bằng cách này, mỗi lãnh đạo nhà trường sẽ có thể đạt được hiệu quả vượt trội trong công việc quản lý của mình.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh minh họa ITN.

Yêu cầu tối thiểu

GD&TĐ - Bộ GD&ĐT ban hành Thông tư số 01/2024/TT-BGDĐT về Chuẩn cơ sở giáo dục đại học (Thông tư 01).