#Quốc khánh 2/9

25 kết quả phù hợp

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà 67.

Tổng Bí thư dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 77 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, 53 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đi xa và 53 năm thực hiện Di chúc của Người, sáng 1/9/2022, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà 67 trong Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Phủ Chủ tịch.
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Kỷ niệm 77 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2022), sáng 1/9, Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Tự hào làng may cờ Tổ quốc

Tự hào làng may cờ Tổ quốc

GD&TĐ -  Nằm cách trung tâm Thủ đô Hà Nội khoảng 30km về hướng Nam, thôn Từ Vân (xã Lê Lợi, huyện Thường Tín, Hà Nội) đã có hơn 70 năm phát triển một nghề truyền thống rất vinh dự, tự hào: may cờ Tổ quốc.
Quảng trường Ba Đình ngày nay. Ảnh: TTXVN

Những bài hát cách mạng đi cùng năm tháng

GD&TĐ - Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9 trở thành ký ức không thể nào quên trong tâm trí của nhiều thế hệ người dân Việt Nam. Những khoảnh khắc thiêng liêng ấy đã được nhiều nhạc sĩ lưu lại trong những ca khúc cách mạng sống mãi cùng lịch sử dân tộc.
Demo không gian triển lãm sách trực tuyến kỷ niệm 75 năm Ngày Quốc khánh 2/9. Ảnh: BTC

Thêm cách tiếp cận trang sử dân tộc

GD&TĐ - Lần đầu tiên một triển lãm sách kỷ niệm 75 năm Ngày Quốc khánh 2/9 được tổ chức với cả nghìn tư liệu được “trưng bày” trên không gian trực tuyến. Có thể thấy, đây chính là cơ hội để độc giả khắp mọi miền Tổ quốc có thêm cách tiếp cận với những trang sử dân tộc. 
Quốc huy Việt Nam, Biểu trưng Tổng liên đoàn và các mẫu huân chương do họa sĩ Bùi Trang Chước vẽ. Ảnh: IT

Nhớ người vẽ mẫu Quốc huy

GD&TĐ - Hằng năm vào dịp Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, nhiều văn nghệ sĩ và người yêu mỹ thuật lại tưởng nhớ họa sĩ Bùi Trang Chước – người phác thảo mẫu Quốc huy Việt Nam.