Quy định về bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp đối với viên chức

GD&TĐ - Tôi là giáo viên của một trường tiểu học công lập của tỉnh Vĩnh Long. Xin được hỏi chuyên mục Hộp thư bạn đọc: Sau khi hết thời gian tập sự, tôi phải làm những thủ tục gì để được chính thức là một viên chức giáo viên và trường hợp nào thì giáo viên tập sự bị chấm dứt hợp đồng làm việc? Hoàng Xuân Phương (hoangxuanphuong...@gmail.com
Ảnh có tính chất minh họa/Internet
Ảnh có tính chất minh họa/Internet

* Trả lời:

Hiện tại không có quy định riêng về việc quản lý, sử dụng, bổ nhiệm viên chức là giáo viên sau khi hết tập sự.

Đối với trường hợp là viên chức giáo viên, việc tuyển dụng, sử dụng và quản lý vẫn được áp dụng theo Nghị định số: 29/2012/NĐ-CP ngày 12/4/2012 của Chính phủ.

Vì vậy vấn đề mà bạn đang quan tâm chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Theo Điều 23 của Nghị định trên quy định về trình tự, thủ tục bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp khi hết thời gian tập sự như sau:

Khi hết thời gian tập sự, người tập sự phải báo cáo kết quả tập sự bằng văn bản theo các nội dung quy định tại Khoản 4 Điều 20 Nghị định này.

Người hướng dẫn tập sự có trách nhiệm nhận xét, đánh giá kết quả tập sự đối với người tập sự bằng văn bản, gửi người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập.

Người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập đánh giá phẩm chất, đạo đức và kết quả công việc của người tập sự. Nếu người tập sự đạt yêu cầu sau thời gian tập sự thì quyết định hoặc làm văn bản đề nghị cấp có thẩm quyền quản lý viên chức ra quyết định bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp. Nếu người tập sự không đạt yêu cầu sau thời gian tập sự thì thực hiện theo Khoản 1 Điều 24 Nghị định này.

Còn tại Điều 24 Nghị định trên quy định về việc chấm dứt hợp đồng làm việc đối với người tập sự như sau:

Người tập sự bị chấm dứt Hợp đồng làm việc khi không đạt yêu cầu sau thời gian tập sự hoặc bị xử lý kỷ luật từ hình thức cảnh cáo trở lên.

Đơn vị sử dụng viên chức đề nghị người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập chấm dứt hợp đồng làm việc đối với các trường hợp quy định tại Khoản 1 Điều này.

Người tập sự bị chấm dứt hợp đồng làm việc nếu có thời gian làm việc từ 6 tháng trở lên được đơn vị sự nghiệp công lập trợ cấp 01 tháng lương, phụ cấp hiện hưởng và tiền tàu xe về nơi cư trú.

Nàng công chúa Mỹ Duyên và 5 hoàng tử.

Nàng công chúa và chiếc áo tầm gai

GD&TĐ - Đó là vở kịch mới của sân khấu Idecaf (số 28 Lê Thánh Tôn, Quận 1, TP Hồ Chí Minh) sẽ được mở màn bằng hai suất diễn ngày 27 và 28/5.
Messi chính thức chia tay PSG

Messi chính thức chia tay PSG

GD&TĐ - Tháng ngày phiêu lưu của siêu sao Lionel Messi tại đội chủ sân Công viên các Hoàng tử đã chính thức khép lại.