"The Tree of Life" đã giành giải Cành cọ vàng

"The Tree of Life" đã giành giải Cành cọ vàng

(GD&TĐ) - Lễ bế mạc và trao giải Liên hoan phim (LHP) Cannes 2011 diễn ra vào tối 22.5 (giờ địa phương, tức sáng 23.5 giờ VN). Đại diện duy nhất của Mỹ tham gia tranh giải tại LHP Cannes lần thứ 64 này - bộ phim The Tree of Life của đạo diễn Terrence Malick đã bất ngờ giành giải Cành cọ vàng.

"The Tree of Life" đã giành giải Cành cọ vàng ảnh 1
Hình ảnh trong phim "The Tree of Life"

Bộ phim kể về câu chuyện ấn tượng của một gia đình ở Texas vào những năm 1950. Bộ phim xoay quanh hành trình cuộc đời của người con cả trong gia đình, Jack, qua những năm tháng ngây thơ của tuổi nhỏ cho đến những năm trưởng thành đau khổ và vỡ mộng khi phải cố gắng hoà thuận với người cha kỹ tính và trầm cảm (Brad Pitt thủ vai). Cuối cùng, Jack nhận ra bản thân mình là tâm hồn lạc lõng giữa thế giới hiện đại, Jack phải đi tìm câu trả lời về nguồn gốc và ý nghĩa của cuộc sống trong khi vẫn luôn thắc mắc về sự tồn tại của niềm tin.

The Tree of Life với sự tham gia của các ngôi sao tên tuổi như Brad Pitt, Sean Penn, Jessica Chastain… đã chinh phục Hội đồng giám khảo, giới phê bình điện ảnh, khán giả… và trở thành một trong những tác phẩm điện ảnh được đánh giá cao của LHP lần này.

Giải Nam diễn viên xuất sắc nhất được trao cho diễn viên người Pháp - Jean Dujardin với vai diễn trong bộ phim câm "The Artist.”

Nữ diễn viên người Mỹ - Kirsten Dunst giành giải thưởng Nữ diễn viên xuất sắc nhất nhờ vai diễn trong phim “Melancholia”.

Chủ tịch ban giám khảo Robert De Niro, trung tâm, nói chuyện với Nữ diễn viên xuất sắc nhất nhận Kirsten Dunst, trái, và xuất sắc nhất Nam diễn viên Jean Dujardin người nhận, phải, trong lễ trao giải tại Liên hoan phim quốc tế 64, tại Cannes,  Read more: http://www.timesunion.com/default/article/Malick-s-Tree-of-Life-wins-top-Cannes-fest-honor-1390966.php#ixzz1NEiBxvzj
Chủ tịch ban giám khảo Robert De Niro nói chuyện với Nữ diễn viên xuất sắc nhất - Kirsten Dunst (trái) và Nam diễn viên xuất sắc nhất - Jean Dujardin (phải) trong lễ trao giải

Đạo diễn người Đan Mạch - Nicolas Winding Refn nhận giải Cành cọ vàng dành cho Đạo diễn xuất sắc nhất, với bộ phim dựa trên tiểu thuyết cùng tên của nhà văn James Sallis: “Drive”.

Kịch bản xuất sắc nhất thuộc về đại diện của điện ảnh Israel - bộ phim Footnote của đạo diễn Joseph Cedar.

Mai Anh (TH)