Việc tích trữ trong tủ lạnh để không mất thời gian đi chợ khiến nhiều chị em đỡ vất vả hơn rất nhiều. Nhưng thịt đóng đá muốn rã đông không phải dễ dàng.
Với bí quyết đơn giản này sẽ giúp chị em nội trợ dễ dàng rã đông miếng thịt nhẹ nhàng mà không làm mất chất hay để vi khuẩn xâm nhập vào thực phẩm.
Đầu tiên bạn cho nước sạch vào nồi hoặc âu sạch. Tiếp đó bạn cho một ít giấm vào, khuấy đều rồi cho thịt vẫn đang bị đông vào. Ngâm thịt như thế khoảng khoảng 5 phút sẽ thấy thịt mềm dần ra, tan đá, thịt tươi ngon như mới mua.
Hoặc nếu bạn không muốn bỏ ra âu thì có thể đổ trực tiếp dấm vào túi đựng thịt cũng sẽ có tác dụng tương tự.
Giấm sẽ giúp miếng thịt được mềm hơn sau khi rã đông mà vẫn giữ nguyên hương vị. Bạn có thể chọn các loại giấm làm từ trái cây hay giấm trắng bình thường, chúng đều có tác dụng giúp thịt được mềm, ngon.
Ngoài mẹo rã đông thịt bạn có thể học một số mẹo sau khi nầu ăn để có thể ngon như đầu bếp nhà hàng:
1. Để nấu được các món cháo ngon bổ dưỡng mà không bị tràn ra ngoài khi sôi, hãy cho vào đó một ít dầu ăn. Còn nếu muốn khi nấu cháo không bị cháy đáy nồi thì trước khi nấu, đun khô nồi và cho ít dầu ăn tráng đáy và xung quanh nồi sẽ không bị cháy và khê.
2. Nếu có lỡ cho quá nhiều muối khi nấu canh hoặc súp, đừng lo lắng quá vì chỉ cần cho vào một củ khoai tây đã bóc vỏ, nó sẽ hấp thụ phần muối dư thừa, giúp món ăn nhạt hơn rất nhiều.
3. Để kiểm tra xem dầu chiên trong chảo đã đủ nóng hay không, bạn có thể dùng đũa gỗ. Nếu thấy bong bóng nổi lên xung quanh chiếc đũa, có nghĩa là bạn đã có thể cho thực phẩm vào chiên rán..
4. Ai hay nướng thịt chắc chắn từng gặp tình trạng miếng thịt bị sống ở giữa nếu chưa nướng kỹ. Để tránh tình trạng này, khi nặn các viên thịt hãy ấn một lỗ tròn ở giữa, thịt sẽ chín nhanh, đều và ngon hơn.
5. Khi hấp cá nếu thoa đều một chút trứng gà lên cá, cá sẽ hấp thụ các chất dinh dưỡng trong trứng làm thịt cá mềm, thơm và bổ hơn.