Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân làm việc tại Định Hoá, Thái Nguyên

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Chiều 3/4, Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt ATK Định Hóa.

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm và làm việc tại ATK Định Hoá.
Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm và làm việc tại ATK Định Hoá.

Sau Lễ dâng hương, Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng Đoàn công tác và lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đến thăm, tặng quà 50 người có công với cách mạng và 200 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Định Hóa.

Phát biểu tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân chúc mừng và biểu dương những thành tựu mà địa phương đã đạt được những năm qua.

Đồng thời, mong muốn huyện Định Hóa nói riêng và tỉnh Thái Nguyên nói chung tiếp tục phát huy tốt các tiềm năng, lợi thế, biến khó khăn, thách thức thành động lực, cơ hội phát triển; huy động và sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực để tăng trưởng nhanh, bền vững gắn với bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao mức sống của Nhân dân.

Thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện Định Hóa luôn đoàn kết, không ngừng nỗ lực xây dựng quê hương và đóng góp tích cực vào sự phát triển của tỉnh Thái Nguyên. Những năm gần đây, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành Trung ương và tỉnh Thái Nguyên, cùng với sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân các dân tộc trong huyện, KT-XH của huyện Định Hóa đã có nhiều đổi thay.

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và Bí thư Tỉnh uỷ Thái Nguyên Nguyễn Thanh Hải tặng quà cho gia đình chính sách.

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và Bí thư Tỉnh uỷ Thái Nguyên Nguyễn Thanh Hải tặng quà cho gia đình chính sách.

Theo đó, cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng hướng; hạ tầng KT-XH được tăng cường; các công trình trọng điểm như điện, đường, trường, trạm đã được quan tâm đầu tư; lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được chú trọng; quốc phòng - an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân không ngừng được nâng lên; các chính sách về dân tộc, an sinh xã hội được triển khai kịp thời, hiệu quả.

Đến nay, huyện Định Hóa đã đạt 9/9 tiêu chí huyện nông thôn mới theo đúng thời gian yêu cầu. Hiện, huyện Định Hóa đang tích cực phối hợp với các ngành chức năng của tỉnh Thái Nguyên hoàn thiện hồ sơ minh chứng để trình cơ quan có thẩm quyền ở Trung ương thẩm định, xét, trình Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Định Hóa đạt chuẩn nông thôn mới theo quy định.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Messi giúp đội bóng Mỹ phá kỷ lục

Messi giúp đội bóng Mỹ phá kỷ lục

GD&TĐ - Lionel Messi giúp Kansas City phá sâu kỷ lục lôi kéo khán giả tới sân tiếp lửa cho đội nhà đấu Inter Miami ở vòng 11 giải Nhà nghề Mỹ (MLS).