Quỹ Lawrence S. Ting trao học bổng trị giá hơn 4,12 tỷ đồng

GD&TĐ - Sáng 20/9, Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng và Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S. Ting đã tổ chức lễ trao học bổng Lawrence S. Ting lần thứ 12 và trao tài trợ năm 2015.
Bà Trương Mỹ Hoa - nguyên Phó Chủ tịch nước và Bà Ting Fei Tsong Ching - Chủ tịch Ủy ban Điều hành Quỹ Lawrence S. Ting, trao học bổng cho học sinh Trường THCS-THPT Đinh Thiện Lý
Bà Trương Mỹ Hoa - nguyên Phó Chủ tịch nước và Bà Ting Fei Tsong Ching - Chủ tịch Ủy ban Điều hành Quỹ Lawrence S. Ting, trao học bổng cho học sinh Trường THCS-THPT Đinh Thiện Lý

Tại buổi lễ, Quỹ Lawrence S. Ting đã trao tặng 473 suất học bổng với tổng trị giá hơn 4,12 tỷ đồng cho các em học sinh – sinh viên (HSSV) có thành tích xuất sắc trong học tập của 34 trường THPT, Cao đẳng và Đại học trong cả nước. 

Giá trị mỗi suất học bổng là 4,5 triệu đồng/suất/năm/HS THPT và 10 triệu đồng/suất/năm/SV Cao đẳng – Đại học. Bên cạnh đó, Quỹ Lawrence S. Ting cũng trao kinh phí ủng hộ, tài trợ năm 2015 cho các Hội, Quỹ từ thiện của Trung ương và địa phương với tổng số tiền hơn 5,06 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Ting Fei Tsong Ching - Phu nhân Cố Chủ tịch Tập đoàn CT&D và Công ty Phú Mỹ Hưng ông Lawrence S. Ting, Chủ tịch Ủy ban Điều hành Quỹ Lawrence S. Ting - bày tỏ: 

“Chúng tôi mong rằng, những suât học bổng này sẽ khích lệ các em càng cố gắng chăm chỉ học tập hơn nữa, làm tấm gương sáng cho các bạn HSSV noi theo và mai sau sẽ trở thành người công dân tốt để báo đáp xã hội và giúp ích cộng đồng”.

Theo số liệu thống kê, sau gần 9 năm thành lập,Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S. Ting tổ chức 12 lần trao học bổng trực tiếp, với gần 4.330 suất dành cho các học sinh sinh viên có thành tích học tập xuất sắc cũng như vượt khó học giỏi với tổng giá trị tài trợ trên 30 tỷ đồng. 

Đồng thời, thông qua các Quỹ, Hội từ thiện, Hội khuyến học của Trung ương và các địa phương trên cả nước, Quỹ Lawrence S. Ting cũng đã tài trợ hơn 62.252 suất học bổng cho các học sinh – sinh viên vượt khó học giỏi, có hoàn cảnh khó khăn, con em các dân tộc vùng sâu vùng xa với tổng giá trị tài trợ trên 41 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Quỹ còn tài trợ trang thiết bị dạy và học môn Tin học cho ngành Giáo dục Việt Nam với chương trình “Tiến bước cùng Công nghệ thông tin (IT)”. 

Video bão cát như tận thế ở Ai Cập

Video bão cát như tận thế ở Ai Cập

GD&TĐ - Một trận bão cát lớn hôm 1/6 đã phủ màu cam lên bầu trời ở Cairo, buộc người dân phải trú ẩn trong các tòa nhà khi gió mạnh mang theo nhiều bụi.
La Chí Tường theo đuổi Chi Pu?

La Chí Tường theo đuổi Chi Pu?

GD&TĐ - Phía công ty quản lý La Chí Tường đã lên tiếng phủ nhận phát ngôn này đồng thời khẳng định tất cả những gì cư dân mạng chia sẻ chỉ là tin đồn.