"Con muốn đi học tiếp"

"Con muốn đi học tiếp"

(GD&TĐ) - Đó là mong muốn tưởng là rất bình thường với nhiều trẻ em khác, nhưng với hai chị em Trần Thị Hoa và Trần Thị Hồng ở thôn Mỹ Sơn, xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) là một khát khao cháy bỏng. Bởi con đường học của hai em đang đứng trước nguy cơ phải dang dở vì gia đình không đủ điều kiện.

Hai chị em Hồng và Hoa vẫn miệt mài ôn lại bài để chuẩn bị cho năm học mới ảnh 1
Hai chị em Hồng và Hoa vẫn miệt mài ôn lại bài để chuẩn bị cho năm học mới

Hiện tại, anh Trần Thanh Sơn (cậu của Hoa và Hồng) đang làm công nhân ở một nhà máy tại địa phương với mức lương chưa tới 2 triệu đồng/tháng. Với khoản tiền lương ít ỏi ấy, anh phải trang trải, chăm lo cho sinh hoạt của 6 con người. Chưa kể đến những lúc ốm đau bệnh tật.

Anh Trần Thanh Sơn cho biết: "Chừ tui cũng lực bất tòng tâm. Chỉ cố gắng làm hết sức mình. Tâm nguyện lớn nhất là sao cho 3 đứa cháu được học hành tới nơi tới chốn. Nhưng rất khó, bởi năm ni một đứa lên lớp 10, một đứa lên lớp 6, một đứa vào mẫu giáo. Riêng tiền quần áo, sách vở cho các cháu là chắc chắn tui phải đi vay tạm để lo. Còn về lâu về dài, không biết có cầm cự được hay không...".

Trao đổi với chúng tôi, ông Trần Sáu, trưởng thôn Mỹ Sơn cho biết: "Hoàn cảnh gia đình anh Trần Thanh Sơn hiện nay là hoàn cảnh éo le nhất thôn. Trong khả năng của mình, chúng tôi đã vận động các đoàn thể, các tổ chức cá nhân từ thiện giúp đỡ các cháu Hoa, Hồng và sắp tới là Đức Phú được tiếp tục đến trường. Nhưng thật sự khả năng có hạn mà khó khăn của gia đình ấy là quá lớn. Qua đây, chúng tôi kêu gọi các nhà hảo tâm hãy mở lòng, giúp sức để các cháu có thể không phải bỏ dở việc học giữa chừng. Chứ theo đà này tiếp tục, rất có thể một trong  2 cháu Hoa và Hồng sẽ phải bỏ học trong thời gian sắp tới...".

Thật sự, gia đình anh Trần Thanh Sơn đang rất khó khăn, nhất là việc học của 3 cháu Hoa, Hồng và Đức Phú. Hơn lúc nào hết, họ đang cần sự chung tay hỗ trợ của những ai có tấm lòng.

Mọi sự hỗ trợ, xin vui lòng liên hệ: Anh Trần Thanh Sơn, thôn Mỹ Sơn, xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam. Số điện thoại: 01667901329.

Xuân Vân

Chương trình “Vầng trăng yêu thương” ở Cam Lâm, Con Cuông, Nghệ An.

Những vầng trăng yêu thương

GD&TĐ - Từ xã đảo đến bản làng heo hút miền núi rẻo cao, tiếng trống lân rộn ràng đã đem niềm vui đến cho trẻ nhỏ.
Trẻ em và người lớn buôn K'nia 3 vui đón Tết Trung thu - Ảnh: TT.

Vui Trung thu cùng trẻ em buôn K'nia 3

GD&TĐ - Báo Giáo dục và Thời đại tại miền Trung - Tây Nguyên phối hợp Sở GD&ĐT Đắk Lắk, Bách hóa Xanh Đắk Lắk mang Tết Trung thu về với buôn K'nia 3.