Chuẩn bị:
- Thịt đông đá
- Muối, giấm
- Một âu hoặc nồi sạch
Cách làm:
- Cho nước sạch vào bát
- Cho thêm 1 thìa muối cùng vài giọt giấm trắng vào, khuấy đều cho tan.
- Cho thịt đang đông đá vào dung dịch, ngâm khoảng 5 phút sẽ thấy thịt mềm dần ra, tan đá, thịt tươi ngon như mới mua.
Vậy nên, chị em nếu muốn rã đông thịt nhanh chóng, đừng quên cho 2 nguyên liệu muối và giấm vào nước ngâm thịt. Không chỉ giúp thịt mềm nhanh, mà còn khử bớt vi khuẩn, hương vị của thịt cũng thơm ngon hơn.
Các lợi ích khác của giấm, nên đọc:
1. Chống nhiễm trùng: Từ thời xa xưa, giấm đã trở thành thuốc chống nhiễm trùng thường được ông cha sử dụng.
2. Huyết áp: Trong giấm có chưa canxi và kali, giúp điều hòa mức huyết áp, giảm nguy cơ tim mạch, gia tăng sức đề kháng cho cơ thể.
3. Chống oxy hóa: Chống oxy hóa cũng là một trong những lợi ích sức khỏe của giấm, nhất là những chất chống oxy hóa cao.
4. Kiểm soát mức đường huyết: Giấm giúp điều tiết lượng đường trong cơ thể, rất hữu ích với những người mắc bệnh tiểu đường. Không chỉ vậy nó còn ngăn chặn sự thèm ăn.
5. Nồng độ cholesterol: Trong giấm có chưa chất pectin, giúp loại bỏ cholesterol trong cơ thể.
6. Chống lão hóa: Thuộc tính chống oxy hóa của giấm giúp kiểm soát các gốc tự do trong cơ thể, do đó có thể chống lại sự lão hóa.
7. Tăng độ rắn chắc cho xương: Lượng canxi trong giấm giúp hỗ trợ cơ thể hấp thụ canxi, giúp xương trở nên dẻo dai, chắc khoẻ.
8. Chữa ho thông thường: Trộn giấm với một chút mật ong là một bài thuộc trị ho rất công hiệu.
9. Buồn nôn: Chỉ cần một ít giấm thì đã có thể chấm dứt bất kỳ chứng buồn nôn nào mà bạn mắc phải.