Ra mắt bậc trung học phổ thông Trường liên cấp Tây Hà Nội

GD&TĐ - Sáng 28/3, Trường Phổ thông liên cấp Tây Hà Nội chính thức ra mắt bậc trung học phổ thông sau bốn năm thành lập.
Hết lớp 12 học sinh Trường liên cấp Tây Hà Nội sẽ đạt ít nhất 5,5 điểm IELTS.
Hết lớp 12 học sinh Trường liên cấp Tây Hà Nội sẽ đạt ít nhất 5,5 điểm IELTS.

Trường sẽ tuyển sinh những học sinh trung học phổ thông đầu tiên từ năm học 2021 – 2022. Đăng ký phỏng vấn tuyển sinh đầu vào lớp 10 được triển khai vào 4/4/2021. Các đợt xét tuyển đầu vào được tổ chức hàng tháng.

PGS.TS Nguyễn Việt Hùng - đại diện Hội đồng quản trị nhà trường – cho biết:  Tiếp nối mô hình ở tiểu học và trung học cơ sở, với khối trung học phổ thông, nhà trường chú trọng đào tạo học sinh có phẩm chất trung thực, nhân văn; có ý chí và kỹ năng phát triển bản thân; có năng lực đáp ứng cho các cấp học cao hơn. Ngoài ra, trang bị cho học sinh năng lực ngôn ngữ thành thạo - cả tiếng Việt và tiếng Anh, cùng kiến thức nền toàn diện có thể có lợi thế cạnh tranh sau này.

“Bên cạnh vẫn bảo đảm chương trình đào tạo bắt buộc của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường liên cấp Tây Hà Nội xác định mục tiêu bảo đảm đầu ra cho học sinh bằng chương trình tiếng Anh quốc tế với chứng chỉ IELTS. Cụ thể, học sinh sau khi học hết lớp 12 sẽ đạt ít nhất 5,5 điểm IELTS.

Ngoài ra, để chuẩn bị tương lai cho học sinh, trang bị kiến thức, kỹ năng cho công dân tự tin của thời đại 4.0, trường sẽ giúp học sinh trải nghiệm nghề nghiệp.

Điều này có vai trò quan trọng trong hình thành năng lực định hướng nghề nghiệp cho học sinh, góp phần kiến tạo thế hệ tương lai năng động, quyết đoán, tự chủ, có khả năng thích ứng, hội nhập để làm việc, học tập ở các môi trường trong nước và quốc tế.” - PGS.TS Nguyễn Việt Hùng chia sẻ.

Trong năm học 2020 - 2021, Trường Phổ thông liên cấp Tây Hà Nội sẽ đẩy mạnh hợp tác quốc tế để nâng cao chất lượng đào tạo, mở ra các hướng lựa chọn nghề nghiệp cho học sinh. Nhà trường đồng thời hợp tác chặt chẽ với các trường cao đẳng ở Úc, Nhật, Hàn Quốc, Đài Loan, hoặc trường cao đẳng nghề uy tín trong nước, hô trợ học sinh có việc làm vững chắc sau tốt nghiệp.

Đà Nẵng thu hồi 44 bất động sản

Đà Nẵng thu hồi 44 bất động sản

GD&TĐ - UBND TP.Đà Nẵng quyết định thu hồi 44 cơ sở nhà đất với tổng diện tích đất hơn 30.800 m2, tổng diện tích nhà hơn 14.600m2 để tổ chức đấu giá.
(Ảnh: Reuters)

1,08 triệu người biểu tình ở Pháp

GD&TĐ - Bộ Nội vụ Pháp thống kê được 1,08 triệu người biểu tình ở nước này hôm 23/3. Tuy nhiên, theo tờ Le Monde, đây không phải là một kỷ lục.